làm việc

 • 5 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới để tạo ấn tượng tích cực 5 điều nên làm khi bắt đầu công việc mới để tạo ấn tượng tích cực

  Bắt đầu công việc mới, bạn sẽ luôn là đối tượng bị “soi” nhiều nhất về tất cả các khía cạnh từ ăn mặc, cách đối xử đến khả năng làm việc. Làm thế nào để vượt qua được giai đoạn thử thách này một cách êm đẹp, vừa làm việc hiệu quả, được ghi nhận từ cấp trên, vừa tạo được dấu ấn tốt với mọi người xung quanh?

 • 6 tín hiệu bạn nên ngừng theo đuổi khách hàng tiềm năng 6 tín hiệu bạn nên ngừng theo đuổi khách hàng tiềm năng

  Đã bao giờ có một khách hàng tiềm năng đồng ý làm việc với bạn nhưng sau đó lại bặt tăm hơi, bạn không nghe thấy gì từ họ nữa?

 • 4 thói quen giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả 4 thói quen giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả

  Thói quen vào thời điểm bắt đầu và kết thúc ngày làm việc có ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả công việc của bạn, vì đây là khoảng thời gian dễ tác động tới tâm lý, hành vi… của bạn nhất.

 • 6 lý do khiến bạn quản lý thời gian kém hiệu quả 6 lý do khiến bạn quản lý thời gian kém hiệu quả

  Trong cuộc sống, nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy mình luôn tất bật, thiếu thời gian, vất vả hơn so với đồng nghiệp cùng vị trí. Và bạn thấy mình bị quá tải công việc, luôn chậm deadline… thì lý do chưa hẳn vì bạn nhiều việc hơn đồng nghiệp, mà thực tế là do bạn không biết cách quản lý thời gian, cụ thể là những điều sau đây.

 • 6 kỹ năng làm việc bạn không được dạy ở trường 6 kỹ năng làm việc bạn không được dạy ở trường

  Bạn đã hoàn thành tất cả các môn học bắt buộc, tích lũy một lượng kiến thức khổng lồ và có được bằng tốt nghiệp nhưng liệu bạn đã có các kỹ năng làm việc để hoàn thành nhiệm vụ, để làm việc với một người sếp khó tính và thích nghi với môi trường làm việc? Dưới đây là 6 kỹ năng có thể bạn không được dạy ở trường và cách bạn có thể chuẩn bị trước ngày làm việc đầu tiên.

 • 7 cách tập trung làm việc trong ngày cuối năm bận rộn 7 cách tập trung làm việc trong ngày cuối năm bận rộn

  Cuối năm là thời điểm bận rộn với những việc mua sắm, sửa soạn cho bản thân và gia đình. Vậy làm sao để bạn vẫn có thể tập trung làm việc trong thời gian này? Dưới đây là một số cách dễ dàng mà bạn có thể áp dụng.

 • Bạn làm việc chăm chỉ tới mức nào ? Bạn làm việc chăm chỉ tới mức nào ?

  Làm việc chăm chỉ dường như đã trở thành một tiêu chuẩn đạo đức mới trong xã hội hiện đại. Chúng ta luôn cố gắng làm việc một phần vì không muốn trở thành kẻ lười biếng trong mắt người khác, một phần vì những mục tiêu trong công việc mà chúng ta muốn đạt được. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ, chăm chỉ bao nhiêu là đủ? Liệu cố gắng 200% sức lực có đem lại cho bạn kết quả như ý?