Người phụ nữ quên sạch ký ức của 20 năm sau cú ngã tại nơi làm việc

20/11/2020, 13:46

Một bà mẹ quên mất kí ức 20 năm sau một lần ngã ở chỗ làm, kể cả những năm tháng quý giá khi các con mình khôn lớn.

Điều cuối cùng mà bà Kay Delaney nhớ lại là đưa con trai sáu tuổi và con gái hai tuổi vào giường ngủ.

Hai thập kỷ trôi qua, những đứa trẻ đó đã lớn và tốt nghiệp đại học, nhưng bà Delaney không thể nhớ lại bất kỳ điều gì. Sau khi bị ngã đập đầu xuống sàn tại nơi làm việc, hơn 20 năm đã bị xóa khỏi trí nhớ của bà.

Người phụ nữ quên sạch ký ức của 20 năm sau cú ngã tại nơi làm việc 0

Bà Kay Delaney chặc vật nhớ lại các kí ức

Bà tin rằng mình vẫn đang ở độ tuổi 30 và choáng váng mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt của một người đàn ông 55 tuổi đang nhìn chằm chằm mình. Bà mẹ ba con thậm chí còn không nhớ được ngày sinh của cậu con trai nhỏ James, hiện 19 tuổi.

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, bà Delaney là một y tá với bằng tâm lý học và có giảng dạy về tâm lý học hành vi đồng thời đang được cân nhắc thăng chức, nhưng giờ đây bà ấy còn gặp khó khăn trong việc nấu nước do quên bật ấm đun.

Bà Delaney được chẩn đoán mắc chứng hay quên ngược sau khi cô trượt chân trên sàn ướt khi đang làm việc. Bác sĩ cho biết bà không bị gì hơn ngoài một cơn chấn động nhẹ và được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, rõ ràng là bà ấy đang gặp vấn đề với cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn.

Kể từ đó, bà phải vật lộn với những công việc đơn giản như nấu ăn và dọn dẹp, và người chồng ông Robert, 60 tuổi, đã nghỉ việc để chăm sóc cô.

Bà Delaney thừa nhận rằng mình cảm thấy như thể đang được ôm bởi những người xa lạ khi các con của mình Sandy, 23 tuổi, Kenny, 27 tuổi và James ôm lấy bà.

Bà ấy xúc động nói:  'Tôi nhớ đã đưa bọn trẻ lên giường khi chúng khoảng sáu và hai tuổi. Sau đó đã là 20 năm sau. Tôi thậm chí không thể mô tả nỗi đau và cảm giác mất mát mà tôi cảm thấy mỗi ngày khi không thể nhớ các con tôi lớn lên, chứ chưa nói đến việc không thể nhớ đến đứa con út của mình. Tôi không còn nhớ gì về sự tiến bộ của chúng trong suốt thời thơ ấu và tuổi thiếu niên, những rắc rối và chiến thắng của chúng,và tiếng cười, nước mắt và cả tình yêu tạo nên cuộc sống gia đình bình thường.

Tôi không còn nhớ gì về việc hai đứa con lớn của mình đã tốt nghiệp đại học. Con út của tôi là một người lạ đối với tôi. Tôi đã có thể phát triển một mối quan hệ gần như với hai người lớn tuổi của mình, nhưng đó là tình bạn hơn là tình mẹ con. Kết quả của vụ tai nạn đã khiến cuộc đời tôi tan nát hoàn toàn. Mối quan hệ của tôi với chồng mình hiện đang gặp rất nhiều căng thẳng vì tôi gần như hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy'.

Vụ tai nạn đang được điều tra và bà Delaney đang cân nhắc đấu tranh đòi bồi thường.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất