Dàn Hoa hậu, Á hậu lên án việc miệt thị màu da tân Hoa hậu H"Hen Niê

Dân trí - 10/01/2018, 13:51

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Miss Asia Beauty 2017 Hoàng Hạnh đồng tình, việc miệt thị màu da tân Hoa hậu H"Hen Niê là đáng lên án. Tường Linh - đại diện Việt Nam lên đường thi Miss Intercontinental 2017 vào chiều nay cho rằng, quan điểm Hoa hậu phải da trắng đã cũ.

Hoa hậu Đại dương đồng cảm, nhắn nhủ H'Hen Niê: “Những người chê bai sẽ phải tự hổ thẹn”

Là cô gái từng rơi vào hoàn cảnh giống H’Hen Niê, nhận khá nhiều "gạch đá" sau khi đăng quang, Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với tân Hoa hậu. Mới đây, Lê Âu Ngân Anh đã đăng những dòng chia sẻ khá dài trên trang cá nhân để động viên H’Hen Niê khi bị chê bai nhan sắc, đặc biệt là sau khi một PV bị yêu cầu giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Lê Âu Ngân Anh mở đầu dòng trạng thái của mình bằng việc trích dẫn câu nói ý nhị: "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa".

Từng rơi vào hoàn cảnh bị tranh cãi vào nhan sắc sau khi đăng quang giống HHen Niê, Lê Âu Ngân Anh dẫn dắt quan điểm bằng câu nói ý nhị: Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa. (Ảnh: NVCC).

Từng rơi vào hoàn cảnh bị tranh cãi vào nhan sắc sau khi đăng quang giống H'Hen Niê, Lê Âu Ngân Anh dẫn dắt quan điểm bằng câu nói ý nhị: "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa". (Ảnh: NVCC).
 

Tiếp đó, cô gửi gắm lời nhắn tới H’Hen Niê: “Thương mến gửi chị H'Hen Niê. Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da... thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm.

Em từng có dịp gặp chị và em cảm nhận được sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách”.

Hoa hậu Đại dương động viên HHen Niê vượt qua dư luận khen chê (Ảnh: Tùy Phong).

Hoa hậu Đại dương động viên H'Hen Niê vượt qua dư luận khen chê (Ảnh: Tùy Phong).
 

“Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không?

Khen chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm. Nhưng trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ chê như thế có đáng, chê thế có khiến bản thân người đó vui hay không”, cô viết.

Ngân Anh khẳng định: "Sóng gió rồi sẽ qua và để những người chê bai sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn". Cô mong tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ luôn mạnh mẽ.

Á hậu Hoàng Hạnh: “Tôi từng tổn thương vì đọc lời chê bai, nhưng rồi mạnh mẽ đứng dậy”

Tiếp nối Ngân Anh, Á hậu 1 Miss Asia Beauty 2017 Hoàng Hạnh là cô gái tiếp theo lên tiếng. Tái xuất tại buổi giao lưu cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018”, Hoành Hạnh tâm sự, những ngày qua cô lắng nghe câu chuyện của tân Hoa hậu người dân tộc thiểu số vừa đăng quang. Ngay khi đọc dòng tin miệt thị tân Hoan hậu, Hoành Hạnh tỏ ra rất bức xúc. Cô cho rằng, bất cứ nhan sắc dân tộc nào, màu da nào đều có quyền chứng minh bản thân. Một khi dám đứng lên vượt qua mọi trở ngại, là lúc họ đáng được trân trọng.

"Chỉ khi nhận thức thấp người ta mới chê bai cô gái dân tộc thiểu số đăng quang Hoa hậu. Ngay bản thân tôi từng tổn thương vì đọc lời chê bai, nhưng rồi mạnh mẽ đứng dậy chứng mình bản thân. Tôi tin, cô gái vừa bị chỉ trích cũng sẽ làm được và thậm chí làm tốt hơn những gì người khác kỳ vọng" - Hoàng Hạnh cho biết thêm.

Chỉ khi nhận thức thấp người ta mới chê bai cô gái dân tộc thiểu số đăng quang Hoa hậu, Á hậu 1 Miss Asia Beauty 2017 Hoàng Hạnh là cô gái tiếp theo lên tiếng. (Ảnh: NVCC).

"Chỉ khi nhận thức thấp người ta mới chê bai cô gái dân tộc thiểu số đăng quang Hoa hậu", Á hậu 1 Miss Asia Beauty 2017 Hoàng Hạnh là cô gái tiếp theo lên tiếng. (Ảnh: NVCC).
 

Chân dài sở hữu chiều cao 1m76 được đánh giá đằm thắm và rạng rỡ hơn trước. Cô mặc xòe công chúa của nhà thiết kế Đức Vincie. Hoàng Hạnh tâm sự, việc không quá ồn ào trên truyền thông hay đua tranh chỗ đứng trong giới showbiz giúp cô có cuộc sống yên bình và công việc kinh doanh phát triển chắc chắn. Hầu hết thời gian, Hoàng Hạnh dành cho gym, thể thao và đầu tư kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cô cho rằng, bất cứ nhan sắc dân tộc nào, màu da nào đều có quyền chứng minh bản thân.

Cô cho rằng, bất cứ nhan sắc dân tộc nào, màu da nào đều có quyền chứng minh bản thân.
 

“Trước đây vài người nghĩ tôi chỉ có vẻ bề ngoài, gương mặt ưa nhìn và thi thố nhằm tìm chỗ đứng trong showbiz. Nhưng thực tế tôi chứng minh điều ngược lại. Ngoài danh hiệu, gương mặt ưa nhìn tôi còn có đầu óc kinh doanh.

Việc tham gia những cuộc thi nhan sắc là cách tôi đánh dấu thời tuổi trẻ sung sức và có khát vọng. Tôi muốn những cô gái trẻ nhìn nhận thấy rằng, con gái Việt không chỉ đẹp mà còn tài năng có có chí hướng phát triển sự nghiệp riêng. 6 tháng qua tôi im lặng để lo kinh doanh, hiện tại mọi thứ phát triển tích cực khiến gia đình tôi rất tự hào”, cô nói.

Trước đây suy nghĩ của Tường Linh một Hoa hậu phải là người da trắng (Ảnh: Nhân Phan).

Trước đây suy nghĩ của Tường Linh một Hoa hậu phải là người da trắng (Ảnh: Nhân Phan).
 

Là đại diện nhan sắc Việt Nam dự kiến sẽ chính thức lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental 2017 vào chiều nay,Tường Linh (Hoa hậu cuộc thi Miss Asia Beauty 2017, Á quân The Face) Tường Linh chia sẻ: “Trước đây suy nghĩ của Linh một Hoa hậu phải là người da trắng, tóc dài, gương mặt thuần Á đông - Việt Nam, nhưng gần đây, khi có cơ hội tham gia các cuộc thi quốc tế, theo dõi và tìm hiểu về nhiều cuộc thi khác nhau trên thế giới, Tường Linh nghĩ rằng “chuẩn” của một Hoa hậu hiện tại phải là người sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn, cá tính, thông minh”.

Giờ đây, Tường Linh nghĩ rằng “chuẩn” của một Hoa hậu hiện tại phải là người sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn (Ảnh: Nhân Phan).

Giờ đây, Tường Linh nghĩ rằng “chuẩn” của một Hoa hậu hiện tại phải là người sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn (Ảnh: Nhân Phan).

Phương Nhung/Dân trí

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất