Trẻ em nước nào xem phim "đen" nhiều nhất thế giới

02/06/2014, 14:37

Chuyên gia bảo mật công ty bảo mật hàng đầu đã “bật mí” số liệu điều tra “rất dễ sợ” về các nội dung tìm kiếm của trẻ em khắp Thế giới…

Ngày nay, trẻ em được làm quen với Internet khá sớm và được phép sử dụng thường xuyên hơn.  Các bậc phụ huynh đều hiểu mối nguy hiểm mà các em phải đối mặt khi tiếp nhận những nội dung không phù hợp như: khiêu dâm, bạo lực, chất kích thích…

Tuy nhiên, thực sự không dễ biết rằng con trẻ đang tìm kiếm những gì khi chúng ngồi trước máy tính và bắt đầu khám phá thế giới.

Kaspersky Lab lựa chọn 10 loại trang web chứa đựng các nội dung không phù hợp để điều tra như: khiêu dâm, phần mềm bất hợp pháp, bạo lực và tội ác, lời lẽ thô tục, vũ khí, cờ bạc, các trò chơi trực tuyến...và đã phát hiện ra những thực tế rất dễ sợ…

Nội dung khiêu dâm: luôn dẫn đầu về lượt xem trong hầu hết các quốc gia dựa trên thông kê từ chức năng Parental Control (Quản lý người dùng) của Kaspersky Lab.

Tỷ lệ phần trăm cao nhất về lượt xem các trang web khiêu dâm thuộc về Nhật Bản với 74.9%, tiếp theo là Pháp (68.9%), vị trí thứ 3 là Mexico (56.3%).

 

 

Nội dung tội ác và bạo lực: các trang web thuộc loại này được truy cập thường xuyên nhất tại Mexico, Mỹ và tại Châu Âu, đặc biệt là tại Anh và Tây Ban Nha .

Dựa trên thông báo từ chức năng Parental Control, việc truy cập những trang web loại này báo hiệu cho cha mẹ một mức độ nguy hiểm và là dấu hiệu để quan tâm hơn đến con cái của mình.

Nội dung về phần mềm bất hợp pháp đặc biệt được truy cập nhiều ở Trung Quốc (69,4%) cách biệt so với những nước còn lại, theo sau là Tây Ban Nha (24%) và Nhật Bản (10,6%). Truy cập các nội dung này, trẻ em thường được cung cấp các phần mềm bất hợp pháp với mã độc nguy hiểm đính kèm.

Một số số liệu về tỷ lệ truy cập các nội dung khác như Ngôn ngữ thô tục và vũ khí  là trẻ em Nga , Cờ bạc: Ý, Trò chơi trực tuyến: Đức…

Bình luận trước những phát hiện trên, các chuyên viên cao cấp phân tích nội dung Web cảnh báo: “Bên cạnh những nội dung không phù hợp, Internet còn mang đến những mối đe dọa khác cho trẻ em, ví dụ như “bắt nạt” hoặc lừa đảo trên thế giới mạng.

Những kẻ xấu có thể khai thác tất cả các kênh có thể để tương tác trực tuyến với trẻ như mạng xã hội, diễn đàn, trò chuyện hoặc tin nhắn. Khi những kênh này được sử dụng kết hợp với nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng về tinh thần đối với nạn nhân.

Và cuộc chiến chống lại các chiêu trò trên mạng không phải là đơn giản. Nguyên tắc là trẻ em không thể tự mình đối phó với những kẻ xấu, cha mẹ có trách nhiệm rất quan trọng để bảo vệ con cái của mình tránh khỏi những mối đe dọa ảo. Cách lý tưởng nhất, cha mẹ cần phải chú ý đến các hoạt động Internet của con mình”.

Một điều rất vui là trẻ em Việt Nam không bị xếp vào nhóm nước có trẻ hư nhưng hiện tượng trẻm em đặc biệt là thanh thiếu niên truy cập web đen, bạo lực…vẫn rất cần ý thức cá nhân của mỗi bạn và sự quan tâm trên từng cây số của phụ huynh.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất