Diễn viên Mai Phương: "Mẹ tôi ép tôi tới mức để sẵn một chai thuốc chuột"

Tiin - 28/08/2019, 03:57

"Lúc đó, tôi muốn phát điên lên, nước mắt cũng đã rơi rồi. Tôi bước chân vào nhà mà như bước vào địa ngục" - diễn viên Mai Phương cho biết.

 

Mới đây, tại chương trình Ký ức tươi đẹp, diễn viên Mai Phương đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống của mình từ quá khứ tới hiện tại.

Đối diện với bệnh ung thư lúc đó, tôi thấy rất bình thường

Nếu nói về cảm giác sinh tử, thực sự tôi không có cảm giác đó. Tôi không biết mình thuộc tuýp người nào hay thể loại gì nữa, nhưng đối diện với bệnh ung thư lúc đó, tôi thấy rất bình thường.

Trong suy nghĩ của tôi từ trước đến giờ luôn cố gắng để tình trạng bệnh tật ít ảnh hưởng tới công việc cũng như đối tác. Cho nên, lúc đó, tôi chỉ nghĩ tới việc giải quyết công việc thế nào, tìm ai thay thế mình, đối tác làm việc sẽ thế nào, rồi con tôi sẽ gửi cho ai.

 0

Công việc phải có thuận lợi và khó khăn. Tôi thì luôn mong muốn có sự ổn định. Bởi vậy, tôi nghĩ khi nào còn làm việc được thì phải tranh thủ làm, để tới khi nghỉ việc, không ai mời nữa thì vẫn ổn thỏa được mọi thứ ở mức khá giả, từ gia đình tới con cái.

Việc nào còn nhận được, tôi vẫn nhận. Mọi người thắc mắc sao tôi có thể tự lái xe tới Cà Mau, Phú Yên được. Tôi bảo cứ đi thôi, đi rồi phải tới. Người ta đi 10 tiếng, tôi đi 15 tiếng, nhưng vẫn cứ đến nơi.

Và chính việc làm nhiều, làm quá sức là một phần nguyên nhân khiến tôi bị ung thư.

Tôi không thuốc lá, ăn nhậu. Đến thời gian tắm đêm tôi còn chẳng có vì 11, 12 giờ đêm là lúc tôi đang lái xe về nhà, cố gắng 6 giờ có mặt tại nhà để cho con đi học. Bởi vậy nên sáng sớm tôi mới tắm rửa. Tôi nghĩ vì mình lao lực nên mới bệnh.

Tôi không có khái niệm về ăn kiêng vì không nhịn ăn được. Tôi cứ ăn lai rai nhiều thứ. Tôi cũng thích tập thể dục tới mức bị cuồng. Nếu thích tập cái gì, tôi sẽ đam mê tập ngày đêm, bất chấp. Có lẽ nhờ đó mà tôi chống chọi được bệnh tật. Với lại, tôi còn có gen đặc biệt giúp hấp thụ thuốc tốt.

Về già dạn kinh nghiệm, tôi không thể bằng được nhiều người vì còn phạm sai lầm

Tôi là người phức tạp. Có những lúc tôi rất sôi nổi, tự tin, nhưng cũng có những lúc tôi mất tự tin, chỉ muốn bình lặng, ở nhà, trồng cây, vườn tược. Mơ ước ban đầu của tôi không phải làm diễn viên mà là phát thanh viên, biên tập viên, là những nghề ổn định.

 2

Tôi cần những người khuyến khích tinh thần, giúp tôi đi tiếp, chứ nếu gặp tôi mà khiến tôi suy sụp thì tốt nhất không nên gặp nữa.

Tôi đã xác định sẽ giữ con tôi thì đừng ai tác động vào chuyện đó. Tôi biết nuôi con một mình sẽ khó khăn nhưng trời sinh voi sinh cỏ, không có thịt thì mày ăn rau.

Tôi không năn nỉ hay nói nhiều lời với bố đứa bé

Giai đoạn đó, áp lực, khó khăn lớn nhất với tôi không phải từ dư luận, khán giả hay bố đứa bé. Với bố đứa bé, tôi đã nói chuyện và chấp nhận quyết định của anh ta, nên không bàn nữa. Tôi không năn nỉ hay nói nhiều lời với bố đứa bé vì năn nỉ cũng đủ rồi.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất