Chuyện tình vợ chồng "Iron Man": Tình yêu kỳ diệu đến nỗi có thể vực người ta dậy từ đáy sâu

Kênh 14 - 03/05/2016, 07:45

Nhờ tình yêu với vợ, mà "Iron Man" Robert Downey Jr đã từ đáy sâu nghiện ngập vươn lên trở thành siêu sao hàng đầu.

Những năm gần đây, mỗi khi tạp chí Forbes công bố danh sách những nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới, Robert Downey Jr. luôn là cái tên đứng đầu bảng. Giống như nhân vật Tony Stark anh thủ vai trong "Iron Man", Robert ngoài đời cũng sở hữu khối tài sản khổng lồ số một trong giới diễn viên Hollywood. Nhưng trước khi đạt được thành công rực rỡ như ngày hôm nay, anh từng trải qua quá khứ nghiện ngập, sự nghiệp như đã rơi xuống hố sâu. Và chỉ duy nhất một điều giúp Robert vực dậy lên đỉnh cao hiện giờ, đó là tình yêu với người vợ hiện tại - Susan Downey.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 1.

 

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 2.

Robert Downey Jr. và người vợ đã giúp anh có được ngày hôm nay

Robert được đặt tên giống như cha mình - Robert Downey Sr. - một diễn viên và nhà làm phim. Cha anh là người truyền lại tình yêu phim ảnh cho con trai, nhưng cũng chính người cha này đã khiến cuộc đời của Robert Downey Jr. sau này gặp nhiều khó khăn. Theo ngôi sao "Iron Man" kể lại, từ năm Robert 6 tuổi, cha anh đã đưa ma túy cho con mình sử dụng. Kể từ đó, ma túy và rượu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Robert.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 3.

Robert Downey Sr. (phải) sau này mới bày tỏ sự hối hận vì đã cho con trai dùng ma túy từ nhỏ

Năm 1984, Robert gặp gỡ nữ diễn viên Sarah Jessica Parker - ngôi sao sau này nổi đình đám với phim "Sex and the City". Yêu nhau đã được 7 năm, cuối cùng cặp đôi chia tay cũng vì chuyện nghiện ngập của Robert. Sau này, nam diễn viên kể lại: "Cô ấy đã cố giúp tôi. Sarah Jessica thường giúp tôi tỉnh lại sau những lần say rượu và chúng tôi cùng đi chọn mua đồ nội thất với nhau. Tôi yêu Sarah Jessica, nhưng tình yêu không đủ. Tôi đã muốn vượt qua cơn nghiện lắm. Và, sau nhiều lần đau khổ, cô ấy đã tìm mái ấm với một ngôi sao khác".

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 4.

Chuyện tình của Robert với Sarah Jessica Parker tan vỡ vì chuyện nghiện ngập của anh

Năm 27 tuổi, Robert đạt được những thành công đầu tiên với vai diễn vua hài Charlie Chaplin trong phim "Chaplin". Vai này đã giúp nam diễn viên được đề cử giải Oscar ở hạng mục nam chính. Cũng trong năm 1992, anh làm đám cưới với cô bạn gái mới Deborah Falconer và năm sau đó, họ cùng chào đón một con trai.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 5.

Vai diễn Charlie Chaplin đã giúp Robert đạt được những thành công đầu tiên

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 6.

Ngôi sao còn có một gia đình hạnh phúc với Deborah Falconer

Tuy nhiên, sự nghiệp lên hương và đời tư hạnh phúc kéo dài chưa được bao lâu, thì ít năm sau đó, Robert đã nhanh chóng sa sút vì ma túy.

Năm 1996, Robert bị bắt giữ vì sở hữu heroin, cocaine và một khẩu súng ngắn khi đang phóng xe quá nhanh. Tháng sau đó, trong thời gian được tạm tha, anh lại xâm nhập nhà hàng xóm khi đang chịu ảnh hưởng của chất kích thích, và ngủ trên giường nhà này. Nam diễn viên bị tuyên án 3 năm tù treo và phải đi kiểm tra ma túy bắt buộc. Năm 1997, Robert bỏ lỡ một lần đi kiểm tra và phải ngồi 6 tháng trong tù.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 7.

 

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 8.

Robert ra vào tù và trại cai nghiện "như cơm bữa" trong thời gian này

Tới năm 1999, ngôi sao lại bỏ lỡ một lần kiểm tra ma túy và bị tuyên án 3 năm tù. Thời điểm này, gần như mọi dự án phim của Robert đều bị hủy hoặc không được công chiếu. Sau khi bị giam gần một năm, một thẩm phán đã cho nam diễn viên được tự do sớm nhờ cộng thêm khoảng thời gian anh bị giam trong những lần bắt giữ trước đó.

Tuy nhiên, cho đến năm 2001, ngôi sao vẫn tiếp tục vướng vào rắc rối liên quan đến ma túy và phải vào trung tâm cai nghiện. Sự nghiệp của Robert lúc này bị cho rằng đã rơi xuống hố sâu, không còn hy vọng có thể vực dậy được nữa. Không những thế, sau lần bị bắt giam cuối cùng của anh, cô vợ Deborah đã quyết định chia tay và đưa con trai của họ đi.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 9.

Robert trong một dịp gặp lại vợ cũ và con trai vào năm 2007

Sự nghiệp tiêu tan, gia đình tan vỡ, Robert quyết định làm lại từ đầu với một số dự án phim. Đến năm 2003, khi tham gia bộ phim "Gothika", anh đã gặp được người phụ nữ cho anh nguồn động lực lớn nhất - Susan Levin.

Khi đó, Susan đóng vai trò sản xuất bộ phim này. Robert thì phải lòng cô ngay từ ánh nhìn đầu tiên và đã cố gắng "cưa cẩm" nhà sản xuất phim này hai lần nhưng đều không thành công.

Susan khi ấy cho rằng Robert thật lập dị. Cô bày tỏ: "Chúng tôi đã ở Montreal chuẩn bị quay phim "Gothika", và ăn trưa cùng đạo diễn và Halle Berry. Mọi người đều gọi món Nhật, nhưng Robert nói rằng cháo yến mạch mới là "thức ăn siêu đỉnh". Anh ta mang theo những hộp cháo yến mạch nhỏ để ăn trưa. Anh ta còn có một chiếc hộp có thảo mộc và những thức khác trong đó. Và rồi anh ta làm những động tác yoga. Anh ta thú vị nhưng thật là kỳ quặc". Ngoài ra, lý do khác được Susan đưa ra là vì Robert làm diễn viên, còn cô thì có nghề nghiệp ổn định thật sự.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 10.

Sau nhiều lần "chai mặt", Robert mới mời được Susan đi hẹn hò

Sau hai lần thất bại, Robert mới mời được Susan đi hẹn hò và đã yêu nhau say đắm kể từ đó. Tin rằng đây chính là tình yêu của đời mình, Robert đã ngỏ lời cầu hôn Susan chỉ sau 3 tháng hẹn hò, dù vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly dị với người vợ trước.

Trái với quá khứ nghiện ngập "lẫy lừng" của Robert, Susan lớn lên ở vùng ngoại ô Chicago và từng là sinh viên loại ưu, cô thậm chí còn chưa bao giờ đụng đến điếu thuốc lá. Khi nhận lời cầu hôn của Robert, Susan đã bắt anh phải từ bỏ ma túy hoàn toàn, nếu vi phạm, cô sẽ lập tức bỏ đi. Hai năm sau khi vâng lời vợ, Robert tổ chức đám cưới hạnh phúc cùng Susan ở New York. Susan thì đổi họ thành Downey theo chồng.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 11.

