Dịch vụ cho thuê người làm 'tiểu tam' với giá cao ngất ngưỡng tại Nhật

Tiin - 07/08/2020, 10:11

Nghe thì có vẻ mới lạ nhưng thực chất, dịch vụ này lại khá phổ biến tại Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, có một dịch vụ khá phổ biến mang tên Wakaresaseya - dịch vụ thuê người âm thầm phá vỡ chuyện tình cảm của ai đó hoặc của chính mình. Chẳng hạn, khi một người muốn chấm dứt quan hệ với nửa kia nhưng không có lý do, họ có thể thuê người làm 'tiểu tam', quyến rũ đối phương để quá trình chia tay diễn ra một cách nhanh gọn và êm thấm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghe thì có vẻ mới lạ nhưng thực chất, dịch vụ Wakaresaseya lại khá phổ biến tại Nhật Bản. Theo thống kê, có khoảng 270 công ty Wakaresaseya thường xuyên chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Ngoài ra, các công ty này còn cung cấp dịch thám tử tư, tìm kiếm bằng chứng ngoại tình và chấm dứt mối quan hệ bất chính ấy theo yêu cầu của khách hàng.

Tại Nhật, có một cựu nhạc sĩ đã trở thành chuyên gia Wakaresaseya sau khi nghỉ hưu tên là Mochizuki. Người này chia sẻ khách sẽ tốn một khoản phí không nhỏ để thuê dịch vụ Wakaresaseya nên khách hàng chủ yếu là người ở tầng lớp trung, thượng lưu.

Mochizuki cho biết khách hàng sẽ phải trả 400.000 yên (khoảng 87 triệu đồng) cho một vụ việc đơn giản. Tuy nhiên, với những yêu cầu càng phức tạp hơn thì chi phí sẽ cao hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu.

Theo chia sẻ của cựu nhạc sĩ này, Wakaresaseya không hề đơn giản. Vì mang tính cá nhân, độ riêng tư cao nên 'các chuyên gia phá hoại tình cảm' cần phải nắm chắc luật pháp, đề cao đạo đức nghề nghiệp và quan trọng là không làm tổn hại đến đối tượng.

Các công ty và cá nhân hoạt động trong ngành Wakaresaseya đều phải có giấy phép hoạt động. Ảnh minh họa.

Các công ty và cá nhân hoạt động trong ngành Wakaresaseya đều phải có giấy phép hoạt động. Ảnh minh họa.

Ngoài dịch vụ phá hoại tình cảm, Nhật Bản còn phát triển về một số dịch vụ khác như thuê gia đình, thuê người yêu... Vì nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng nên nhiều công ty Wakaresaseya còn cung cấp thêm một số dịch vụ như 'nối lại tình xưa', giành quyền nuôi con hoặc bảo vệ khi bị trả thù tình ái.

Dù được nhiều người sử dụng nhưng dịch vụ Wakaresaseya cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng sự tồn tại của những dịch vụ này là minh chứng cho sự lừa dối lẫn nhau, ảnh hưởng đến đạo đức con người.

Theo baodatviet.vn

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận
Cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất