"Người phán xử tiền truyện" bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng

Afamily - 11/06/2018, 02:16

Đạo diễn Khải Anh đã có những chia sẻ xoay quanh việc "Người phán xử tiền truyện" bị chê là nhảm nhí, nhiều cảnh bạo lực, giường chiếu.

 

Sau thành công vang dội của Người phán xử , VFC đã làm thêm Người phán xử tiền truyện để "gửi tặng" khán giả. Tuy nhiên, sau 4 tập phim, ekip sản xuất đã nhận trái đắng khi Người phán xử tiền truyện bị chê bai không tiếc lời. Hết bị đánh giá là quá nhiều cảnh bạo lực, cảnh sex, Người phán xử tiền truyện lại bị chỉ trích kết thúc nhảm, "làm mấy chất" của phim truyền hinh Người phán xử.

Liên hệ với đạo diễn Khải Anh về những ý kiến trái chiều quanh Người phán xử tiền truyện , anh đã có những chia sẻ khá thẳng thắn:

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 1.

Đạo diễn Khải Anh.

Khi tiến hành sản xuất "Người phán xử tiền truyện", anh có bị áp lực nhiều không?

Tôi không thấy áp lực gì hết. Ban đầu, khi giám đốc VFC - anh Đỗ Thanh Hải giao cho làm Người phán xử tiền truyện , tôi cảm thấy rất hưng phấn. Vì rõ ràng, Người phán xử l à bộ phim đầu tiên về đề tài hình sự, tội phạm mà tôi làm. Sau khi Người phán xử ra mắt, phản ứng khán giả dành cho là rất tốt. Tôi vẫn luôn thòm thèm để làm tiếp, sáng tạo tiếp. Giai đoạn mới bắt tay sản xuất, tôi thấy vui nhiều hơn áp lực, dù phần 1 của phim đã rất thành công. Mà không chỉ tôi đâu, cả anh em trong ekip sản xuất lẫn dàn diễn viên đều thích thú tham gia dự án này.

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Hoàng Dũng - Phan Quân và Lương Bổng - Trung Anh.

Ngay từ ban đầu, anh có dự định sẽ làm 4 tập cho "Người phán xử tiền truyện" không? Anh có từng muốn bộ phim sẽ dài hơn con số 4 tập để nội dung đa dạng, đầy đủ hơn?

Lúc mới bàn thảo về dự án, chúng tôi đã nghĩ là chỉ làm 4 tập thôi. Nghĩa là Người phán xử tiền truyện nên ngắn gọn, xúc tích chứ không dài quá, vì sợ dài lại lan man. Thêm nữa, các phần ăn theo đều dễ bị rơi vào cảnh lòng vòng, dễ bị chê là không hấp dẫn như phần đầu. Chúng tôi hoàn toàn ý thức được việc này nên chủ động chỉ làm 4 tập, hoàn toàn không có ý định sẽ kéo dài thêm.

Kịch bản của "Người phán xử tiền truyện" là do ai viết? Kịch bản phần này có phải vẫn được chuyển thể từ phiên bản gốc của Isarel giống như "Người phán xử" không?

Kịch bản phần tiền truyện này do một bạn biên kịch của Việt Nam viết, không được chuyển thể từ phiên bản gốc từ Isarel như Người phán xử.

Vì là phần tiền truyện mà, chuyện không chuyển thể cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn biên kịch này là người viết Người phán xử, nên mạch phim, tính cách nhân vật như thế nào thì biên kịch này đều nắm hết cả rồi. Lúc chúng tôi triển khai kịch bản vào phim khá thuận lợi, tôi hài lòng với kịch bản này.

Anh có tiếc không khi nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng là không được thấy những diễn viên quen thuộc như Bảo Thanh, Hồng Đăng, Thanh Quý... xuất hiện trong "Người phán xử tiền truyện"?

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 3.

 

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 4.

 

Thật ra đưa ai vào bộ phim chúng tôi đều tính toán hết rồi. Các bạn có thể thấy, với 4 tập phim thì nội dung không thể quá dài dòng được. Phải có nhân vật trung tâm, nhân vật gây ra rắc rối, chúng tôi cũng suy nghĩ khá kỹ càng mới làm nên bộ phim như thế. Với lại, chúng tôi có cho khán giả bình chọn là họ muốn ai xuất hiện ở phần tiền truyện này. Rõ ràng, Lương Bổng - Trung Anh, Phan Quân - Hoàng Dũng, Phan Hải - Việt Anh là những người được mong chờ quay trở lại nhất. Đưa ai vào đều có mục đích hết!

Anh nói như thế nào trước những ý kiến trái chiều cho rằng nội dung "Người phán xử tiền truyện" không hấp dẫn, kịch tính như "Người phán xử"?

Tôi luôn thích việc những bộ phim làm ra có ý kiến trái chiều. Nếu như lúc nào cũng "thuận chiều" thì sau khi phim lên sóng, chỉ một tuần trôi qua là chẳng ai nói gì về nó nữa. Khi có ý kiến trái chiều, nào là phim dở quá, phim nhiều cảnh nóng, nhiều cảnh bạo lực quá, thì rõ ràng, khán giả sẽ nói về phim nhiều hơn.

Tôi chỉ có thể nói thế này, thứ nhất, Người phán xử tiền truyện là bộ phim chiếu trên mạng, đối tượng khán giả cũng hạn hẹp, thu gọn lại chứ không nhiều như khán giả truyền hình. Ngay từ ban đầu, chúng tôi đã hạn chế tối đa những câu chửi bậy, cảnh máu me. Chúng tôi chỉ sử dụng cảnh hành động, hay lời chửi khi cần thiết. Chúng tôi không hề lạm dụng nó. Tuy nhiên, vẫn phải giữ cảm xúc chân thật cho khán giả, không để lời thoại quá xa rời thực tế được.

Còn về phần kết bị chê nhảm thì cũng tùy vào cảm nhận của từng người thôi. Có người chê nhảm, cũng có người nhận xét phim thú vị, tôi không thể can thiệp vào ý kiến đánh giá của khán giả được. Tôi chỉ biết ghi nhận, tiếp thu và làm ra những bộ phim hấp dẫn hơn thôi.

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 5.

Việt Anh.

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 6.

Thanh Bi.

Là đạo diễn phim, anh có gặp khó khăn gì khi thuyết phục các diễn viên như Thanh Bi, Việt Anh đóng các cảnh nóng, cảnh bạo lực không?

Ngay khi mời diễn viên tham gia phần tiền truyện, tất cả diễn viên đều thích thú. Diễn viên bước vào phim trường với tâm thế thoải mái, chỉ muốn cống hiến để có bộ phim hấp dẫn thôi. Vậy nên ai cũng vui vẻ khi đóng cả, dù là cảnh nóng hay cảnh bạo lực. Tuy nhiên, lúc quay mọi thứ khá bình thường, có thể khán giả xem phim thấy hơi nóng, nhưng trên phim trường, chúng tôi vui vẻ lắm.

Anh nhận xét như thế nào về Thanh Bi và Việt Anh - những diễn viên gây khá nhiều tranh cãi quanh bộ phim này?

Tôi chỉ nói về Việt Anh thôi nhé, còn Thanh Bi, tôi không muốn nhắc tới. Cô gái này không phải diễn viên chuyên nghiệp, cô ấy là tay ngang, được giao cho vai Vân Điệp, không có quá nhiều đất diễn. Mọi người cứ bàn nhiều về Thanh Bi, chứ cá nhân tôi thấy cô ấy không phải nhân vật chính, không cần nhắc quá nhiều đâu!

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 7.

 

Người phán xử tiền truyện bị chê nhảm, đạo diễn Khải Anh chính thức lên tiếng - Ảnh 8.

 

Còn riêng Việt Anh, người bạn này đã làm việc với tôi qua nhiều dự án, chứ chẳng riêng Người phán xử tiền truyện đâu. Việt Anh rất bộc trực, thẳng thắn, nhưng khi xuất hiện trước ống kính máy quay thì cậu ấy cực kỳ chuyên nghiệp. Chuyện Việt Anh bức xúc, chia sẻ quan điểm khi bộ phim bị chê, tôi có biết sơ qua nhưng không rõ cậu ấy nói thế nào. Nhưng cá nhân tôi thì tin tưởng Việt Anh, vì tôi hiểu cậu ấy từ cách sống cho đến cách làm nghề!

Xin cám ơn đạo diễn Khải Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thu Thảo/Helino

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất