Những vùng đất đến ma quỷ cũng không dám sống
Kênh 14 -
22/06/2015, 16:23
Những vùng đất này được lồng ghép trong các bức ảnh lên án sự tàn phá môi trường, thiên nhiên của con người.
Với chủ đề là sự tác động của biến đổi khí hậu thế giới, gia tăng dân số và nghèo đói trên thế giới, vô số bức ảnh đã được các nhiếp ảnh gia trên thế giới gửi bài về để dự thi.
Sau một thời gian, 111 bức ảnh đẹp và tiêu biểu nhất đã được trưng bày tại Cuộc triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM ở Hội Địa lý Hoàng gia Anh từ ngày 22/6 - 10/7.
Những bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới nhưng lại vô cùng ảm đạm và lạnh lẽo khiến người xem không khỏi ám ảnh, giật mình trước tác động xấu của mình lên Trái đất.
Để có được những bức ảnh đẹp đến lặng người như vậy, không ít nhiếp ảnh gia đã phải lang thang, khám phá tới tận cùng những nơi hoang vắng, vô cùng nguy hiểm.
Bức ảnh về núi Kenya được chụp vào năm 2014, cho thấy mức độ sự tan chảy của dòng sông băng Lewis Glacier. Vệt lửa cho thấy bờ cũ của con sông vào năm 1987, hiện nay chiều dài của sông đã hụt đi 120m.
Nhiếp ảnh gia Simon Norfolk đã dùng xăng để tạo ra dải lửa này như một cách minh họa về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch của con người khiến khí hậu thay đổi và làm tan chảy các dòng sông băng.
Do Kuwait thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão cát khổng lồ, tầm nhìn bị hạn chế trong bán kính 500m nên sân bay quốc tế ở Kuwait rất hay phải đóng cửa.
Nguồn: Dailymail
Video được xem nhiều nhất
Bình luận