HLV Akira nói điều bất ngờ khi U18 nữ Việt Nam thất bại trước Australia

05/08/2022, 07:26

HLV Akira nói điều bất ngờ khi U18 nữ Việt Nam thất bại trước Australia

 

U18 nữ Việt Nam thất bại trước U18 nữ Australia ở trận chung kết tối 4/8 và chỉ có thể giành ngôi á quân của giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. 


Dù U18 nữ Việt Nam không thể giành chức vô địch, HLV Akira Ijiri vẫn có những đánh giá lạc quan về sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam sau giải đấu này. 
Nói về hành  trình của đội nhà, HLV Akira tỏ bày tỏ: 

“Trước giải đấu này, tôi từng nói rằng tôi muốn hướng đến sự phát triển của bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung, bao gồm cả bóng đá Việt Nam. Tôi phải nói rằng các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua các trận đấu và tôi rất vui vì điều đó”.

Chia sẻ về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, ông nói: “ĐT nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự World Cup nữ, điều này ảnh hưởng tích cực đến bóng đá Việt Nam”.

 Ông Akira nhấn mạnh: “Nếu bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó. Chúng ta nên bắt đầu với việc tập luyện về kỹ thuật ngay khi có cơ hội. Việc tập luyện kỹ thuật với bóng là rất quan trọng, thay vì chỉ tập trung vào rèn luyện thể lực”.

Dù về nhì nhưng đây là thành tích đáng để hài lòng với các cầu thủ nữ trẻ của chúng ta. Với các đối thủ truyền thống trong khu vực,  U18 nữ Việt  Nam đã giành chiến thắng hết sức thuyết phục.
Ngày 6/8, chuyến bay của ĐT nữ U18 Việt Nam sẽ về tới sân bay Nội Bài lúc 17h35. Phần lớn các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản để chuẩn bị thi đấu Cúp Quốc gia nữ và giải VĐQG nữ 2022 diễn ra trong tháng 8 và tháng 9./. 

Mai Hương (Tổng hợp)

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất