HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng, dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023

08/08/2022, 07:45

Sáng 8/8, tại trụ sở LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

HLV Mai Đức Chung góp công lớn giúp ĐT nữ Việt Nam giành rất nhiều danh hiệu trong những năm qua như: vô địch Đông Nam Á, vô địch SEA Games, giành vé vào vòng chung kết FIFA World Cup 2023. Hợp đồng của VFF với HLV Mai Đức Chung sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2022. Trong thời gian qua, VFF và ông Mai Đức Chung đã ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng giữa hai bên.

Theo đó, VFF cùng HLV Mai Đức Chung thống nhất với bản hợp đồng mới được ký từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2023. Nhiệm vụ trọng tâm của HLV Mai Đức Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Nữ Quốc gia tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8 năm sau.

“Bản hợp đồng của tôi tiếp tục đến hết năm 2023. Năm 2022 tôi và LĐBĐVN vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. 

Liên quan tới giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022, có sự tham dự của 7 đội (sau khi Phong Phú Hà Nam II rút lui), bao gồm Hà Nội I, Hà Nội II, TP. Hồ Chí Minh I, TP. Hồ Chí Minh II, Phong Phú Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T. Các đội bóng tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để tính điểm.

Giải đấu khởi tranh lượt đi từ ngày 30/8-24/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lượt về diễn ra từ 5-30/10 tại SVĐ Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch nhận 300 triệu đồng, Á quân nhận 200 triệu đồng và xếp thứ 3 được 100 triệu đồng.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Thái Sơn Bắc. Giải đấu đã có những bước tiến, tính cạnh tranh và tiếp tục khẳng định là môi trường tốt cho các cầu thủ nữ thể hiện khát khao, đam mê, với mục tiêu góp mặt tại đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tổng hợp (Mai Hương)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất