Từ đứa trẻ bại não thành nhân viên sale vĩ đại nhất lịch sử, người đàn ông này là minh chứng cho triết lý ngàn năm vẫn đúng: Có công mài sắt, có ngày nên kim!

Tiin - 04/10/2019, 03:45

Không thể tự thắt dây giày hay chỉnh cổ áo do di chứng của bệnh bại não, Bill Porter vẫn kiên nhẫn vượt 15km mỗi ngày để đến từng gia đình mời mua sản phẩm.

 
 

 

 

'Hãy đưa cho tôi khu vực bán hàng kém nhất'

Một trong những nơi Bill Porter nộp hồ sơ là công ty Watkins, chuyên bán các sản phẩm gia dụng, từ nước giặt cho đến gia vị. Bill đã từng bị từ chối bởi công ty Fuller Brush, vậy nên công ty Watkins ban đầu cũng không muốn thuê ông. Tuy nhiên, ông đã thuyết phục bằng cách xin họ đưa ông phụ trách khu vực bán hàng kém nhất. Thành phố Portland là một nơi mà không nhân viên nào muốn đảm nhận. Vì thế, công ty đã quyết định cho ông cơ hội này.

Trước đó, Bill đã hình thành một chuỗi những thói quen để giúp mình sinh hoạt dễ hơn. Cứ 7h45, ông sẽ rời nhà đi xe buýt tới Portland. Bill không biết lái xe, lại chỉ dùng được một tay, nên ông cũng không thể thắt dây giày hay cài cúc cổ. Tuy nhiên, với quyết tâm đi làm đầy đủ và mạng lưới quan hệ của mình, ông đã tìm được cách để khắc phục.

Đúng 8h05, ông sẽ xuống xe tại Portland và đi về phía khách sạn Avenue Suites. Một người giữ cửa sẽ cẩn thận cài khuy cho Bill, bẻ cổ áo và chỉnh lại cà vạt, cho dù anh ta đáng tuổi con Bill.

Sau đó, Bill sẽ đi tìm một cửa hàng giày cách đó một tòa nhà. Tại đây, người thợ giày tên là Jeff MacAlpine sẽ thắt dây giày và đánh bóng giày cho ông. Như vậy, Bill đã có thể bắt đầu làm việc. Ông sẽ bắt chuyến xe buýt nữa đến đến khu vực bán hàng, đi bộ lên xuống những ngọn đồi. Chuyện đi lại khó khăn tới mức ông phải tự an ủi chính mình. Tuy nhiên, Bill vẫn không bỏ cuộc ngày nào và tự nhủ: 'Chẳng có trở ngại nào bạn không thể vượt qua' .

Bill phải đi bộ hơn 7 dặm mỗi ngày, phải đứng và nghe từng nhà đồng ý hoặc từ chối với chiếc lưng đau kinh niên. Tuy nhiên, do đã phải đối mặt với quá nhiều khổ đau từ bé, nên ông cũng chẳng bao giờ phàn nàn hay nhụt chí vì bị từ chối trong suốt 35 năm bán hàng.

Một trong những người được Bill Porter tiết lộ bí quyết bán hàng là Shelly Brady. Cô đã làm việc cho Bill từ khi còn đang học cấp 3, bởi ông cần ai đó đèo mình để vận chuyển sản phẩm mà khách đã đặt hàng. Bill kể lại: 'Tôi gõ cửa từng nhà một và khách sẽ từ chối. Họ sẽ kêu tôi đừng bao giờ quay lại' . Thế nhưng, Bill chẳng bao giờ nghe thấy câu đó! Ông ấy không nghe thấy từ 'không' . Ông chưa bao giờ bỏ cuộc, và cuối cùng họ lại thành những khách hàng tuyệt vời nhất của ông.

Bill Porter và cô trợ lý Sally Brady

Kể cả khi Bill Porter mất khả năng đi lại hoàn toàn rồi hồi phục, ông cũng chưa từng ngừng bán hàng. Có lần ông bị ô tô đâm khi sang đường và phải dành nhiều tháng để chăm sóc vết thương. Vì chỉ có thể đi lại trong khoảng cách ngắn, ông quyết định dùng điện thoại để tiếp tục công việc mình đã làm trong nhiều năm.

Cứ như vậy trong nhiều năm trời, dù thời tiết đẹp hay xấu, Bill Porter vẫn vượt cả quãng đường dài để làm việc với mức lương 300 USD/tuần mà không hề than vãn nửa câu. Thay vì ngồi đổ lỗi, mặc cảm về hoàn cảnh khuyết tật của mình, ông đã tôi luyện một ý chí sắt đá và tinh thần cứng cáp, không chịu khuất phục trước bất kỳ thách thức nào của cuộc đời.

Bill Porter đã kiên trì làm việc trong suốt 24 năm, đủ 365 ngày tất cả. Ông cũng không nề hà quãng đường 15km phải đi mỗi ngày. Bằng sự chăm chỉ, kiên nhẫn, nỗ lực, đam mê của mình, ông đã được mọi người công nhận là 'nhân viên sale vĩ đại nhất trong lịch sử' . Bill chính là minh chứng cho chân lý: Dù cả thế giới có quay lưng với bạn, dù bạn còn thiếu sót đến đâu, chỉ cần có đủ quyết tâm và không bỏ cuộc, bạn nhất định sẽ thành công và được kính trọng!

>> Xem thêm: Youtuber Hậu Hoàng có gì đặc biệt mà sở hữu hơn 4 triệu lượt subs, làm clip nào cũng top trending?

Bình luận

Xem nhiều nhất