Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Thu Minh, Mr Đàm... bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo trắng trợn

16/10/2018, 17:51

"Thần tiên tỷ tỷ" bức xúc khi biết hình ảnh của mình bị đem ra lợi dụng, thậm chí bịa đặt hẳn một bài phỏng vấn để PR trá hình cho sản phẩm.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Vấn nạn lấy hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của một thương hiệu là vấn đề nhức nhối tồn tại khá lâu trong giải trí tuy nhiên, sự việc này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. "Nạn nhân" mới nhất của vụ lùm xùm này là Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng dòng status cảnh báo việc một nhãn hàng ngũ cốc tự ý lấy hình ảnh, đăng tải bài phỏng vấn không có thật nhằm mục đích bán hàng. "Thần tiên tỷ tỷ" tỏ rõ thái độ bức xúc khi bị lợi dụng hình ảnh một cách trắng trợn.

Thậm chí, nhãn hàng này còn tự đăng một bài phỏng vấn bịa đặt. Trong đó, Đặng Thu Thảo khuyên các bà mẹ nên dùng ngũ cốc cho con nhỏ nếu như ít sữa. Tuy nhiên, Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định, cô chưa từng phát ngôn như vậy.

"Ôi Thảo không có trả lời phỏng vấn như vậy đâu các mẹ ơi. Cũng không có uống ngũ cốc này sẽ lợi sữa đâu ạ. Sao lại tự ý lấy hình người ta tự biên tự diễn rồi tự quảng cáo gian dối, lừa lọc vậy shop gì ơi" - Đặng Thu Thảo viết.

Nhiều người cho rằng cách xử lý của nàng Hậu đẹp nhất Vbiz còn "nhẹ nhàng chán" so với những ngôi sao nổi tiếng khác trong làng giải trí.

Thu Minh

Đầu tháng 8 vừa qua, Thu Minh cũng lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo trà lợi sữa trên trang cá nhân. 

"Sáng thức dậy khi được gửi những hình ảnh, thông tin này Minh đã bật khóc ngon lành ...Tức và Ức.. Đây không đơn giản là 1 trường hợp sử dụng hình ảnh bất hợp pháp Minh như bình thường mà đã vi phạm vào thứ quan trọng nhất đời Minh: Tình Mẫu Tử", bà mẹ một con bức xúc nói. 

Nữ ca sĩ khẳng định, những thông tin được đưa ra trong phần quảng cáo này là hoàn toàn không chính xác và cô chưa bao giờ biết đến sản phẩm này. Thu Minh cho hay, cô sẽ yêu cầu luật sư làm việc với những bên liên quan để làm ra lẽ sự việc này. 

Ngọc Trinh

Giữa tháng 8 vừa qua, Ngọc Trinh cũng trở thành "nạn nhân" của việc bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo thương hiệu.
Theo đó, hình ảnh của Ngọc Trinh trên tấm poster quảng cáo dịch vụ massage được một người hâm mộ chụp tại Dubai và đăng tải lên mạng xã hội. Theo người này, tấm poster được phát cho các khách hàng dưới hầm xe ô tô. 

Trước đó, người đẹp từng nhiều lần bị các shop thời trang, thương hiệu mỹ phẩm in hình quảng cáo không qua xin phép. Do đó, Ngọc Trinh bày tỏ bản thân gần như vô cảm và không còn nghĩ đến việc đòi quyền lợi hay kiện tụng nữa.

Đàm Vĩnh Hưng

Tháng 4/2017, Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ sự bức xúc khi bị lấy hình ảnh quảng cáo thuốc trị hói. 

"Ông hoàng nhạc Việt" viết: "Yêu cầu chủ nhân của fanpage vô duyên này phải tháo gỡ hình ảnh phản cảm về Đàm Vĩnh Hưng xuống ngay lập tức. Sẽ không có lợi cho công việc của bạn đâu. Tôi nói ngắn gọn thế thôi. Cho bạn một cơ hội trước khi 'bão thần' từ các chiến binh của Đàm Vĩnh Hưng ập tới". 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất