Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực!

Tiin - 20/05/2020, 11:36

12 sự thật này sẽ làm bạn nhận ra 'đời không như là mơ'.

Để làm cho bộ phim trông ấn tượng và thú vị hơn, các nhà làm phim thường tạo ra những phân cảnh và câu chuyện mà bạn sẽ không bao giờ thấy trong đời thực.

Thời trang sai thời tiết

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 0

Chúng ta đều mặc ấm khi ra đường vào trời lạnh. Không có lý do gì để mặc thiếu vải trong mùa rét trừ khi bạn muốn... đẹp. Đạo diễn muốn các nhân vật trông hấp dẫn hơn, không bị những lớp áo dày cộp khiến nhân vật 'bớt ngầu'. Vì vậy các diễn viên cũng tuân theo và thực tế thì họ cũng muốn đẹp khi lên hình. 

Bãi gửi xe

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 1

Dù thế nào cũng luôn có 1 bãi gửi xe gần điểm đến của các nhân vật trong phim. Khán giả sẽ không muốn xem các nhân vật tranh luận và tìm chỗ đậu xe trong 30 phút. Thành phố có đông đúc đến thế nào cũng sẽ dễ dàng tìm được bãi đậu xe ngay gần nơi mà nhân vật xuất hiện.

Hồi sức tim phổi (CPR)

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 2

Trong phim, bạn thường thấy mọi người sẽ tỉnh lại ngay sau khi CPR. Và các nhân vật vẫn tiếp tục làm những gì họ đang thực hiện dở dang. Tuy nhiên trên thực tế, CPR không thể làm người bệnh tỉnh lại và hoạt động được ngay như trong phim. Tác dụng của CPR chỉ là khôi phục một phần chức năng của não và tim, tiếp đó các chuyên gia có trình độ hoặc bác sĩ sẽ đến và thực hiện một số biện pháp bổ sung.

Thành công trong mọi lĩnh vực khi mới 25 tuổi

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 3

Tất nhiên, có những người thông minh và thành công từ khi còn trẻ. Nhưng làm sao để họ vừa thành công lại trông thật hấp dẫn, lôi cuốn? Người thành công có rất nhiều nhưng người hoàn hảo về mọi mặt từ khi còn rất trẻ thì hình như... chỉ có trên phim.

Tất cả mọi thứ có thể cứu nhân vật khỏi vụ nổ

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 4

Chẳng hạn trong Indiana Jones and Kingdom of the Crystal Skull, nhân vật chính sống sót sau vụ nổ hạt nhân bằng cách... trốn trong tủ lạnh. Anh ta ẩn nấp và sống sót trong bán kính nơi mà mọi thứ đều đã biến thành tro. Thực tế không gì có thể tồn tại qua một vụ nổ lớn. Dù bạn có trốn ở đâu tất cả cũng đều biến thành tro bụi.

Cửa sẽ mở sau 3 giây

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 5

Trên phim, hầu hết mọi người sẽ mở cửa sau 2-3 giây khi có người gõ cửa hoặc bấm chuông. Điều này dường như chỉ xảy ra khi các nhân vật liên tục chờ đợi ở cửa. Lý giải về việc này đơn giản là đạo diễn tránh lãng phí thời gian chiếu phim nên kỹ thuật đã tối giản những hành động không cần thiết. Còn trong cuộc sống thực nhanh nhất mọi người mất từ 1-5 phút để mở cửa.

Tin tức xuất hiện đúng lúc

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 6

Khi một nhân vật yêu cầu bật tivi lên thì chắc chắn tin tức họ cần sẽ xuất hiện ngay lập tức. Tất cả những gì xuất hiện trên màn hình tivi đều là ý đồ của đạo diễn và nhà sản xuất nhằm phục vụ cho diễn biến tiếp theo của bộ phim. Tất cả đều có trong kịch bản.

Cắt tóc

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 7

Nếu như ở đời thực, hiếm khi bạn chưa cầm kéo cắt tóc mà có thể tạo ra 1 mái tóc đẹp ưng ý ngay lần đầu tiên. Nhưng trong phim, nhân vật sẽ vô tình cắt tóc và sau đó trở thành một con người khác. Khi thất tình, bị đuổi việc hoặc trải qua 1 biến cố các nhân vật nữ thường có xu hướng thay đổi ngoại hình bản thân để vượt qua thời gian khó khăn đó. Và họ như trở thành những người mẫu với mái tóc mới. Còn thực tế đừng dại mà tự cắt tóc bạn nhé!

Người nghèo trông không nghèo

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 8

Trừ những bộ phim xã hội, phim điện ảnh diễn tả chân thực về cuộc sống của người nghèo, thì người nghèo trong các bộ phim trông không nghèo. Dù thất nghiệp, họ vẫn ăn uống ở các nhà hàng, những sinh viên đến Paris để kiếm sống còn thuê những căn hộ có giá trị với tầm nhìn ra tháp Eiffel. Điều này dĩ nhiên chỉ có trên phim còn ngoài đời thực, người nghèo thậm chí còn không đủ lương thực trang trải cuộc sống.

Kế hoạch hành động

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 9

Thường thì những kế hoạch đề ra ban đầu trong phim đều sẽ thất bại, các nhân vật phải tự xử lý những tình huống xảy ra sau đó và họ đều thành công. Còn nếu nhân vật tuyên bố họ có kế hoạch nhưng không nói rõ chi tiết đó là kế hoạch gì thì khán giả sẽ nhận ra kế hoạch ở cuối phim với sự thành công đã nằm trong dự tính.

Bộ đếm thời gian trên những quả bom

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 10

Sẽ luôn có một đồng hồ hẹn giờ cài sẵn trong bom để tăng kịch tính của bộ phim. Chỉ có thời gian mới tạo được sự kịch tính, thời gian đếm ngược còn càng ít thì phim càng gây cấn. Đồng hồ bấm giờ còn là công cụ để những nhân vật dựa vào để thực hiện nhiệm vụ của mình như cắt dây kích nổ bom, kéo dài thời gian hoặc cứu người. Trong cuộc sống thực, đồng hồ này không cung cấp thông tin gì và nếu có cũng không được công khai bởi bọn tội phạm.

Đi giày cao gót trong vài ngày

Những điều vô lý chỉ tồn tại trên phim mà không có trong đời thực 11

Phim thường làm về những nhân vật phi thường và những người này có thể đi giày cao gót hàng ngày, thậm chí nhảy, đánh nhau khi mang giày cao. Thực tế, giày cao gót làm mọi người bị đau chân và lệch xương nếu sử dụng trong thời gian dài.

Theo baodatviet.vn

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất