Bạn thuộc loại thiên thần hay ác quỷ gì?

838
Đã làm

0
Bình luận

 • Kết quả

 • Satan-Thiên Thần Sa Ngã

  Nếu như mọi tồn tại trên thế giới – cả trên trời, mặt đất và biển cả - đều là sản phẩm của Chúa thì Sa-tan cũng vậy. Ban đầu, đó là một trong ba tổng lãnh thiên thần do Chúa trời tạo ra, có tên là Lucifer, có nghĩa là ngôi sao mai ngời sáng. Lucifer cùng với hai tổng thiên thần khác là Michael và Gabriel giúp Chúa trời cai quản thiên giới. Vị thiên thần này không những có quyền lực lớn mà còn có hình dung tuyệt đẹp, được Chúa vô cùng yêu thương, giao nhiều trọng trách. Điều đó khiến Lucifer dần dần trở nên kiêu ngạo và ngông cuồng, cảm thấy mình không thua kém gì Chúa trời. Ông ta đố kỵ với Chúa, thèm khát địa vị của ngài, thèm khát quyền lực tối thượng. Ấp ủ tham vọng thoán vị, Lucifer rủ rê các thiên thần tạo phản lật đổ Chúa trời và lạ thay, có đến 1/3 số thiên thần đi theo ông ta. Một cuộc chiến khủng khiếp diễn ra trên thiên đường và kết cục là vị tổng thiên thần sa ngã tự coi mình cao hơn Chúa đã thất bại, bị ném xuống 18 tầng địa ngục và trở thành chúa quỷ. Từ đó, ông ta được gọi là Sa-tan, có nghĩa là sự hủy diệt.

 • Gabriel-Tổng lãnh thiên thần truyền tin

  Vị Thiên Thần quen thuộc với mọi người tín hữu hơn hết là Thiên Thần Gabriel. Vị Sứ Giả này xưa kia đã được sai tới báo tin cho Ông Zacharia: Lời cầu xin của Ông đã được Thiên Chúa nhậm lời. Ông bà sẽ có con. Con ông là Thánh Gioan Tẩy Giả (Lc 1, 5-23) và cho Đức Mẹ Maria: Chúa Giêsu, con Thiên Chúa, Đấng cứu độ trần gian khỏi vòng liên luỵ của tội lỗi, xuống thế làm người trong lòng Đức Mẹ. (Lc 1, 26-38) Thiên Thần Gabriel là vị Sứ Giả không chỉ loan tin Chúa Giêsu xuống trần gian, nhưng còn loan báo mầu nhiệm sự sống nơi mỗi người: Cha mẹ không phải là người chế tạo làm ra sự sống của con cái mình, nhưng họ đã đón nhận sự sống đó từ Thiên Chúa, Đấng là nguồn, là chủ sự sống. Và mỗi người là hình ảnh của Ngài.

 • Incubus/Succubus-Ác quỷ chuyên quyến rũ đàn ông

  Một Succubus là một con quỷ nữ giới hoặc thực thể siêu nhiên xuất hiện trong giấc mơ và lấy hình dạng của một người phụ nữ để quyến rũ đàn ông. Việc quan hệ với một Succubus có thể dẫn tới sức tàn lực kiệt hoặc thậm chí tử vong. Trong quyển sách "Witches 'Hammer" của tác giả Heinrich Kramer xuất bản năm 1486, kể rằng Succubus thu thập tinh dịch từ các chàng trai ăn nằm với ả rồi giao cho Incubus sử dụng để xâm nhập vào thân xác phụ nữ. Điều này có thể giải thích cho việc vì sao Incubus không có khả năng sinh sản lại có thể làm phụ nữ thụ thai theo truyền thuyết, những đứa trẻ được sinh ra sẽ trở thành Cambion (nửa người nửa quỷ)

 • Metatron-Tống lãnh thiên thần từng là người

  Matatron bao gồm hai bộ phận: Thứ nhất là chiếc vương miện "đội" trên đầu của Tinh linh và tập hợp những trụ ánh sáng màu hoàng kim bay quanh. Các quang trụ hoàng kim khi ghép lại tạo thành hình dạng một chiếc vượng miện lớn. Sức mạnh của các cây quang trụ này rất lớn. Những tia laser phát ra từ những trụ này có thể xuyên qua Adonai Melek (Thần Uy Linh Trang của Tohka) khi Tohka không sử dụng kỹ năng tạo ra màng chắn phòng ngự. Và Origami cũng nói rằng kể cả khi Tohka dùng đến kỹ năng đó thì sức mạnh của Metatron vẫn có thể xuyên phá lớp phòng ngự của Thần Uy Linh Trang. Những cây trụ khác nhau có sự hình thành khác nhau và sở hữu những khả năng riêng.

 • Lucife-Thiên thần lạc lối

  Lucifer trong sản phẩm gây nhiều tranh cãi Dante’s Inferno là một hình tượng ác quỷ cũng xuất hiện khá nhiều trong các nền văn hóa xa xưa, cho tới thời đại ngày nay. Theo như truyền thuyết ghi lại, Lucifer theo ngôn ngữ cổ lại mang ý nghĩa là "ngôi sao Mai", là tên của tổng lãnh thiên thần tối cao dưới quyền của Elohim (Hay chính là Chúa trời), người anh em của Gabriel, Michael, Raphael, và Uriel. Với vai trò dưới một người, trên vạn người, Lucifer hình tượng hóa bản thân mình như là tạo vật quyền năng, và hình ảnh hoàn hảo nhất với mọi giới, rằng chỉ có mình mới được luận bàn với Elohim. Nhưng với những bất đồng, sự đố kỵ, ngạo mạn khi Elohim sáng tạo ra loài người, Lucifer dẫn đầu các thiên thần mang tham vọng khác, quyết tâm lật đổ toàn cõi Thiên Đàng.

 • Hades-Thần ác quỷ

  Khác với các hình tượng thuần quỷ dữ, Hades đặc biệt hơn khi ở đây lại là một vị thần, mặc dù có mối quan hệ chặt chẽ với Địa Ngục, cũng như sở hữu một hình ảnh đen tối trong God of War. Sánh ngang cùng những anh em mình là Zeus và Poseidon, con của Cronos và Rhea, nhưng trong thần thoại Hy Lạp cổ Hades được vang danh như là một chúa quỷ thật sự nơi Địa ngục, một hình tượng không khác gì với những ác quỷ được mô tả trong Thiên chúa giáo.

 • Mundus-Hoàng tử của quỷ dữ

  2000 năm trước, Hoàng từ của loài quỷ dữ - Mundus được sinh ra trong cõi tối tăm quỷ giới, thời đại mà tuyết vẫn còn rơi trên mảnh đất con người. Từ đây, thế giới Devil May Cry đánh dấu sự xuất hiện của một trong những chúa quỷ hùng mạnh nhất, cũng là kẻ duy nhất chưa chịu khuất phục dưới lưỡi kiếm Rebellion. Mundus khi mới khởi đầu đã sớm chứng tỏ mình là một chúa quỷ đầy quyền năng, dễ dàng nắm lấy quyền lực trong tay, và tham vọng mở cuộc tổng tấn công xuống thế giới con người còn đang yếu ớt.

 • Cupid-Thần tình yêu

  Ngoài "trái tim màu hồng", một biểu tượng cho tình yêu, không thể thiếu được trên thiệp Valentine. Người ta còn thấy các biểu tượng khác như: Hoa hồng (được mọi người xem như là hoa tình yêu). Hoa violet tím - theo truyền thuyết St.Valentine, violet tím là hoa tình thương- nở giữa những song cửa sắt của ngục thất. Hình ảnh đôi chim quấn quýt, thường là đôi chim sẻ, mà người Á đông gọi là chim uyên ương, người Tây phương gọi là "the love birds" – theo tiếng Anh - Hình thần tình yêu Cupid, một thiên thần nhỏ, xinh xắn, mũm mĩm như một cậu bé có đôi cánh trắng, luôn mang theo bên mình cây cung với những mũi tên tình ái. Ai bị trúng tên này thì trái tim sẽ đập loạn xạ không theo những quy trình bình thường nữa. Thổn thức, nức nở, nhức nhối, thao thức suốt năm canh... là những triệu chứng cho biết trái tim bị trúng thương nặng.

Bình luận

HÀNG ĐẦU

CHIA SẺ

HOT