Ảnh cưới hiếm hoi của cặp đôi

Trước đây, Robert đã nhiều lần tái nghiện mặc dù phải ngồi tù. Thế nhưng, kể từ khi có được tình yêu của Susan, anh đã hoàn toàn dứt được cơn nghiện và từ từ vươn lên trở thành siêu sao hàng đầu Hollywood. Năm 2008, anh còn được đề cử giải Oscar lần thứ hai với bộ phim "Tropic Thunder".

Không dừng lại ở đó, nam diễn viên tiếp tục nhận vai chính trong "Iron Man" - bộ phim giúp anh nổi đình đám toàn cầu và có thu nhập cao nhất giới diễn viên. Ban đầu, đạo diễn phim đã có ý định chọn một diễn viên mới nổi. Nicolas Cage và Tom Cruise cũng bày tỏ ý muốn thể hiện vai này. Nhưng sau cùng Robert đã được chọn vì vị đạo diễn cho rằng cả anh và nhân vật Tony Stark đều từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, vì thế Robert mới là người có thể thể hiện vai này tốt nhất.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 12.

Đôi vợ chồng hạnh phúc trên thảm đỏ công chiếu "Iron Man"

Sau khi đạt được thành công vang dội, Robert xúc động cảm ơn vợ rằng: "Thành ngữ xưa luôn đúng - đằng sau mỗi người đàn ông tốt là một người phụ nữ phi thường. Phần lớn thành công của tôi - nếu không phải tất cả - đều là nhờ Susan. Chúng tôi đã là một đội tuyệt vời khi cùng làm việc, và tất cả sự may mắn mà tôi từng nói đến, đều chính là Susan". Chàng "Iron Man" thậm chí thể hiện tình yêu với vợ bằng một hình xăm chữ "Suzie Q" trên bắp tay.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 13.

 

Đạo diễn Guy Ritchie cho biết, cũng chính Susan là người đã giúp Robert nhận vai chính trong phim "Sherlock Holmes", tạo thêm sự thuận lợi cho màn trở lại của chồng với phim ảnh. Guy bày tỏ thêm: "Họ chính là minh họa rõ nhất cho một cuộc hôn nhân dung hòa mà tôi từng thấy. Họ như âm và dương, nhờ vậy mà Robert là một niềm vui khi được cộng tác cùng. Anh ta đã có thể là một tên rất đáng ghét nếu như không có Susan kiểm soát".

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 14.

 

Không chỉ Susan là người thay đổi Robert, mà bản thân cô cũng thay đổi kể từ khi có Robert trong đời. Susan nói: "Tôi từng là một con người chỉ biết tới công việc. Tôi không nghĩ tới chuyện xây dựng mái ấm hay lập gia đình. Tôi chả nghĩ tới con cái. Không phải là tôi không muốn những thứ đó, chỉ là tôi không nghĩ tới thôi. Và rồi một người đã xuất hiện trong đời tôi như một cơn lốc, một trái bóng đầy năng lượng, đam mê, sáng tạo và đẹp đẽ. Điều đó đã giúp tôi mở lòng mình ra".

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 15.

Hai con người như âm với dương, dung hòa và thay đổi lẫn nhau

Sau quá khứ tù tội, nghiện ngập đầy tai tiếng, giờ đây Robert đã trở thành siêu sao giàu có và quyền lực bậc nhất thế giới. Nhà tù, trại cai nghiện cũng không thay đổi được anh. Thế mà nhờ tình yêu, nam diễn viên đã hoàn toàn vực dậy từ hố sâu tăm tối. Quả thật, chỉ có tình yêu mới làm được điều kỳ diệu đó.

Chuyện tình vợ chồng Iron Man: Minh chứng tình yêu kỳ diệu có thể vực người ta dậy từ đáy sâu - Ảnh 16.

Cặp đôi giờ đã có một bé trai (chào đời năm 2012) và một bé gái (sinh năm 2014)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất