Hòn đảo kỳ lạ của Nhật Bản - cấm tiệt phụ nữ đặt chân lên

Kênh 14 - 03/04/2018, 06:34

Có một hòn đảo ở Nhật Bản chỉ có đàn ông mới được tham quan, còn phụ nữ lại bị cấm không được bước chân vào đó.

Hòn đảo Okinoshima nằm ngoài khơi bán đảo Kyushu - là nơi vẫn còn tồn tại các nghi lễ cổ mà mọi người phải tuân theo. 

Trong số đó có những quy tắc rất kỳ lạ và có phần cổ hủ, như việc... cấm tuyệt đối nữ giới được đặt chân lên đảo.

Phụ nữ không được phép đặt chân lên hòn đảo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới này.

Kỳ lạ hơn, đàn ông khi bước chân vào hòn đảo phải cởi bỏ tất cả quần áo của họ. Sau đó, họ sẽ thực hiện một lễ nghi làm sạch trước khi tắm biển.

Ngoài ra, một quy tắc quan trọng nữa là bạn sẽ không được phép đưa bất cứ thứ gì từ hòn đảo này ra ngoài, cũng như không ai được phép nói về những hoạt động diễn ra trên đảo.

 - Ảnh 2.

Đàn ông không được mặc quần áo khi tắm biển

Hòn đảo này chỉ mở cửa cho du khách vào duy nhất một ngày trong năm, đó là ngày 27 tháng 5. Số lượng cũng bị giới hạn chỉ 200 khách được phép tham quan. 

Trên hòn đảo là đền thờ Okitsu được xây dựng từ thế kỷ 17, dựa theo tôn giáo Shinto - một trong những tín ngưỡng lớn nhất ở Nhật Bản.

Mọi người thường cầu nguyện cho những chiếc thuyền đánh cá được ra khơi an toàn tại nhà thờ.

Tại sao Okinoshima lại cấm nữ giới?

Theo Japan Times, các nhà sử học cho biết tập tục này bắt nguồn từ một quan niệm tương đối lâu đời về phụ nữ. Cụ thể, phụ nữ bị cấm bước chân vào nơi linh thiêng do máu kinh nguyệt của họ.

Rio Hashimoto giải thích: "Có những cách giải thích khác nhau cho lệnh cấm, nhưng nhiều người nói rằng đó là vì kinh nguyệt sẽ làm vấy bẩn khu vực này."

"Đạo Shinto coi máu là một thứ tạp niệm."

 - Ảnh 3.
 

Năm 2017, UNESCO đã trao tặng danh hiệu Di sản văn hóa cho Okinoshima. 

Tuy nhiên theo Takayuki Ashizu - linh mục trưởng của đền thờ Munakata, vẫn khẳng định rằng hòn đảo sẽ không được mở cửa rộng rãi cho công chúng. Vì "nếu chỉ đơn giản là tò mò, mọi người không nên đến đây quá nhiều."

Được biết, Okinoshima không phải là hòn đảo duy nhất có những điểm khác thường ở Nhật Bản. Họ còn có hòn đảo Miyake-jima nữa. 

 - Ảnh 4.

Người dân địa phương ở hòn đảo này phải luôn thường xuyên mang khẩu trang khí đốt do nguy cơ núi lửa phun trào tiềm tàng.

Người dân ở Myake-jima luôn phải mang mặt nạ phòng độc. Lý do bắt nguồn từ việc ngọn núi lửa trên đảo từng hoạt động trong quá khứ, khiến nồng độ lưu huỳnh trong không khí đột nhiên nhảy vọt, gây tử vong cho rất nhiều nạn nhân.

Kể từ đó, người dân luôn phải tập thói quen cầm theo mặt nạ, nếu không muốn một ngày tính mạng bị đe dọa.

Theo Ta Ta/Helino

Nguồn: Express

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất