Đến BXH uy tín của Kpop cũng nghi ngờ No.1 của của "thánh nhạc số" mới nổi

Kênh 14 - 17/04/2018, 01:29

Gaon vừa có bài phân tích về những điểm đáng ngờ liên quan đến ca khúc hạ gục TWICE, WINNER và EXO-CBX trên.

Vụ việc Nilo "hất cẳng" TWICE, WINNER và EXO-CBX ra khỏi hàng loạt BXH Kpop để giữ No.1 là một trong các vấn đề được quan tâm nhất những ngày gần đây. Mặc cho Limez Entertainment – công ty quản lý của nam ca sỹ phủ nhận mọi cáo buộc gian lận đến "Pass By", người mộ và một số nghệ sỹ vẫn lên tiếng tẩy chay Nilo khi Limez không đưa ra được bất kì bằng chứng cụ thể liên quan đến việc "lội ngược dòng" của gà nhà.

Đến BXH uy tín của Kpop cũng nghi ngờ No.1 của của thánh nhạc số mới nổi - Ảnh 1.

 

Mới đây, Gaon đã có bài viết về ca khúc đạt No.1 của Nilo, hay cụ thể hơn, BXH nổi tiếng của Kpop nghi ngờ về chiến thắng của "Pass By", vì ca khúc này không hề có bất kì lý do nào, cũng như cú thúc để được công chúng chú ý sau khoảng thời gian dài phát hành.

Gaon đã lấy ví dụ về một số ca khúc "lội ngược dòng" trước đây, có thể kể đến như "Up & Down" của EXID là nhờ có fancam "thần thánh" của Hani, "Like It" của Yoon Jong Shin nổi tiếng là nhờ thời tiết giao mùa hiện tại ở Hàn Quốc, hay "Making A New Ending For This Story" sống lại là nhờ màn xuất hiện của Han Dong Geun trên Duet Song Festival và Radio Star, còn "Good Old Days" phổ biến trở lại vì đây là ca khúc thường được người dân Hàn hay hát trong phòng karaoke. Trong khi đó, "Pass By" của Nilo chẳng có lý do gì để trở thành hiện tượng khi đã phát hành gần 5 tháng, mà lại còn trỗi dậy trên BXH vào thời điểm khuya khoắt khi công chúng đã đi ngủ.

Bên cạnh đó, Gaon còn chỉ ra rằng 3 bài hát "lội ngược dòng" kể trên đều cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể leo lên được No.1 của MelOn. Nhưng "Pass By" thì chỉ cần 4 đến 5 tiếng đồng hồ, mà lại còn vào lúc đêm khuya khi đây vốn là thời điểm mà các fandom "chiến nhau" để đưa ca khúc thần tượng lên BXH.

Đến BXH uy tín của Kpop cũng nghi ngờ No.1 của của thánh nhạc số mới nổi - Ảnh 3.

"Making A New Ending For This Story" sau 17 tuần mới có thể đưa Han Dong Geun thống trị BXH.

Đến BXH uy tín của Kpop cũng nghi ngờ No.1 của của thánh nhạc số mới nổi - Ảnh 4.

Yoon Jong Shin cần 10 tuần…

Đến BXH uy tín của Kpop cũng nghi ngờ No.1 của của thánh nhạc số mới nổi - Ảnh 5.

… và EXID cũng phải mất thời gian rất dài để các ca khúc phát hành đã lâu để leo thang trở lại trên MelOn.

Từ người hâm mộ, đến người cùng ngành và bây giờ là hệ thống âm nhạc nổi tiếng Gaon cũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Việc cứ mạnh mẽ phủ nhận, hay thậm chí là đòi pháp luật vào cuộc liệu có còn là bước đi đúng đắn của Limez Entertainment để bảo vệ gà nhà? Cho đến thời điểm này, Kpop fan vẫn mong chờ lắm một lời giải thích cuối cùng từ chính MelOn – trang web nghe nhạc lớn nhất Hàn Quốc và cũng là nơi mà "Pass By" đạt No.1 đầu tiên sau 5 tháng phát hành.

Theo September/Trí thức trẻ

Nguồn tham khảo: OH

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất