Đây chính là việc đầu tiên Minh Tú làm sau khi nhận lời làm BGK cuộc thi Tìm kiếm Miss Supranational Vietnam 2018

Kênh 14 - 15/06/2018, 02:36

Tạm gác qua những đồn đoán về việc Minh Tú có đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Supranational 2018 hay không, hãy cùng xem cô nàng đang chuẩn bị cho phiên bản Việt này như thế nào nhé!

Mới đây, Minh Tú gây chú ý khi thông báo trên Facebook và Instagram cá nhân rằng, cô chính thức trở thành một trong 5 giám khảo của cuộc thi Tìm kiếm Miss Supranational Vietnam 2018. Thông tin này đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ do trước đó có tin đồn Minh Tú sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2018 trên thế giới.

 - Ảnh 1.

 

Tạm gác qua những đồn đoán về việc Minh Tú liệu có tham gia cả hai phiên bản cuộc thi với tư cách khác nhau hay không, hãy cùng xem cô nàng đang chuẩn bị những gì cho cuộc thi Tìm kiếm Miss Supranational Vietnam 2018. Bởi được biết, Miss Supranational Vietnam 2018 sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay tại Hàn Quốc.

Phòng gym, tạ đòn và Minh Tú

Nếu nói về những người nổi tiếng chăm chỉ tập tành nhất, chắc chắn không thể bỏ qua Minh Tú. Cô nàng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh mình tập luyện tại phòng gym với hashtag #Đẹptựnhiênnhưngkhôngtựnhiênmàđẹp .

@minhtu_nguyen

Và để chuẩn bị cho Miss Supranational Vietnam 2018 với tư cách là BGK, Minh Tú đã lựa chọn tập luyện với tạ đòn (Barbell). Tạ đòn là một trong những dụng cụ phổ biến nhất, có mặt tại tất cả các phòng gym. Hầu hết mọi người đều có thể tập luyện với dụng cụ này vì tạ đòn cho phép điều chỉnh linh hoạt cân nặng bằng cách gắn thêm các bánh tạ vào 2 đầu của thanh tạ.

@minhtu_nguyen

Tại sao Minh Tú lựa chọn việc luyện tập với tạ đòn?

Các bài tập với tạ đòn và các loại tạ nói chung đều có tác động giúp giảm mỡ và tăng cơ. Không chỉ vậy, việc xây dựng khối cơ sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ hiệu quả hơn khi nghỉ ngơi. Nói cách khác, việc thường xuyên luyện tập với tạ đòn sẽ giúp Minh Tú luôn giữ được vóc dáng nóng bỏng trong khi tập và cả những lúc không thể đến phòng gym tập luyện.

@minhtu_nguyen

Ngoài ra, các bài tập tạ đòn cũng có nhiều tác dụng khác về cả mặt thể chất và tinh thần như: giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thừa cân, béo phì, giảm stress và giúp bạn tự tin hơn...

 - Ảnh 5.

 

Có 2 bài tập thân dưới phổ biến với tạ đòn

Squat

Squat là một trong trong những động tác phổ biến nhất mà gần như ai cũng biết đến và từng tập qua ít nhất một lần.

Trước khi Squat, bạn cần đứng 2 chân rộng bằng vai, mũi chân hướng ra ngoài; đặt thanh tạ lên trên cơ cầu vai (Squat High Bar), hoặc thấp hơn cơ cầu vai (Squat Low Bar) sao cho trọng tâm dồn vào giữa 2 lòng bàn chân.

 - Ảnh 6.

@minhtu_nguyen

Sau khi đã sẵn sàng, các bạn siết cơ bụng, cơ mông, gập đầu và đẩy hông ra sau để Squat xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Khi đã Squat xuống sâu hết cỡ, hãy trở về tư thế ban đầu.

Walking Lunge Twist

Đầu tiên, các bạn cần đứng thẳng, siết chặt cơ trung tâm, đặt thanh tạ đòn lên phía sau vai, hơi dưới cổ.

 

@minhtu_nguyen

Sau đó, bước một chân về phía trước, chân sau gập đầu gối cho đến khi đầu gối vuông góc, đùi trước song song với sàn nhà. Lúc này, xoay thân trên sang một bên rồi xoay ngược lại. Cuối cùng, các bạn đẩy chân để trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý khi tập với tạ đòn

Trước khi tập tạ đòn hay bất kì loại tạ nào, các bạn cần khởi động trước khi tập và giãn cơ khi kết thúc để tránh gặp các chấn thương khi tập, hay tình trạng đau mỏi sau khi tập. Ngoài ra, các bạn đừng quên lựa chọn những loại quần áo tập phù hợp và mang theo nước khi đi tập.

Nếu có thể, hãy tập luyện (hoặc dưới sự giám sát) cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp, hay những người đã có kinh nghiệm để nhanh chóng thu lại hiệu quả bài tập và giảm khả năng gặp chấn thương.

Theo Con mèo/Helino

Nguồn: Bodybuilding, Workoutlabs...

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất