Bị bắt quả tang lẻn vào nhà dân, vẹt nhanh trí nói 'xin chào'

21/11/2020, 20:15

Con vẹt mào 'mặt dày' nói chào chủ nhà khi bị bắt quả tang đột nhập vào nhà dân ăn trộm thức ăn.

Bị bắt quả tang lẻn vào nhà dân, vẹt nhanh trí nói ''xin chào''

Bị bắt quả tang lẻn vào nhà dân, vẹt nhanh trí nói  'xin chào'

Trí thông minh của động vật đã được nghiên cứu trong nhiều năm và các loài chim thường đứng đầu danh sách các loài động vật thông minh nhất thế giới. Trong đó, vẹt là một trong số loài chim thông minh, thường được chọn nuôi làm thú cưng.

Sự việc xảy ra gần đây ở Sydney, Australia về một chú vẹt là một bằng chứng về khả năng này. Video lan truyền cho thấy con vẹt đột nhập vào nhà qua cửa sổ một ngôi nhà ở Sydney, Australia để tìm thức ăn.

Nicole Inkley, người phụ nữ 44 tuổi, chủ nhân ngôi nhà là người đã lấy điện thoại ra và quay video khi chủ động tiến đến gần con vẹt trắng.

Chủ nhân căn nhà nói với con vẹt trong video rằng  'Bạn đang làm gì đó' . Trong khi đó, con vẹt cố gắng dùng mỏ để mở cửa sổ để lẻn vào phòng.

Nó đáp lại chủ nhân bằng một tiếng kêu khẽ, rồi vẫn tiếp tục công phá, tìm cách đột nhập vào nhà khiến Nicole phải thốt lên rằng:  'Bạn điên rồi à' .

Con vẹt dừng cử động, nhìn chằm chằm vào chủ nhà một lúc rồi bắt đầu giao tiếp nhiều hơn.  'Bạn đã xong chưa đó?' , chủ nhà tiếp tục hỏi khi thấy con chim dùng tiếng kêu đáp lại mình. Sau đó, Nicole nói  'Xin chào'  và vô cùng bất ngờ khi nghe thấy con vẹt mào cũng chào lại.

Nicole cho biết con vẹt này mỗi ngày đều đột nhập vào nhà cô qua lối cửa sổ để vào bếp lấy trộm các loại hạt. Vì vậy, lần này, Nicole đã chủ động lấy cho con vẹt một ít hạt trước khi thả nó đi.

Nicole Inkley nói:  'Tôi không phản ứng gì cho đến khi xem lại video vì những tiếng động nhẹ nhàng của nó khiến trái tim tôi rung rinh'

Trước đó, sự thông minh nhanh nhẹn của vẹt từng cứu chủ nhân khỏi đám cháy kinh hoàng. Một người đàn ông ở Brisbane, Australia đã thoát nạn nhờ sự cảnh báo của chú vẹt mà anh nuôi khi phát hiện nhà bị cháy trong đêm.

Căn nhà trên đường Salstone Street tại Kangaroo Point đã chìm trong biển lửa khi các nhân viên cứu hoả đến nơi vào lúc 2 giờ khuya. Chủ nhân sống tại đó cho biết anh đã may mắn thoát chết và không bị thương tích, sau khi con vẹt anh nuôi có tên Eric kêu lớn để cảnh báo nguy hiểm. Đáng chú ý, con vẹt thậm chí còn kêu hô trước khi chuông báo cháy phát ra tiếng kêu.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất