Đi bay phải check in, thú vui của các dân chơi bay lắc?

Kênh 14 - 24/06/2016, 10:33

Tụ tập sử dụng chất kích thích tập thể, các dân chơi vẫn không quên… chụp ảnh check in rõ ràng địa chỉ. Công khai khoe bay lắc phải chăng là thú vui mới của các dân chơi mới bập vào chất kích thích?

Bị "đập" vì đi bay không quên check in khoe dân chơi?

Theo các báo đưa tin, sáng ngày 21/6 vừa qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an TP HCM cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Cảnh sát cơ động... đồng loạt ập vào 9 khách sạn trên địa bàn quận 8 (TP HCM).

 - Ảnh 1.

Nhiều dàn âm thanh, đèn màu được trang bị ở đây để phục vụ các dân chơi mê lắc. (Ảnh chụp màn hình)

Có gần 100 người nghi vấn sử dụng, tàng trữ ma tuý… trong 10 phòng nghỉ tại khách sạn Hoàng Thái 7 trên đường Dương Bá Trạc (TP HCM). Có nhiều dàn âm thanh, đèn màu được trang bị ở đây để phục vụ các dân chơi mê lắc. Công an đã tìm thấy nhiều túi chứa viên nén, bột trắng… nghi là ma túy tổng hợp. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện 47 người dương tính với chất ma túy.

Cảnh sát cũng đã kiểm tra, lập biên bản thu giữ những gói nghi là ma túy tổng hợp tại khách sạn Bachaly đường Đông Hồ, có hàng chục dân chơi đang phê thuốc, nằm vạ vật cạnh các viên nén, dụng cụ sử dụng ma túy đá. Tại các khách sạn khác cũng là cảnh tượng như trên.

 - Ảnh 2.

Hàng loạt thiếu nữ cùng nhóm của mình kéo nhau và khách sạn để "chơi" ma túy và chụp ảnh check in lên mạng xã hội.

Điều đáng nói là ngay sau khi thông tin các dân chơi bị "đập" ở đồng loạt 9 khách sạn trên, các trang mạng xã hội xuất hiện những đoạn check in, khoe ảnh đang "mất người" ở một số khách sạn như Hoàng Thái 7, Hoàng Cúc và Bachaly đường Đông Hồ của nhiều nam thanh, nữ tú. Có lẽ các bức ảnh này chỉ xuất hiện trước khi lực lượng cảnh sát ập vào các khách sạn trên và phát hiện gần 100 đối tượng nghi vấn sử dụng chất kích thích.

 - Ảnh 3.

Sau khi bay lắc, các dân chơi không quên check in để khoe trên mạng xã hội - (Ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên khi xem những đoạn check in, khoe ảnh hết sức táo bạo này. Các "dân chơi" dường như không giấu nổi vui sướng khi cùng nhau bay lắc, sau đó tự tin post ảnh viên nén "20 viên candy" (được cho là thuốc lắc), "10 chấm cơm" (Ketamin – chất ma túy tổng hợp), rồi loa đài, đèn ảo trong phòng với caption "Lạc vào căn phòng âm nhạc rồi", "Đã mang tiếng dân chơi"…

 - Ảnh 4.

Những bóng đèn nhấp nháy cùng không gian mờ ảo như càng kích thích các dân chơi - (Ảnh chụp màn hình).

Khi xem những bức ảnh này, có thể nhiều người thấy buồn cười vì sự háo hức rất con trẻ của một đám dân chơi mới tập tọe. Và cuối cùng, cái gì cũng đưa lên mạng xã hội, ngay cả việc làm phi pháp cũng không ngần ngại check in khoe khoang đã đưa đám người trẻ này đến một kết cục không mấy sáng lạn. Sau khi đột kích vào các khách sạn trên, qua kiểm tra nhanh lực lượng công an đã phát hiện 47 người dương tính với chất ma túy. Sau phút phê pha và khoe mình là dân chơi, họ đã trở thành đối tượng bị sàng lọc để điều tra về hành vi sử dụng, tàng trữ ma túy.

Khi chất kích thích thành thứ để "khoe" và thể hiện "đẳng cấp" trên mạng xã hội

Ở những năm 2016 như thế này, bất cứ điều gì cũng có thể trở thành món hàng để "khoe" trên mạng xã hội. Từ chiếc túi hàng hiệu, chiếc xe đắt tiền, cho tới đôi dép rách nát… miễn sao thứ đó phục vụ được nhu cầu thể hiện bản thân của chủ nhân Facebook. Và điều khiến người ta phải giật mình là giờ đây, nhiều nam thanh nữ tú còn sẵn sàng khoe cả việc sử dụng chất kích thích như thể đó là việc làm công khai và tự do nhất trên đời.

 - Ảnh 5.

Những loại ma túy tổng hợp mới nhất được các thành viên chuyên bay lắc chia sẻ trong nhóm "Ketamin Group" - (Nguồn: facebook).

Đã có cô gái khiến cư dân mạng phải hoảng hốt khi đăng ảnh "Tem", một loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện tại Việt Nam và tự hào khoe "Bây giờ phải chơi tem mới phê".

Hay thi thoảng lại có dân chơi nào đó đăng hình đĩa ma túy tổng hợp có tên gọi Ketamin, chiếc thẻ ngân hàng trên đĩa trắng muốt. Không ngoài dụng ý muốn khoe với thiên hạ "Tôi đang chơi ke đấy!".

 - Ảnh 6.

Không ngần ngại chia sẻ hình ảnh của những viên ma túy tổng hợp như một cách thể hiện đẳng cấp dân chơi. (Ảnh chụp màn hình)

Hay lại có hẳn một group trên mạng xã hội, có tên "Ketamin Group". Nhóm này gồm các thành viên chuyên bay lắc, chuyên đăng những loại ma túy tổng hợp mới nhất, cách phân loại "kẹo" phê, "kẹo" không phê, ke ngon, ke ảo để cho "anh em" nhận biết. Họ thản nhiên trao đổi thông tin, rồi thử chơi xem thế nào xong báo lại với mọi người. Group hoạt động công khai và đầy đủ như một nhóm thanh lý hàng hiệu của chị em vậy.

Và thế là, việc công khai quá trình bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp đang dần trở thành một thứ mốt quái đản, quái dị. Khi chúng ta thốt lên "Cái này mà cũng khoe lên được à?", cũng là lúc tràn ngập những đoạn status kiểu "Phê mất người", những bức ảnh có cả thuốc lắc lẫn các chất kích thích khác, hoặc cả đám người đang "quây quần" bên đĩa ke và cùng nhau thề thốt anh em xương máu trong cơn phê… trên mạng xã hội.

 - Ảnh 7.

Việc công khai quá trình bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp đang dần trở thành mốt trên các diễn đàn mạng xã hội - (Nguồn: facebook).

Không biết rồi sau này, các dân chơi đã sử dụng chất cấm mê sống ảo trên mạng, còn sinh ra những trò gì trên trang cá nhân của họ. Nghiện ngập quên ngày tháng, sống nhạt nhòa không lối thoát, hay mục đích chỉ là khoe với cả thế giới về độ chơi của mình?

Mức xử phạt hành chính khi sử dụng ma túy tổng hợp

Sử dụng ma túy tổng hợp sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 21 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình: "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất