Xôn xao việc Kang Daniel dính nghi vấn đạo nhái khi vừa comeback, thực hư thế nào?

Kênh 14 - 26/07/2019, 04:41

Sản phẩm âm nhạc mới của Kang Daniel vô tình giống 1 ca khúc phát hành từ tháng 11/2018.

Kang Daniel đã chính thức debut solo vào ngày 25/7 với mini album "Color on Me". Tuy nhiên cư dân mạng nhanh chóng nhận ra rằng bài hát "Horizon" trong album mới của "center quốc dân" có âm thanh nền giống với ca khúc "Youth" của Boycold (11/2018). Do đó, nghi vấn ca khúc của Kang Daniel có phải là sản phẩm đạo nhái hay không trở thành đề tài tranh cãi nảy lửa của cộng đồng mạng. 

"Horizon" - Kang Daniel

"Youth" - BOYCOLD (feat. HAON, Coogie, BewhY) 

Tuy nhiên việc Kang Daniel đạo nhái "Youth" (Boycold) không phải là sự thực! Cư dân mạng chỉ ra rằng 2 bài hát có nhạc nền giống nhau là do cùng sử dụng cùng nguồn nhạc miễn phí trong thư viện âm thanh mở. Có người còn cung cấp nguồn nhạc gốc mang tên "In For"  được đăng tải từ tháng 6/2018 - trước cả khi "Youth" phát hành để chứng minh rằng 2 ca sĩ không hẹn mà dùng chung mẫu nhạc (sample).

Thoreau - In For

Được biết "Horizon" là sáng tác của Devine Channel và THAMA, đội ngũ nhà sản xuất Devine Channel cũng đóng vai trò phối khí. Kang Daniel tham gia viết lời cho ca khúc.

 - Ảnh 4.

Ca khúc mới của Kang Daniel không phải sản phẩm đạo nhái mà chỉ vô tình sử dụng chung nguồn nhạc miễn phí

Dù vậy, cư dân mạng cũng có phản ứng trái chiều với việc Kang Daniel sử dụng nguồn nhạc miễn phí. Bên cạnh một số ý kiến cho rằng chuyện này là hết sức bình thường, không ít người không đồng tình với cách làm của cựu thành viên Wanna One. Họ bình luận:

"Chẳng có vấn đề gì vì đây là nguồn nhạc "chùa" mà".

"Cậu ta có ghi credit trong phần mô tả bài hát không đó?"

"Ca sĩ nổi tiếng như Kang Daniel mà phải dùng nguồn miễn phí á?"

"Sao lại dùng nguồn nhạc "chùa" cho 1 album thương mại?"

"Tôi chẳng thấy có gì phải xấu hổ. Tiêu chí nào để đánh giá ai được và không được dùng nguồn nhạc miễn phí trong album? Cả 2 đều viết nhạc dựa trên 1 nguồn nhưng mình Kang Daniel bị "ném đá", mâu thuẫn thế".

"Tôi mới nói là đạo nhái, ai dè là nguồn miễn phí. Giờ tôi cũng có thể dùng nó như nhạc nền quảng cáo vì quảng cáo cũng dùng nguồn miễn phí mà. Thế nên quyết định không bỏ tiền mua album đâu".

"Tôi cũng nghĩ thế, nhưng vì là nguồn "chùa" nên cũng chẳng quan tâm đâu".

Nguồn tham khảo: Knetizen

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất