Cục điện ảnh Trung Quốc: Phim ngôn tình không được quá ngọt, cấm yêu sớm, tình yêu đam mỹ phải chuyển sang... tình đồng chí, bạn bè

Tiin - 13/07/2020, 23:56

Nhiều người cho rằng, có lẽ giờ đây các kênh truyền hình chỉ còn nước chiếu phim hoạt hình và các phim chính luận nhằm mục đích tuyên truyền đường lối.

Cục điện ảnh - truyền hình - phát thanh Trung Quốc luôn là nỗi sợ hãi của cả ê-kíp sản xuất lẫn khán giả yêu thích phim của đất nước này. Bởi suốt nhiều năm trở lại đây, cơ quan này liên tiếp đưa ra nhiều quy định 'tréo ngoe' nhằm kiểm soát nội dung, thể loại phim tại đại lục.

Nếu bạn đang ế thì xin chúc mừng, với quy định mới này thì các bộ phim ngôn tình Trung Quốc sẽ không làm bạn thêm đau lòng nữa đâu.

Nếu bạn đang ế thì xin chúc mừng, với quy định mới này thì các bộ phim ngôn tình Trung Quốc sẽ không làm bạn thêm đau lòng nữa đâu.

Theo đó, vào cuối năm 2019, Cục điện ảnh đã ban hành 13 hạng mục bị cấm hoàn toàn và 3 hạng mục bị cấm tạm thời, trong đó hàng loạt thể loại như cung đấu, đam mỹ, tâm linh, hắc bang chém giết, xuyên không,... đều bị đưa vào 'danh sách đỏ'. Các bộ phim phải tuân theo những quy định cụ thể để không ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, nhận thức của người xem.

Tưởng như thế là yên ổn, nào ngờ mới đây, Cục điện ảnh lại đưa ra những lưu ý mới khiến cư dân mạng 'hết hồn'. Theo đó, phim ngôn tình không được quá ngọt ngào, nhân vật chính không được yêu sớm vì sẽ gây hoang tưởng và lệch lạc cho người xem, hay tình yêu đam mỹ giờ đây phải đổi hẳn sang tình cảm huynh đệ hay bạn bè thân thiết. Đặc biệt, Cục sẽ cấm hẳn những dự án mang nặng yếu tố tư sản hoá, hay các tác phẩm huyền huyễn, xuyên không mà không có giải thích khoa học, lôgic.

Các bộ phim đam mỹ sẽ phải chuyển hẳn theo hướng tình cảm bạn bè, anh em trong sáng

Các bộ phim đam mỹ sẽ phải chuyển hẳn theo hướng tình cảm bạn bè, anh em trong sáng

Đọc xong những điểm lưu ý này, khán giả không khỏi 'kêu trời'. Nhiều người cho rằng, có lẽ giờ đây các kênh truyền hình chỉ còn nước chiếu thời sự, hoạt hình và các phim chính luận nhằm mục đích tuyên truyền đường lối. Không biết sắp tới, các đoàn làm phim sẽ nghĩ ra phương pháp gì để vừa tuân thủ quy định, vừa không khiến các tác phẩm trở nên khô cứng, nhàm chán.

Theo baodatviet.vn

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất