Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời?

12/10/2020, 08:57

Từ những bức hình photoshop 'vụng về' tới những bức ảnh bị thổi phồng sự thật, tất cả đều được lan truyền và đã đánh lừa cả thế giới. Vậy bạn đã tin được bao nhiêu?

Rắn 7 đầu

Bức ảnh về con rắn hổ mang 7 đầu từng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với dòng chú thích:  'Con rắn này được tìm thấy ở vùng núi Honduras...' . Thế nhưng thực tế thì bức ảnh này đã được photoshop từ bức ảnh gốc về con rắn một đầu không có gì bất thường. Thậm chí, chất lượng ảnh gốc và ảnh photoshop đều kém.

Chất lượng cả ảnh gốc và ảnh photoshop đều có độ phân giải thấp.

Chất lượng cả ảnh gốc và ảnh photoshop đều có độ phân giải thấp.

Mực ống khổng lồ

Hình ảnh gây chấn động thế giới khi được giới thiệu con mực dài tới 49m.

Hình ảnh gây chấn động thế giới khi được giới thiệu con mực dài tới 49m.

Hình ảnh đáng kinh ngạc này về một con mực khổng lồ dài tới 49m được cho là trôi dạt vào bãi biển Santa Monica ở California (Mỹ). Tuy nhiên, những người xem  'nhẹ dạ cả tin'  đã không nhận ra rằng nó được tạo ra bằng cách ghép hai bức ảnh lại với nhau. Một là hình ảnh một con mực có kích thước bình thường bị trôi dạt vào bãi biển Tây Ban Nha, được phóng to và ghép với hình ảnh một con cá voi chết dạt vào Chile vào năm 2011.

Con mực khổng lồ đó thực chất chỉ có độ dài 9m và khối lượng khoảng 180kg dạt vào bờ biển Tây Ban Nha hôm 1/10/2013.

Con mực khổng lồ đó thực chất chỉ có độ dài 9m và khối lượng khoảng 180kg dạt vào bờ biển Tây Ban Nha hôm 1/10/2013.

Sau đó, ghép với khung cảnh xung quanh, là hình ảnh được chụp tại bờ biển Chile năm 2011.

Sau đó, ghép với khung cảnh xung quanh, là hình ảnh được chụp tại bờ biển Chile năm 2011.

Một ngày ở Nga

Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời? 4

Bức ảnh một chú gấu trắng khổng lồ bước xuống xe bus trong sự thản nhiên như đó là chuyện thường ngày của người Nga.

Thế nhưng hật bật ngờ là bức ảnh này được chụp ở Cộng hoà Séc. Nhưng chú gấu trong ảnh là do hai người mặc đồ gấu hoá trang. Đây là một phần của chiến dịch  'Giải cứu Bắc cực' .

Dòng sông thần tiên

Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời? 5

Bức ảnh dòng sông xanh ngắt với rặng cây tím ngắt 2 bên từng khiến bao người rung động. Bức ảnh được cho là chụp tại đảo Skye, Scotland. Vậy nhưng, thực chất đó là bức ảnh sông Shotover ở New Zealand và đã được chỉnh sửa màu sắc để thêm phần lung linh.

Rắn bảy sắc cầu vồng

Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời? 6

Từ một con rắn trắng trẻo, người ta đã chỉnh sửa cho nó có một diện mạo mới trở nên thật sặc sỡ.

Cặp đôi mèo và nai

Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời? 7

Bức ảnh này từng được chia sẻ với chú thích gây xúc động mạnh:  'Một chú nai con và một chú mèo đã được tìm thấy đang trú ẩn ở dưới bàn trong một văn phòng làm việc sau trận cháy rừng ở California'.

Bức ảnh đã viral một cách chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Nhưng thực chất được chụp vào tháng 5 năm 2009, trong một trung tâm cứu hộ động vật. Hai con vật đáng thương đã trở thành hình ảnh minh họa cho rất nhiều vụ cháy dù chúng không hề biết đến.

Anh trai ôm chặt em gái trong trận động đất Nepal

Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời? 8

Vào tháng 4/2015, trong trận động đất ở Nepal, bức ảnh anh trai ôm chặt em gái đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và lấy đi nước mắt của rất nhiều người dùng mạng.

Vậy nhưng, bức ảnh này do nhiếp ảnh gia Nguyễn Na Sơn người Việt Nam chụp. Nhiếp ảnh gia Na Sơn cho biết anh đã chụp lại bức ảnh này tại tỉnh Hà Giang, Việt Nam vào năm 2007. Và thực tế thì bé gái nép vào ôm chặt anh trai vì sự xuất hiện của người lạ, chứ không phải giữa đống đổ nát của trận động đất như được chia sẻ.

Cậu bé ngủ giữa 2 nấm mồ của cha mẹ

Sự thật phía sau những bức ảnh từng gây chấn động toàn thế giới: Rắn 7 đầu và mực khổng lồ nặng gần 2 tạ liệu có tồn tại trên đời? 9

Năm 2014, bức ảnh  'Cậu bé người Syria'  nằm ngủ giữa 2 nấm mồ của cha mẹ đã gây chấn động mạng xã hội.

Trên thực tế, bức ảnh đó nằm trong một dự án nghệ thuật nâng cao nhận thức tại Ả Rập Saudi. Ngoài đời, cậu bé trong bức ảnh có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Cậu bé trong bức ảnh thực ra là một người mẫu.

Cậu bé trong bức ảnh thực ra là một người mẫu.

(Nguồn: Daily Mail)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất