Top 4 girlgroup K-Pop thống trị Spotify: Không bất ngờ khi một mình BLACKPINK đủ sức “đè bẹp” 3 cái tên còn lại!

Kênh 14 - 16/07/2019, 08:48

Khoảng cách giữa BLACKPINK với 3 cái tên còn lại là quá xa!

Hiện nay, có thể nói Spotify chính là nền tảng stream nhạc lớn nhất thế giới, có sức ảnh hưởng đến các BXH âm nhạc và không hề kém cạnh với "ông lớn" Youtube. Việc các nghệ sĩ K-Pop dành nhiều sự quan tâm đến Spotify cũng cho thấy điều này. Vậy trong số các nhóm nhạc nữ K-Pop, ai là nhóm nhạc "làm ăn" tốt nhất trên nền tảng này?

Top 4 girlgroup K-Pop thống trị Spotify: Không bất ngờ khi một mình BLACKPINK đủ sức “đè bẹp” 3 cái tên còn lại! - Ảnh 1.

 

Thuật ngữ Monthly Listener (người nghe độc nhất) trên Spotify cho biết có bao nhiêu tài khoản riêng biệt đã nghe nhạc của một nghệ sĩ trên ứng dụng này.  

1. BLACKPINK - 11.560.766 người nghe độc nhất hàng tháng

Top 4 girlgroup K-Pop thống trị Spotify: Không bất ngờ khi một mình BLACKPINK đủ sức “đè bẹp” 3 cái tên còn lại! - Ảnh 2.

BLACKPINK

Không hề nói quá khi ở mặt trận dành cho các nghệ sĩ nữ K-Pop trên Spotify, BLACKPINK không hề có đối thủ. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm nữ nhà YG vô cùng hợp thị hiếu với khán giả khu vực Âu-Mỹ và Mỹ Latinh đã giúp BLACKPINK lập hàng loạt kỷ lục cả về lượt nghe lẫn lượt like trên nền tảng này. Đáng chú ý, lượng người nghe hàng tháng của BLACKPINK còn vượt xa các nhóm nhạc còn lại trong top 4 khi cộng cả 3 nhóm nhạc còn lại cũng... chưa bằng!

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK

2. Red Velvet - 3.317.553 người nghe độc nhất hàng tháng

Top 4 girlgroup K-Pop thống trị Spotify: Không bất ngờ khi một mình BLACKPINK đủ sức “đè bẹp” 3 cái tên còn lại! - Ảnh 4.

Red Velvet

Sau màn comeback với "Zimzalabim" hồi tháng 6 vừa qua, Red Velvet đã xuất sắc vượt qua TWICE, tạm giữ vị trí thứ 2 với 3.317.553 người nghe độc nhất hàng tháng trên Spotify. Các sản phẩm âm nhạc của Red Velvet cũng rất đa dạng và được lòng giới phê bình, đồng thời thành tích tại các BXH quốc tế cũng khá tốt.

MV "Zimzalabim" – Red Velvet

3. TWICE - 3.237.713 người nghe độc nhất hàng tháng

Top 4 girlgroup K-Pop thống trị Spotify: Không bất ngờ khi một mình BLACKPINK đủ sức “đè bẹp” 3 cái tên còn lại! - Ảnh 6.

TWICE

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của TWICE tại Hàn Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác. Thế nhưng xét trên trường quốc tế, 9 cô gái nhà JYP lại có phần kém cạnh với các nhóm nhạc nữ khác. Điều này một phần xuất phát từ việc TWICE đăng tải nhạc lên Spotify khá muộn sau khi debut, đồng thời chất nhạc, phong cách của nhóm không hướng nhiều đến thị trường quốc tế.

MV "FANCY" – TWICE

4. (G)I-DLE - 2.727.247 người nghe độc nhất hàng tháng

Top 4 girlgroup K-Pop thống trị Spotify: Không bất ngờ khi một mình BLACKPINK đủ sức “đè bẹp” 3 cái tên còn lại! - Ảnh 8.

(G)I-DLE

Bên cạnh top 3 girlgroup từ BIG 3, (G)I-DLE là một ngoại lệ khá đặc biệt khi chỉ mới debut được hơn 1 năm nhưng đã xây dựng cho mình được sức ảnh hưởng không hề nhỏ với loạt hit như "Latata", "Hann", "Senorita" hay mới đây nhất là "Uh-Oh".

(G)I-DLE - "Uh-Oh" MV

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất