"Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN" hay là "Vietnam"s Next Top Model" phiên bản mới?

Kênh 14 - 30/10/2017, 18:27

Chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" mặc dù mới đi đến tập 4 nhưng đã xuất hiện nhiều điểm tương đồng với chương trình "Vietnam"s Next Top Model" khi có cùng Nhà sản xuất.

Ngay khi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" vừa phát sóng, các fan hâm mộ "Next Top" đã nhận ra sự hao hao trong phong cách dàn dựng biên tập chương trình, cho đến giọng nam đọc dẫn khá quen thuộc.

Nhiều khán giả đã bình luận, mặc dù xem chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" mà cứ như đang xem "Vietnam's Next Top Model – phiên bản Hoa hậu" tại vì 2 chương trình có quá nhiều điểm giống nhau, khiến họ nhầm lẫn.

Các thử thách sao thấy quen quen...

Việc đội sách trên đầu khi tập catwalk là bài tập cơ bản đầu tiên đối với mỗi người mẫu. Thử thách này từng xuất hiện tại "Vietnam's Next Top Model 2014" với sự hướng dẫn của Host Xuân Lan. Và được Nhà sản xuất tái sử dụng qua bên chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" với sự hướng dẫn của Cố vấn – Á hậu Võ Hoàng Yến.

Thử thách này không chỉ khó thực hiện với những thí sinh mới, mà còn làm khó những thí sinh đang là người mẫu chuyên nghiệp như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, H'Hen Niê...

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 1.

Tiêu Ngọc Linh từng vất vả khi thực hiện thử thách catwalk đội sách trên đầu ở tập 2 VNTM 2014

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 2.

Tuy là người mẫu chuyên nghiệp nhưng đối với Mâu Thủy, việc đội sách trên đầu khi đi catwalk không phải là chuyện đơn giản

Đó chỉ là giống nhau của 2 chương trình về phương pháp tập catwalk, không dừng lại đó "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" còn giống "Next Top Model" ở 1 số thử thách như thử thách hướng dẫn các thí sinh cách đi đứng, cầm dao muỗng nĩa sao cho đúng phong cách Hoa hậu nhất.

Đây là thử thách đã từng xuất hiện ở mùa đầu tiên của VNTM 2010. Nhưng ở chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" có cải biên lại đôi chút với khó khăn và tỉ mỉ nhiều hơn.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 3.

Ở tập 3 "Vietnam's Next Top Model 2010", các thí sinh cũng đã được các chuyên gia hướng dẫn cách cầm ly rượu, ăn uống sao cho sang trọng

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 4.

Các thí sinh Hoa hậu áp lực khi thực hiện thử thách sử dụng các vật dụng ăn uống đúng tiêu chuẩn, mà bên kế đó là giám khảo với gương mặt lạnh lùng

Điều đặc biệt, ở tập 4 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" với chủ đề "Tôi phong cách" đã sử dụng lại thử thách tự lựa chọn trang phục và chụp hình lookbook. Thử thách này cũng có ở trong tập 4 chương trình "Vietnam's Next Top Model 2017 – All Stars".

Nhiều khán giả đã lắc đầu chán nản khi biết Nhà sản xuất lại tiết kiệm đến mức không chịu đầu tư ý tưởng mới lạ, hấp dẫn cho chương trình.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 5.

Dàn thí sinh của 2 chương trình "Vietnam's Next Top Model" & "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" tất bật quần áo cho kịp thời gian quy định

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 6.

Sau đó thì các thí sinh cũng bước vào thử thách chụp hình lookbook tương tự như nhau

Không thiếu yếu tố drama dù đây là 1 cuộc thi Hoa hậu

Bàn về chuyện drama thì "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" không hề thua kém bất cứ chương trình nào, mặc dù đây là cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu kế vị tương lai.

Có thể do cùng chung nhà sản xuất nên câu chuyện "drama" cũng tương tự như bên "Next Top", "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" cũng cần có nhân vật "phản diện" gây nên làn sóng phản đối, tạo sự chú ý cho nhiều khán giả. Với cá tính mạnh mẽ, và những phát ngôn không kiêng nể ai, Mai Ngô chính là gương mặt đó.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 7.

Mai Ngô đã nhận được nhiều sự phản đối từ khán giả xem chương trình khi thể hiện cá tính không đúng chỗ, có thái độ xem thường Ban giám khảo, không cư xử chuyên nghiệp trong 1 số tình huống. Có thể tự thấy bản thân không phù hợp nên Mai Ngô đã tự rút lui khỏi chương trình

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 8.

"Vietnam’s Next Top Model" mùa nào cũng có thí sinh chuyên trị vai ác. Ảnh trên là Nguyễn Oanh VNTM 2014, thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng lại thể hiện thái độ không tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mình trong nhà chung, hay Nguyễn Hợp ở VNTM 2015 sẵn sàng tranh cãi chỉ vì 1 chiếc giường ngủ

Mô típ "Vịt hóa thiên nga" có lẽ nào lại được sử dụng?

"Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" còn đang sử dụng mô típ "vịt hóa thiên nga"cho cuộc thi năm nay. Đây là 1 mô típ quen thuộc được "Vietnam's Next Top Model" sử dụng liên tục và tạo hiệu ứng tích cực từ các mùa đầu tiên, nhưng càng về sau càng lại nhận được nhiều sự phản đối của khán giả.

Những cô gái như Trang Khiếu, Lê Thúy, Hoàng Thùy, Nguyễn Oanh, Hồng Xuân... lên ngôi Quán quân và Á quân chương trình từ 2 bàn tay trắng trong sự bất ngờ của nhiều khán giả. Tất nhiên không thể phủ nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh trong cuộc thi để giành chiến thắng.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 9.

Bước ra khỏi VNTM, Trang Khiếu hay Hoàng Thùy đã dần khẳng định được bản thân mình, khi từ 1 cô gái chân quê trở thành 1 người mẫu đầy bản lĩnh trên sàn catwalk trong nước lẫn quốc tế.

Nhìn lại chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017", trong những thử thách gần đây thì các thí sinh mới toanh đã đánh bại những thí sinh là người mẫu chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, và giành chiến thắng trong sự bất ngờ của nhiều người.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ VN - Vietnams Next Top Model phiên bản người đẹp? - Ảnh 10.

Chu Thị Minh Trang và Lê Thanh Tú – 2 người đẹp mặc dù không gây nhiều chú ý của khán giả nhưng đã giành chiến thắng trong 2 tập của chương trình trước các thí sinh có nhiều kinh nghiệm

Tất nhiên, 1 món ăn hoài cũng ngán cho nên chương trình "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng mô típ đã cũ và nhàm chán ở chương trình "Vietnam's Next Top Model".

Điều quan trọng hơn, mục tiêu hướng đến của "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" khác với VNTM là cần tìm ra 1 người hội tụ đủ bản lĩnh, giàu kinh nghiệm để chinh chiến ở thế giới.

Theo Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất