Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng "bình hoa di động"

Afamily - 03/05/2017, 17:08

Việc phim truyền hình "Tư mỹ nhân" đạt mức rating thấp đã khiến cho cặp đôi vai chính Trương Hinh Dư - Mã Khả bị khán giả chỉ trích không tiếc lời.

Dù được nhiều kỳ vọng nhưng phim truyền hình cổ trang Tư mỹ nhân do Trương Hinh Dư, Mã Khả, Kiều Chấn Vũ đóng chính vẫn không có được rating như mong đợi. Cập nhật đến ngày 2/5, Tư mỹ nhân chỉ đạt mức 0,674%, đứng hạng 5 trên bảng xếp hạng rating. Tư mỹ nhân phát sóng sau Danh nghĩa của nhân dân - bộ phim phá kỷ lục rating với mức trên 6%. Trước khi Tư mỹ nhân ra mắt, giới truyền thông Hoa ngữ nhận định, tác phẩm này có thể sẽ đạt mức trên 1%, tuy nhiên vì nội dung kém hấp dẫn cùng lối diễn xuất làng nhàng của dàn diễn viên, Tư mỹ nhân  đã nhận lấy mức rating làng nhàng.

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 1.

Trương Hinh Dư

Tư mỹ nhân là phim truyền hình do bộ đôi Trương Hiếu Chính - Đinh Ngưỡng Quốc làm đạo diễn, Lương Chấn Hoa phụ trách vai trò biên kịch. Phim lấy ý tưởng từ bài thơ Tư mỹ nhân của nhà thơ có thật trong lịch sử Khuất Nguyên. Tư mỹ nhân  lấy bối cảnh thời Chiến quốc, nội dung xoay quanh Khuất Nguyên - một thiếu niên thiên tài, sinh ra trong một gia đình danh môn quý tộc. Sau một cuộc chạm trán tình cờ, Khuất Nguyên đã nảy sinh tình cảm với Mạc Sầu Nữ (Trương Hinh Dư đóng).

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 2.

Mã Khả

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 3.

Kiều Chấn Vũ

Về sau, chiến tranh loạn lạc xảy ra, Khuất Nguyên - Mạc Sầu Nữ dù yêu nhau say đắm nhưng cũng không thể nên duyên chồng vợ. Hai người bị cuốn vào vòng xoáy của tranh quyền đoạt lợi cùng với việc phò tá Sở Hoài Vương giữ vững ngai vàng. Được sự tin tưởng của Sở Hoài Vương, Khuất Nguyên ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc chiến quyền lực này. Dần dần, Khuất Nguyên đã cứu được đất nước thoát khỏi biển lửa chiến tranh. Dẫu vậy, số trời đã định Khuất Nguyên - Mạc Sầu Nữ vẫn phải chịu cảnh chia ly.

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 4.

 

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 5.

"Tư mỹ nhân" đạt mức rating ảm đạm dù được chiếu ở khung giờ vàng của đài Hồ Nam

Hầu hết khán giả đều cho rằng, tạo hình nhân vật Mạc Sầu Nữ của Trương Hinh Dư khá đẹp. Tuy nhiên, về diễn xuất, cô nàng này lại chẳng làm người xem hài lòng. Những cảnh khóc, cười, tức giận hay buồn bã của Trương Hinh Dư đều chỉ có cùng một biểu cảm. Khán giả nhận xét rằng:

"Đẹp thì có nhưng diễn xuất đúng là không thể chấp nhận được", "Danh xưng bình hoa di động dành cho Trương Hinh Dư là xứng đáng", "Trương Hinh Dư đóng 10 vai như 1. Đóng phim này thậm chí còn dở hơn cả "Võ Tắc Thiên và "Tân biên thành lãng tử". Tốt nhất cô ấy đừng nói gì cả, chắc xem sẽ đỡ bực mình hơn".

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 6.

 

Phim mới rating ảm đạm, Trương Hinh Dư muối mặt vì danh xưng bình hoa di động - Ảnh 7.

Trương Hinh Dư bị chê bai là diễn xuất nhàm chán, khô cứng

Bên cạnh Trương Hinh Dư, nhân vật Khuất Nguyên của Mã Khả cũng nhận phải nhiều gạch đá. Sau 7 tập đầu tiên, Khuất Nguyện bị đánh giá là IQ thấp, lời thoại gây xúc phạm đến phái nữ:

"Cảm thấy Mã Khả không hợp với vai Khuất Nguyên. Mã Khả không bộc lộ được khí chất của Khuất Nguyên nên không muốn xem nữa", "Khoan nói đến phần kỹ xảo, màu phim lòe loẹt, diễn xuất các thứ, thì thấy IQ của Khuất Nguyên có vấn đề là hết muốn coi tiếp. Thằng bạn mình hành thích vua, khi nó bị ngất ko đưa nó đến xó xỉnh bí mật nào đó, đây chàng ta lại vác về nhà, để rồi nó lấy kiếm của mình đi hành thích vua tiếp. Chưa kể đoạn Khuất Nguyên hăng say miêu tả cô gái trong mộng "không mặc đồ" trước bàn dân thiên hạ, trong khi nhìn lại Trương Hinh Dư áo dài phấp phới. Ở hiện đại, nam nhân nào nói với phụ nữ câu này đã không chấp nhận được, đây là cổ đại, Khuất Nguyên lại là thi nhân, nhân vật lịch sử đàng hoàng chứ có vớ vẩn đâu".

Theo Shindo/Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất