Hiểu hơn về các loại mỳ "nhìn là muốn ăn" trên thế giới

Kênh 14 - 26/08/2015, 08:08

Những bức hình mô tả chân thực món mỳ nổi tiếng ở các quốc gia hẳn sẽ khiến bạn đi ăn ngay lập tức.

Từ lâu, mỳ đã trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới. Ở bất cứ nền ẩm thực nào cũng đều có sự xuất hiện của sợi mỳ. 
 
Nếu như Ý nổi tiếng với món mỳ Spaghetti thì ở Hàn Quốc lại được nhiều người biết đến với món mỳ lạnh hay Nhật Bản tự hào với món mỳ Ramen. Hãy cùng điểm lại một vài loại mỳ nổi tiếng trên thế giới qua chùm tranh vui dưới đây.
 

150825noodles04-62079

Du khách khi đến Việt Nam ai cũng phải thử qua món "quốc hồn quốc túy" này. Phở truyền thống của Việt Nam là phở bò.

150825noodles01-62079

Là một món ăn truyền thống của Thái Lan, mỳ gạo được nấu kèm rất nhiều nguyên liệu vô cùng hấp dẫn, khiến du khách không thể chối từ.
150825noodles06-62079

 

Mì xào Hàn Quốc Japachae truyền thống được xào cùng nước tương, dầu mè cùng một số loại rau củ khác. Một đĩa mỳ hoàn chỉnh sẽ được trang trí thêm trứng rán thái sợi và dùng kèm kim chi.
5a-9bfab

Nhiều người sẽ nghĩ đến mỳ lạnh khi nhắc đến mỳ Hàn Quốc. Một bát Naengmyeon truyền thống được đặt trong bát tô đã ướp lạnh bằng cách ngâm dưới giếng sâu. Ngày nay, mỳ được làm lạnh bằng một số phương pháp khác như ướp lạnh, cho thẳng đá vào tô.

2a-9bfab

Khác với mỳ Udon - loại mỳ sợi to, dày làm bằng bột lúa mạch ba góc, mỳ Ramen lại có sợi mỳ nhỏ hơn.

150825noodles03-62079

Nếu đến Nga, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món mỳ sốt nấm  dùng kèm nước sốt kem rượu vang 

đặc trưng này.

150825noodles07-62079

Mỳ spaghetti ngày nay có nhiều biến thể: mỳ spaghetti thịt băm, hải sản, sốt kem nấm hoặc thịt ba chỉ hun khói.

Nguồn: Wikipedia

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất