Mây Trắng, Mắt Ngọc: Ngày ấy và bây giờ

Zing - 22/03/2017, 13:42

Thống lĩnh sân khấu vào những năm 90, thành viên của hai nhóm nhạc nữ đình đám một thời này đã thay đổi rất nhiều. Có người tiếp tục gắn bó với showbiz, có người đã làm vợ, làm mẹ.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 1

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 2

Mây Trắng thành lập năm 2000 và trải qua nhiều lần thay đổi thành viên, nhưng "đỉnh cao" sự nghiệp của các cô gái là thời điểm đội hình bốn người gồm: Yến Nhi, Yến Trang, Ngọc Châu và Thu Ngọc. 

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 3

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 4

Năm 2001, thời điểm Yến Nhi gia nhập nhóm cũng là lúc Mây Trắng có nhiều ca khúc hit như: Áo dài ơi, Cây đa quán dốc, Thầm mong anh quay về bên em, Chắc anh có yêu em,... Năm 2006, Song Yến tách nhóm để phát triển sự nghiệp riêng. Theo đuổi phong cách sexy, kết hợp với lợi thế gương mặt đẹp, Yến Trang (1984) hiện có chỗ đứng nhất định trong làng âm nhạc. Không nổi bật như chị, nhưng Yến Nhi (1988) vẫn tiếp tục sự nghiệp cầm mic. Chuyện tình của cô với Trịnh Thăng Bình từng gây sóng gió một thời.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 5

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 6

Thu Thủy (1984) là thành viên có sự nghiệp riêng khá thành công. Cô ra mắt cùng đội hình năm người của Mây Trắng. Năm 2002, sau khi rời nhóm, nữ ca sĩ tham gia nhóm nhạc H.A.T. của Wepro. Năm 2005, Thu Thủy tiếp tục sự nghiệp solo cùng loạt album như Con đường tôi đi, Viên kẹo mới, Candy 180, Microphone... Nữ ca sĩ kết hôn vào tháng 10/2014, đón con đầu lòng vào tháng 4/2015.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 7

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 8

Ngọc Châu (1983) là người gắn bó lâu nhất với Mây Trắng. Nữ ca sĩ là thành viên kết hôn sớm nhất của Mây Trắng khi lập gia đình vào năm 2008. Tuy nhiên chỉ ít năm sau đó cô và chồng đã chia tay. Hiện Ngọc Châu đang duy trì nhóm với đội hình ba người, đồng thời kinh doanh riêng. 

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 9

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 10

Ngọc Châu (trái) và Thu Ngọc (phải) đồng hành cùng nhau từ nhỏ. Hai cô gái sinh năm 1983 là những người lèo lái Mây Trắng suốt nhiều năm. Thu Ngọc đảm nhận vị trí trưởng nhóm trong 10 năm. Cô lập gia đình và gác lại đam mê ca hát vào năm 2012. Đây là thành viên khá kín tiếng, hiếm khi chia sẻ về đời tư lên mạng xã hội.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 11

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 12

Mắt Ngọc ra mắt năm 1998, gồm bốn thành viên: Thanh Ngọc, Quỳnh Anh, Thúy Nga và Duy Uyên. Hiện nay nhóm vẫn hoạt động với đội hình ba người: thành viên gốc là Thúy Nga, Ngọc Dung và Ngọc Kayla. Nhóm khá đắt show ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 13

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 14

Ngô Quỳnh Anh (1983) ra mắt khi chỉ mới 15 tuổi. Vẻ ngoài xinh xắn và trong sáng giúp cô mau chóng trở nên nổi tiếng dù không phải giọng ca chính của nhóm. Năm 2003, Quỳnh Anh rời Mắt Ngọc và gia nhập nhóm H.A.T. Tuy nhiên chỉ sáu tháng sau, H.A.T tan rã, Quỳnh Anh rút lui khỏi làng giải trí để tập trung học tập. Cô kết hôn năm 2014 và mới sinh con trai đầu lòng vào cuối năm ngoái.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 15

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 16

Thanh Ngọc (1983) là trưởng nhóm, đồng thời cũng là giọng ca chính của Mắt Ngọc. Không lâu sau khi Quỳnh Anh rời đi, Thanh Ngọc cũng tiếp bước tách ra solo. Cô may mắn gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp: đoạt giải nhì Tiếng hát truyền hình TP. HCM 2005, tham gia đóng phim truyền hình, đảm nhận công việc MC. Thanh Ngọc kết hôn tháng 6/2011.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 17

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 18

Năm 2010, Duy Uyên lên xe hoa và rời Mắt Ngọc để tập trung chăm sóc cho gia đình. Hiện cô đang định cư tại Mỹ và vẫn theo đuổi sự nghiệp ca hát, làm MC. Nữ ca sĩ thay đổi hình tượng từ trong sáng sang gợi cảm, quyến rũ. Vợ chồng Duy Uyên đã có con gái đầu lòng.

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 19

May Trang, Mat Ngoc: Ngay ay va bay gio hinh anh 20

Thúy Nga (1984) là em út của nhóm Mắt Ngọc. Trong đội hình ban đầu của Mắt Ngọc, cô là thành viên duy nhất chưa lập gia đình. Ngoài hoạt động cùng nhóm, nữ ca sĩ còn có công việc kinh doanh riêng. Thúy Nga khá kín tiếng chuyện đời tư.

 

Theo Mai Thanh Hằng/Zing

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất