Ngô Kiến Huy, Miu Lê bị chỉ trích vì quá già để đóng vai học sinh

Ngoisao.net - 05/07/2017, 17:25

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thừa nhận, anh gặp nhiều áp lực khi lựa chọn hai diễn viên cho phim "Cô gái đến từ hôm qua".

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-1

Vốn gắn liền với hình ảnh thư sinh nên Ngô Kiến Huy không gặp khó khăn để vào vai cậu học trò Thư Thơ Thẩn trong phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Anh chia sẻ, nhân vật này vừa có tính cách nghịch ngợm, ham chơi nhưng cũng vô cùng tình cảm và có trí tưởng tượng bay xa, tâm hồn mơ mộng. 

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-2

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-3

Một ngày đẹp trời, Thư trúng tiết sét ái tình với cô bạn mới chuyển đến là Việt An (Miu Lê). Cô nàng có vẻ dịu dàng, chín chắn pha chút 'băng giá' của một hoa khôi trong trường. Miu Lê cho biết, cô đã phải 'gồng mình' để hóa thân vào nhân vật bởi Việt An là nữ sinh ở thời khác xa với thuở đi học của cô. Nữ diễn viên cũng tiết chế tính cách mạnh mẽ, quậy phá ở ngoài đời nhằm lột tả sự nhẹ nhàng của cô nữ sinh Việt An. 

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-4

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-5

Miu Lê và Ngô Kiến Huy từng đóng vai 'bà - cháu' trong 'Em là bà nội của anh'. Tuy nhiên ở dự án này, cả hai lại là mối tình thuở học trò của nhau. Vì đều đã bước qua tuổi áo trắng từ lâu nên khi tham gia phim, cả hai chịu khá nhiều áp lực. Bản thân đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng thừa nhận, anh nhận được nhiều chỉ trích vì lựa chọn hai diễn viên này. "Đây không chỉ là thử thách cho Miu Lê và Ngô Kiến Huy, mà cũng là thử thách cho chính tôi khi quyết định đặt niềm tin vào họ. Với tôi, cả hai đã thành công trong việc khắc họa nhân vật, góp phần tạo nên bức tranh tuổi học trò đầy mơ mộng trong phim", đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói. 

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-6

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-7

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng từng chia sẻ, mỗi độc giả có một hình dung khác nhau về nhân vật, nên không thể mong mỏi phim 'Cô gái đến từ hôm qua' sẽ y như truyện. Dẫu vậy, nhà văn chắc chắn, phim vẫn là câu chuyện gợi nhớ về thời thanh xuân tươi đẹp của hầu hết khán giả.

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-8

ngo-kien-huy-miu-le-bi-chi-trich-vi-qua-gia-de-dong-vai-hoc-sinh-9

Trước khi công chiếu ở Việt Nam vào ngày 21/7, bộ phim sẽ tham dự LHP quốc tế giả tưởng Bucheon lần thứ 21, diễn ra từ 13/7 đến 23/7 tại Bucheon, Hàn Quốc. 

Theo Quỳnh Như/Ngoisao.net

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất