Góc khuất sau hình xăm yakuza đau đớn của gái Nhật

Ione - 06/06/2017, 14:39

Những phụ nữ này có tính cách mạnh mẽ và khốc liệt chẳng thua kém bất cứ người đàn ông nào.

Ở Nhật Bản, từng có thời điểm số lượng những yakuza (những người hoạt động ở thế giới ngầm) lên tới 90.000 thành viên, chia thành khoảng 3.000 băng nhóm khác nhau và hoạt động khắp nơi trên lãnh thổ nước Nhật. Thậm chí trong thời Chiến tranh Thế giới lần thứ 2, số lượng các yakuza có lúc đã vượt con số 184.000 và đông hơn cả quân đội Nhật Bản thời bấy giờ.

Người nào muốn gia nhập thế giới của các yakuza tại Nhật, không cách nào khác phải chứng minh được sự trung thành và đặc biệt là phải xăm mình. Những biểu tượng này thậm chí còn xuất hiện rộng rãi trong giới yakuza nữ.

goc-khuat-sau-hinh-xam-yakuza-cuc-dau-don-cua-nu-gioi-nhat

Một yakuza nữ tại Nhật Bản khoe hình xăm trên lưng.

Cũng giống như các yakuza nam, giới yakuza nữ không có bất kỳ sự khác biệt nào trong việc xăm lên mình những hình xăm mang phong cách Irezumi truyền thống (phương pháp xăm xuất hiện ở nước này từ 10.000 năm trước Công nguyên).

Vì đặc trưng của nghệ thuật xăm mình yakuza, là các nghệ nhân rất tôn trọng và tuân thủ vị trí xăm trên cơ thể. Thông thường, họ có thể xăm kín người nhưng một khi mặc áo phông hay đồ kimono, các hình xăm đều được che sau lớp vải.

goc-khuat-sau-hinh-xam-yakuza-cuc-dau-don-cua-nu-gioi-nhat-1

Những phụ nữ chấp nhận xăm mình thường là mẹ, vợ, con gái trong các gia đình yakuza. Các dụng cụ và cách thức xăm hình theo cách cổ truyền đầy đau đớn vẫn được áp dụng cho phụ nữ. Các nghệ nhân dùng kim đặc dụng hoặc bút vẽ bằng kim loại để “khắc” lên người khách hàng thay vì bằng súng phun như cách xăm hiện đại khác trên thế giới. Chính vì thế, những phụ nữ này cũng có tính cách mạnh mẽ và khốc liệt chẳng thua kém bất cứ người đàn ông nào.

Các hình xăm mà những phụ nữ thuộc về thế giới yakuza sử dụng hầu hết liên quan tới loài hoa anh đào và các vị nữ thần trong sách cổ của Nhật Bản. Những mẫu hình xăm này giúp họ phần nào giữ được sự mềm mại, uyển chuyển và nữ tính vốn có của mình.

goc-khuat-sau-hinh-xam-yakuza-cuc-dau-don-cua-nu-gioi-nhat-2

Shoko Tendo là một trong những nữ yakuza nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất trong giới yakuza tại Nhật Bản phải kể đến là Shoko Tendo, con gái một ông trùm khét tiếng trong giới xã hội đen nước này và cũng là tác giả của cuốn Yakuza Moon: Memories of a Gangster’s Daughter. Cuốn sách miêu tả cuộc sống hỗn loạn của chính Shoko Tendo, ngập tràn trong ma túy, tình dục và đặc biệt là thân hình dày đặc những hình xăm. 

Khi lên 6 tuổi, Shoko Tendo từng tận mắt chứng kiến bố mình xử phạt một cấp dưới theo luật ngầm yakuza, buộc anh này tự mình chặt ngón tay út để chuộc lỗi. Cô trốn sau lưng mẹ và thề không bao giờ quên.

Tendo từng có một tuổi thơ sóng gió khi chịu sự xa lánh của bạn bè, trước khi tự mình gia nhập một băng đảng không phải của gia đình mình, cặp với một số tên trùm, nghiện ma túy và từng nhiều lần bị cưỡng hiếp.          

Chính cô sau này đã miêu tả, rằng cuộc sống thực tế trong các gia đình yakuza cũng như quan hệ giữa các yakuza với nhau rất phức tạp, đáng sợ và đầy oan tính. Hiện Tendo đã rời xa thế giới ngầm để tập trung nuôi con gái và viết sách. 

goc-khuat-sau-hinh-xam-yakuza-cuc-dau-don-cua-nu-gioi-nhat-3

Cuộc sống thường ngày của Shoko Tendo.

Ngày nay, xã hội Nhật Bản đã dần xóa bỏ định kiến với nghệ thuật xăm mình này và không phải người phụ nữ nào xăm mình cũng là một yakuza. Thực tế, nghệ thuật xăm hình được khá nhiều phụ nữ nước này yêu thích và coi đây như một cách thể hiện tình yêu với cái đẹp.     

Theo Trọng Đạt / VnExpress 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất