Mốt xăm lên răng của giới trẻ - Đẹp chỗ nào?

02/06/2014, 13:42

Giới trẻ trên mạng internet xôn xao về trào lưu xăm hình lên răng. Thoạt nghe thì thấy rất khó hiểu vì chỉ thấy xăm trên da thịt chứ mấy ai xăm lên răng. Nhưng bây giờ thì có đấy!

Xăm hình lên răng

 

Chúng tôi đã liên hệ và tìm hiểu qua một thợ xăm khá có tiếng ở khu vực Cầu Giấy, Tiến Thành, anh chàng này cho biết: Đây là xu hướng mới nhất của việc trang trí trên cơ thể. Nhưng thực chất, trào lưu này đã có từ cách đây khá lâu tại Nhật Bản, dưới hình thức dán những hình nhỏ lên răng.

 

Anh Thành cho biết thêm: Giới trẻ Nhật Bản nổi tiếng thích khác người với những gu thời trang lạ lẫm, không giống ai, đôi khi nhìn họ còn trông rất “dị”. Nhưng ở Nhật Bản thì thế mới là… đẹp và độc. Trào lưu xăm lên răng nổi lên ở khu vực châu Á vài tháng gần đây thôi. 

 

Theo anh Tiến Thành, thì việc xăm một hình lên răng là không hề đơn giản. Nhiều bạn trẻ nghĩ xăm hình lên răng cũng chỉ như vẽ một cái móng tay là hoàn toàn sai lầm. Và thường khi xăm hình lên răng, người xăm phải chọn những hình có sẵn hoặc phải nhờ thiết kế từ trước. Anh Thành cho biết: Xăm lên răng không dễ. Vì làm sao cho hình nét, và ra “chất” là điều không đơn giản.

 

Chúng tôi đã đến một số cơ sở xăm hình trên đường Nguyễn Khang, đường Bưởi, Đê La Thành, Đường Thành… để tìm hiểu về trào lưu xăm lên răng nhưng hiện ở Hà Nội chưa có ai thực hiện dịch vụ này.
 
Mốt xăm lên răng của giới trẻ - Đẹp chỗ nào?

 

Anh Tiến Thành cho biết: Thực chất, cũng đã có rất nhiều người gọi điện và liên hệ với chúng tôi hỏi về việc xăm hình lên răng, nào là xăm có đau không, hình xăm giữ được bao lâu?! Nhưng những người đến để thực hiện xăm răng thì chưa có ai, hoặc có vài người đến hỏi nhưng không… “máu”.

 

Để có được hình xăm trên răng, người thợ sẽ dán vào răng bằng một chất kết dính đặc biệt, chất kết dính này sẽ giúp hình xăm chống nước và ăn uống, đánh răng sẽ không dễ dàng bị bay hình. Anh Thành cho biết xăm răng thì lại đơn giản và không đau đớn, và chỉ mất khoảng 20-30 phút để thực hiện một hình xăm.

 

Có thể xăm hình lên răng đòi hỏi một công nghệ và vệ sinh riêng nên những người có nhu cầu xăm hình lên răng sẽ tìm đến những nha sĩ, trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Vì khi xăm hình lên răng để đẹp, mọi người thường phải tẩy trắng răng trước khi xăm. Như thế sẽ giúp hình xăm nổi bật hơn và đẹp hơn.

 

Các hình xăm trên răng sẽ tồn tại tối đa được 1 tháng, còn không thì chỉ vài ngày là mờ và bay hình. Về giá thành, thì hiện chưa có người xăm răng nên chưa có giá chính thức, nhưng tầm giá sẽ trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/hình, tùy độ khó dễ của hình.

 

Trào lưu thẩm mỹ hay quái đản?

 

Trao đổi với nha sĩ Minh Tùng ở Nha khoa Minh Minh, thì hình xăm lên răng theo dạng dán keo tạm thời thì không độc hại và sẽ không làm ảnh hưởng đến men răng quá nhiều. Nhưng khi ăn uống, mảng bám trên răng có thể sẽ bao quanh hình xăm, lâu ngày nếu không làm sạch có thể sẽ dẫn đến sâu răng. Ngoài ra sử dụng hình xăm trên răng thường xuyên có thể dẫn đến đổi màu răng.

 

Xăm răng là mốt ở Nhật Bản nhưng nhiều bạn trẻ Việt Nam lại tỏ ra không ưa thứ mốt này. Em Anh Tuấn (PTTH Việt Đức) chia sẻ: Khi nhìn những hình xăm trên răng, em không có thiện cảm là mấy. Bởi trông chúng khá khác người, nổi bật không đúng chỗ, và có phần hơi “quái”.

 

Mặc dù ở Hà Nội em chưa trực tiếp gặp người có hình xăm trên răng, nhưng xem qua trên ảnh thì quả thật trông những hình đó rất giống bị… sâu răng, hoặc có tật ở răng. Một số bạn còn cho rằng xăm hình lên răng vì họ cho rằng trông rất quái dị, không giống ai. Không hiểu hình xăm lên răng đẹp ở chỗ nào?!

 

Chuyên gia tâm lý Bùi Nhài chia sẻ: Giới trẻ thường thích cách làm đẹp theo một cách riêng biệt, nổi bật. Những cách trang trí về miệng mà chúng ta thường thấy như gắn đá quý lên răng, xăm lên môi… còn xăm hình lên răng là một thú chơi mới, được nhiều người quan tâm nhưng thực sự những hình xăm đó theo góc nhìn của tôi thì tính thẩm mỹ kém và còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

 

Đây là một xu hướng của giới trẻ thế giới. Xu hướng này rẻ tiền, thực hiện nhanh, và dễ thay đổi theo tâm trạng, sở thích nên giới trẻ yêu thích. Nhưng không cứ phải giới trẻ thế giới làm gì thì ta cũng làm theo.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất