Củ đậu rẻ mà lắm công dụng

Ngoisao.net - 10/09/2015, 21:23

Ai hay mua củ đậu làm món ăn vặt, tráng miệng thì hãy giữ thói quen này nhé, đặc biệt là chị em văn phòng, rất có lợi cho sức khỏe.

Củ đậu có chứa 2,4% tinh bột, 4,51% đường glucose, 86-90% nước, một ít protein (1,46%) nhưng không có các chất béo. Đây là loại thực phẩm giòn mát, được nhiều người yêu thích.

cu-dau-1-9932-1441862908.jpg

Củ đậu chỉ cần gọt vỏ, rồi chấm muối ớt là ăn ngon lành. Ảnh: yduocvn.

Dưới đây là 6 công dụng nổi bật của củ đậu:

Giải nhiệt

Củ đậu có tác dụng giải nhiệt, giải khát vì trong thành phần củ đậu có đến 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột. Ngoài ra củ đậu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C… cần thiết cho cơ thể.

An toàn

Củ đậu là loại thực phẩm thông dụng, rẻ tiền nhưng được coi là an toàn vì không có chất bảo quản.

Tốt cho tiêu hóa

Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải khát, giải độc nhất là giải độc rượu, lợi cho đại tiện, đi ngoài ra máu, tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt. 

Làm đẹp da

Củ đậu tươi còn là liệu pháp làm đẹp rẻ tiền mà rất hữu hiệu cho phái đẹp. Mùa đông, làn da dễ bị mất nước, khô nẻ, chị em có thể dùng củ đậu tươi thái lát, đắp hoặc ép lấy nước để làm mặt nạ bôi mặt sẽ giúp làn da thêm mịn màng, khỏi khô và nứt nẻ, giảm vết nhăn, da căng bóng trắng hơn và hút các chất độc trong lỗ chân lông.

Trị ốm nghén

Vì trong thành phần củ đậu có đến hơn 90% là nước nên rất có lợi cho các bà bầu ốm nghén. Chị em ốm nghén thường có cảm giác nhạt miệng và chán ăn. Nhưng bạn yên tâm, củ đậu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì độ giòn ngọt tự nhiên.

Giảm cân

Củ đậu không có các chất béo nên là thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân.

Mimi tổng hợp

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất