Tin vui cho các tín đồ du lịch: Từ ngày 10/10, Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ WiFi kết nối Internet thông qua vệ tinh Inmarsat

Kênh 14 - 29/08/2019, 05:07

Theo đó, dịch vụ wifi trên máy bay của Vietnam Airlines sẽ cho phép bạn truy cập những tính năng đơn giản như lướt mạng, gửi và nhận email, nhắn tin qua các ứng dụng OTT...

Trước đây, đa số các hãng hàng không nội địa của Việt Nam đều không có dịch vụ wifi trên máy bay. Đây được xem là hạn chế lớn đối với hành khách trong quá trình bay bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được online suốt cả hành trình dài mấy tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, kể từ ngày từ ngày 10/10/2019 trở đi, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không nội địa đầu tiên cung cấp dịch vụ WiFi kết nối Internet thông qua vệ tinh Inmarsat trên 4 máy bay bay thân rộng A350-900 để hành khách có thể thoải mái online trong suốt chuyến bay. Đây chắc chắn là tin vui mà các tín đồ du lịch đã chờ đợi từ rất lâu rồi. 

 - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Cụ thể, dịch vụ wifi trên máy bay của Vietnam Airlines sẽ cho phép bạn truy cập những tính năng đơn giản như lướt mạng, gửi và nhận email, nhắn tin qua các ứng dụng OTT. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết thêm rằng tốc độ truy cập của dịch vụ này sẽ ở mức hạn chế và không thể nhanh bằng sóng wifi thông thường dưới mặt đất.

 - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Được biết, dịch vụ wifi sẽ được lắp đặt cho chặng từ Việt Nam đi Hàn Quốc và Thượng Hải, Trung Quốc. Sắp tới, Vietnam Airlines sẽ triển khai lắp đặt wifi trên 20 máy bay thân rộng khác. Để sử dụng wifi trong hành trình bay, bạn sẽ phải thanh toán cước phí truy cập qua thẻ tín dụng trên chuyến bay, với mức giá dự kiến 8 - 10 USD/hành khách/chuyến bay (khoảng 186k - 230k).

 - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Hiện tại, Vietnam Airline lựa chọn Sitaonair để làm đối tác cung cấp dịch vụ wifi trên các chuyến bay. Đây cũng chính là nhà cung cấp dịch vụ này cho các hãng hàng không trong khu vực như Singapore Airlines hay Thai Airways. Trước mắt, dịch vụ wifi sẽ được khai trương trên 4 máy bay đầu tiên vào ngày 2/9 hoặc 10/10 sắp tới. Sau thời gian thử nghiệm, sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trên nhiều chuyến bay khác nữa. 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất