"Khẩu nghiệp" với thí sinh Produce 101 Nhật, netizen Hàn bị phản dame: "Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên"

Kênh 14 - 10/09/2019, 07:27

Khán giả Hàn quả thực rất khó tính, thậm chí là để lại những lời lẽ không hay về ngoại hình của dàn thí sinh “Produce 101” bản Nhật.

Chương trình sống còn "Produce 101" Nhật Bản đã chính thức thả xích, bắt đầu bằng bài hát chủ đề mang tên "Tsukame - It’s Coming". Đây cũng chính là thời điểm khán giả có thể soi dàn thực tập sinh và chỉ điểm người được "pick" (sự lựa chọn yêu thích) của mình.

Produce 101 Nhật Bản: Tiết mục "Tsukame - It’s Coming"

Có rất nhiều ý kiến bàn tán, đánh giá về nhan sắc, ngoai hình của các thí sinh. Do vậy, sự so sánh là không thể tránh khỏi giữa bản gốc của Hàn và phiên bản Nhật. Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận mang tính đóng góp, khen ngợi thì cũng có vô vàn ý kiến thiếu thiện chí, chê bai, dè bỉu các thí sinh Nhật không có vẻ ngoài bắt mắt, không đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc hay không xứng làm Idol…

Một loạt hình ảnh cho thấy dung mạo của dàn thí sinh Nhật không hề tầm thường như những gì cư dân mạng Hàn đánh giá:

Khẩu nghiệp với thí sinh Produce 101 Nhật, netizen Hàn bị phản dame: Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên - Ảnh 2.

 

Khẩu nghiệp với thí sinh Produce 101 Nhật, netizen Hàn bị phản dame: Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên - Ảnh 3.

 

Khẩu nghiệp với thí sinh Produce 101 Nhật, netizen Hàn bị phản dame: Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên - Ảnh 4.

 

Khẩu nghiệp với thí sinh Produce 101 Nhật, netizen Hàn bị phản dame: Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên - Ảnh 5.

 

Khẩu nghiệp với thí sinh Produce 101 Nhật, netizen Hàn bị phản dame: Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên - Ảnh 6.

 

Các ý kiến nổ ra từ phía cư dân mạng Hàn:

- Trông bọn họ xấu thật đấy, như vậy mà cũng tham gia cuộc thi dành cho Idol được sao?

- Họ để kiểu tóc y như Idol Hàn nhưng có chuyện gì với khuôn măt của họ thế?

- Thế đây là khuôn mặt của những người muốn nổi tiếng đây hả? Dân Nhật tiêu chuẩn thấp thật đấy!

- Trông chẳng ai ra hồn, trừ anh chàng đầu tiên.

- Tiêu chuẩn cái đẹp mỗi nơi mỗi khác, nhưng mà nhìn xem họ xấu thật mà.

- Mấy người loanh quay khu phố nhà tôi trông còn ưa nhìn hơn.

- Cậu đầu tiên nhìn còn đẹp, cậu ta là người Hàn đúng không?

Sau khi thấy được những lời lẽ tiêu cực từ cư dân mạng Hàn Quốc, cộng đồng fan quốc tế lên tiếng phản bác cho rằng những người trên đang cố thần thánh hóa vẻ đẹp của người Hàn và có cái nhìn "thượng đẳng", cho mình là nhất. Các thí sinh của bản Nhật không hề xấu như những gì khán giả Hàn miêu tả. 

Một ý kiến để lại: "Xem bản Hàn là vì thích nhóm sau khi ra mắt rồi nên mới có pick. Còn bản Nhật vừa xem ảnh profile đã pick được hẳn vài người. Mấy bạn này nét hơi bị đẹp và không có đại trà đâu nha". Một bình luân khác gay gắt đáp trả netizen Hàn: "Vẻ đẹp nhân tạo lại đi chê vẻ đẹp tự nhiên".

Bên cạnh đó, các fan quốc tế cũng cho rằng "Produce 101" Nhật nên giữ nguyên cách trang điểm của idol Nhật để họ giữ được nét đặc trưng thu hút vốn có của mình, thay vì hóa trang theo phong cách Hàn Quốc vốn nhìn không phù hợp và ưng mắt.

 

Nguồn: Fb, Twitter

Bình luận

Xem nhiều nhất