Vì sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này ở ngón tay út suốt nhiều năm - đó không phải là nhẫn cưới

Kênh 14 - 03/08/2018, 03:37

Cùng tìm hiểu về Signet Ring - một phụ kiện, chiếc nhẫn thể hiện quyền uy của quý ông đã có cách đây cả ngàn năm.

Khi nhắc đến thời trang hoàng gia, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Nữ hoàng Anh với trang phục thanh lịch cùng gam màu sáng, công nương Kate với đôi nét cổ điển, hay công nương Meghan với phong cách thoải mái.

Tuy nhiên, có một phục sức từ gia đình hoàng gia mà ít ai chú ý, nhưng một khi đã nhận ra thì cứ thắc mắc mãi - chiếc nhẫn mà Thái tử Charles luôn đeo trên ngón út tay trái. 

Chiếc nhẫn này không là phải nhẫn cưới, mặc dù Thái tử cũng đeo nhẫn cưới tại cùng vị trí ấy. Nhưng vì sao thế nhỉ?

Chiếc nhẫn vàng với mặt khá lớn của Thái tử Charles

Thực ra, chiếc nhẫn vàng này được gọi là Signet Ring - thứ phụ kiện thể hiện quyền uy của quý ông!

Trên mặt nhẫn sẽ có khắc biểu trưng của gia đình hay một dấu ấn cá nhân. Nó ngầm hé lộ địa vị xã hội của chủ nhân. Và theo truyền thông, quý ông thường đeo nhẫn trên ngón út của tay không thuận.

Đưọc biết, chiếc nhẫn này được sở hữu bởi cả tầng lớp thượng lưu lẫn trung lưu. Tuy vậy, Beatrice Behlen từ Bảo tàng London cho rằng, giới trung lưu vốn dĩ đeo Signet Ring với nhiều sự trân quý hơn. Bởi vì tầng lớp này không được phù hiệu áo giáp (coats of arms), nên họ đã "nhờ" chiếc nhẫn nói hộ vị thế cũng như dấu ấn riêng của mình trong xã hội.

Cũng theo Beatrice Behlen thì Signet Ring đã có "từ lúc việc mang phục sức bắt đầu phổ biến", có lẽ từ thời Trung Cổ. Nhưng qua thời gian, nó không còn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu nữa.

 - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn trên ngón út của Napoleon (Henry Cavill thủ vai) trong phim The Man From U.N.C.L.E, lấy bối cảnh thập niên 60

Khi giá vàng hạ xuống và ngày càng có nhiều người yêu thích truyền thống, mê mẩn các phục trang hoàng gia thì Signet Ring cũng dần được sưu tầm rộng rãi.

Đến nay, đối với số đông, nó đã trở thành một phụ kiện thời trang thể hiện sự trang trọng, lịch lãm hơn là biểu trưng cho quyền uy. Và phụ nữ cũng bắt đầu sử dụng loại phụ kiện này chứ không riêng gì cánh mày râu.

 - Ảnh 3.

Thái tử Charles đeo Signet Ring trong buổi chụp ảnh đính hôn với công nương Diana, năm 1981

 - Ảnh 4.

Công nương Diana cũng là một fan của Signet Ring, đây là một lần bà đeo nó vào năm 1988

 - Ảnh 5.

Thái tử Charles và người vợ sau – công tước Camilla đều đeo Signet Ring ở tay trái

 - Ảnh 6.

Thái tử Charles với chiếc nhẫn quen thuộc khi đến thăm xứ Wales đầu tháng 7/2018

Từ giữa thập niên 70, qua những bức ảnh cũ có thể thấy Thái tử Charles, công nương Diana đã đeo những chiếc Signet Ring của riêng họ. 

Và chiếc nhẫn của Thái tử Charles vẫn gắn liền với hình ảnh của ông cho đến nay. Điều đó góp phần thể hiện địa vị cao quý cũng như niềm hãnh diện đối với hoàng gia.

Theo Đạt Lê/helino

Nguồn: Bloomberg, Goodhousekeeping

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất