5 Phúc lợi từ công ty thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng

23/08/2019, 01:49

Các khảo sát trong tuyển dụng gần đây cho thấy, những phúc lợi mà công ty có thể cho nhân viên còn khiến ứng viên hứng thú hơn cả vị trí việc làm và mức lương được hưởng. Đó là những phúc lợi gì? Hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Trong tuyển dụng, phần mô tả quyền lợi với nhiều gạch đầu dòng về phúc lợi hậu hĩnh luôn là “miếng mồi béo bở” thu hút đông đảo ứng viên và đây cũng là câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà ứng viên quan tâm nhất. Các khảo sát trong tuyển dụng gần đây cho thấy, những phúc lợi mà công ty có thể cho nhân viên còn khiến ứng viên hứng thú hơn cả vị trí việc làm và mức lương được hưởng. Đó là những phúc lợi gì? Hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé. 

Chế độ thưởng cao

Công ty rõ ràng ngay từ khi tuyển dụng về phụ cấp ngoài lương như tiền ăn trưa, phí đi lại, thưởng ngày lễ tết, hiếu hỉ, ốm đau,… cũng như chế độ khen thưởng cho nhân viên xuất sắc. Trên thực tế, sau nội dung về vị trí công việc và tiền lương cứng, một chế độ lương thưởng thêm hậu hĩnh và rõ ràng sẽ được các ứng viên ưu tiên hàng đầu mỗi khi đọc bản mô tả công việc từ các nhà tuyển dụng. 

Ứng viên luôn muốn biết rằng công ty có xây dựng được một môi trường chuyên nghiệp cũng như đem lại lợi ích cho họ khi cống hiến hay không. Bởi thế, sự linh hoạt và rộng rãi về phúc lợi lương thưởng của công ty sẽ khiến ứng viên tiềm năng cảm thấy mình đã tìm được một nơi trân trọng năng lực của họ. 

Những thỏa thuận chung về phụ cấp và thưởng định kỳ, thưởng công việc ngày càng được xây dựng nhiều ở các công ty. Điều đó nhằm thu hút ứng viên cũng như giữ chân nhân viên gắn bó với công ty. 

Các khoản phụ cấp 

Một khoản phúc lợi nho nhỏ dành cho những nhân viên suất sắc hoặc giữ vị trí lãnh đạo, quản lý sẽ khiến họ hài lòng hơn cả việc tăng lương chính. Mức phụ cấp này nhắc nhở họ về công việc đang làm, trách nhiệm của họ cũng như cho họ thấy được sự đãi ngộ tốt hơn nhân viên bình thường. Phúc lợi này càng hữu hiệu khi tuyển dụng những vị trí cấp cao hoặc nhân sự tiềm năng. 

Chế độ tăng lương định kỳ

Chính sách phúc lợi nâng lương định kỳ này chính là một chiến lược giữ chân nhân viên gắn bó và thu hút ứng viên mới tiềm năng. Nó tạo ra một cột mốc để nhân viên phấn đấu và biết được rằng thời điểm nào họ sẽ có sự thăng tiến trong công việc với mức lương tốt hơn. 

Khi đưa điều này vào tin đăng tuyển dụng, ứng viên ngay lập tức sẽ đánh giá được mức độ uy tín cùng con đường phát triển của mình tại công ty. Chế độ tăng lương định kỳ như một lời hứa hẹn về thâm niên làm việc của nhân viên đến một độ chín nhất định sẽ có sự vượt cấp. 

Mặc dù đây là phúc lợi tất yếu mà nhân viên cần nhận được nhưng khi ghi rõ trong bản mô tả công việc thì hiệu quả thu hút ứng viên của công ty bạn sẽ càng tăng.

Phúc lợi về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm

Ngày nay, người tìm việc thường quan tâm nhiều hơn về các phúc lợi về sức khỏe mà họ được hưởng theo luật. Những chế độ về chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm việc làm khiến ứng viên cảm thấy an toàn và tin tưởng hơn vào uy tín của công ty. 

Những phúc lợi từ công ty về bảo hiểm sẽ nâng sức cạnh tranh trong cuộc đua giành ứng viên tiềm năng nhất về công ty mình. Đây là một phúc lợi đúng luật mà lại vừa giữ chắc chân nhân viên vừa có thể giúp làm tròn nhiệm vụ thu hút nhân tài hàng đầu.

Phúc lợi về đào tạo và cơ hội phát triển 

Một yếu tố khác từ công ty cũng thu hút ứng viên tiềm năng là cơ hội phát triển. Nhất là với lứa nhân lực trẻ thì điều này cực kỳ được quan tâm. Bởi không có gì tốt hơn việc vừa kiếm được tiền lại vừa nâng cao năng lực của bản thân tại một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đối với những công ty lớn, đã có quy trình đào tạo, nhà tuyển dụng không có lý do gì mà không “phô bày” ưu thế ấy ra cho ứng viên thấy. Mặt khác, với những công ty nhỏ hơn, vẫn có thể đưa ra khả năng và con đường phát triển bản thân thật rộng mở đối với nhân viên công ty. Tất cả những điều này không chỉ đem lại lợi ích cho nhân viên, mà hơn hết là công ty tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ đảm bảo được hiệu suất công việc và lợi ích của chính công ty trong tương lai.

Pha Lê

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất