Nhật Bản: “Người chết” trở về gõ cửa nhà sau một năm an táng

Dân trí - 19/06/2018, 12:03

Cảnh sát Nhật Bản thừa nhận đây là một sự cố đáng tiếc và sẽ cố gắng để tình trạng tương tự không lặp lại.

Sông Edo ở phía đông Tokyo, Nhật Bản.

Sông Edo ở phía đông Tokyo, Nhật Bản.
 

Hãy tưởng tượng bạn làm tang lễ cho người chồng của mình, sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể chồng trên một con sông.

Bạn trải qua lễ an táng và xây dựng lại cuộc sống một cách khó khăn. Để rồi 11 tháng sau, người chồng lẽ ra đã chết đó lại có mặt ngay ở cửa ra vào.

Đó là những gì xảy ra với người phụ nữ Nhật Bản. Tháng 6.2017, cô tiếp nhận thi thể của một người đàn ông, được cho là chồng mình. Người chồng được “tìm thấy trong tình trạng đã chết trên sông Edo, phía đông Tokyo”.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã giám định xác chết, cho rằng đây là người đàn ông ngoài 40, mất tích ở khu phố Tokyo, sau 3 ngày được gia đình thông báo mất tích.

Cảnh sát bàn giao thi thể này cho gia đình người phụ nữ, khẳng định đó chính là chồng cô, báo Nhật Mainichi đưa tin.

Hồi đầu tháng này, người chồng lại bất ngờ trở về. Trả lời họp báo ngày 13.6, cảnh sát không tiết lộ người chồng đã ở đâu hay anh ta đã làm gì trong suốt gần một năm.

Cảnh sát đã công khai xin lỗi gia đình, theo tờ Mainichi. “Vụ việc này rất đáng tiếc. Chúng tôi sẽ cố gắng không để trường hợp tương tự xảy ra”.

Cảnh sát Tokyo nói thi thể người chết thật ra là một người đàn ông mất tích khác ở độ tuổi ngoài 30. Các nhà điều tra đã nhầm lẫn vì hai người mất tích đều có cùng độ tuổi và chiều cao.

Xác chết không có dấu hiệu liên quan đến tội ác được trả về cho gia đình sau khi nhận dạng bằng mắt thường, mà không kiểm tra thêm, báo Nhật cho biết.

Cảnh sát Nhật đã phát hiện danh tính của xác chết và sẽ bàn giao hài cốt cho gia đình thực sự của người này.

Theo Đăng Nguyễn
Dân Việt

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất