Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại "Vua đầu bếp Việt"

Afamily - 11/12/2017, 09:01

Dù được đánh giá là thí sinh mạnh nhất trong nhóm 3 người nhưng ở vòng thi quyết định Lý Quí Khánh lại sơ suất và rơi vào vòng nguy hiểm của "Vua đầu bếp Việt".

 

Tập 8 của chương trình Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng lên sóng vào tối 10/12 tiếp tục với vòng thi áp lực của 3 thí sinh còn lại của nhóm 3 gồm: Song Luân, Lý Quí Khánh và Khôi Trần. Bộ 3 giám khảo quyền lực Jack Lee, Tịnh HảiTuấn Hải nhận nhiệm vụ chấm điểm cho món ăn của các thí sinh. Từ vòng trước, Lý Quí Khánh vẫn luôn nhận được những đánh giá tốt từ phía các giám khảo và được cho là thí sinh mạnh nhất trong nhóm thi này. Tuy nhiên do quá lơ là và tự tin vào bản thân nên anh đã rơi vào vòng nguy hiểm và suýt nữa bị loại khỏi cuộc thi.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Jack Lee, Tịnh Hải, Tuấn Hải.

Chủ đề đầu tiên mà các thí sinh đối mặt trong tuần này là nấu một món ăn với nguyên liệu chính là hải sản. Cả Song Luân và Khôi Trần đều có chung ý tưởng là nấu món mỳ spagetti hải sản và cùng chọn sò điệp là nguyên liệu chính. Thay vì làm một món mỳ đơn giản thì Khôi Trần lại biến tấu và trình bày mỳ lên vỏ sò điệp. Còn Song Luân thì lại không có tài trang trí nên anh đã chọn trình bày trong đĩa tròn bình thường cùng với mai cua và một chút rau xanh ở giữa.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 2.

Song Luân đã xử lý phần sốt spagetti khá tốt và nhận được lời khen của giám khảo.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 3.

Món Mỳ Ý cua và sò điệp của Song Luân.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 4.

Khôi Trần trùng ý tưởng với Song Luân là cùng làm món Spagetti hải sản.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 5.

Món Mỳ Ý hải sản sò điệp của Khôi Trần.

Còn đối với Lý Quí Khánh, anh xác nhận rõ được đề tài lần này là nấu món hải sản nên anh không hề lấy thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác ngoài một con tôm hùm to. Lý Quí Khánh quan niệm món hải sản là chỉ gồm hải sản thôi chứ không có thêm cơm hay mỳ gì nữa cả. Và lựa chọn của anh là hoàn toàn đúng đắn khi các giám khảo đều đồng loạt dành lời khen cho anh. Lý Quí Khánh đã chiến thắng đầy thuyết phục ở vòng thi này và nhận được lợi thế ở vòng thi tiếp theo.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 6.

Lý Quí Khánh chứng minh rằng mình là một đối thủ nặng ký khi liên tục giành chiến thắng.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 7.

Món Tôm cung đình của Lý Quí Khánh.

Nhận được quyền lựa chọn 1 nguyên liệu chính cùng 2 nguyên liệu phụ cho thử thách kế tiếp, Lý Quí Khánh quyết định lấy thịt gà cùng với 2 món nữa để nấu thành một nồi canh hầm thuốc bắc. Song Luân và Khôi Trần khi nhìn thấy thì có vẻ hơi lo lắng vì họ chỉ có 60 phút để nấu 2 món ăn, 1 món hầm bổ cho sức khỏe và một món ăn kèm.

Đối với Song Luân, việc hầm món gà cùng thuốc bắc là trải nghiệm mới mẻ và lần đầu tiên anh sử dụng nồi áp suất nên có khá nhiều điều phân vân. Tuy nhiên, anh chàng lại thể hiện rằng mình là một đối thủ đáng gờm so với 2 người còn lại khi nhanh chóng hoàn thành 2 món ăn của mình. Tuy bị Khôi Trần đánh giá là món ăn tầm thường giống như bữa cơm gia đình nhưng Song Luân lại may mắn chiến thắng và trở thành người đầu tiên được an toàn bước vào vòng trong.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 8.

Với tiêu chí "chậm mà chắc, từ từ mà an toàn", Song Luân đã được an toàn bước vào vòng trong.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 9.

Món Canh gà hầm thuốc bắc và Gà xào xả ớt của Song Luân.

Về phía Khôi Trần, anh vẫn luôn giữ nguyên trạng thái tự tin từ đầu chương trình đến giờ. Anh đã sáng tạo món ăn bằng cách nhồi gạo tẻ, táo đỏ vào bụng con gà rồi đem đi hầm. Thế nhưng chính sự sáng tạo này đã phản chủ khi toàn bộ số gạo trong bụng gà khi được giám khảo Jack Lee múc ra đều còn sống.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 10.

Món Canh gà hầm và Chân gà hấp xì dầu của Khôi Trần.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 11.

Nảy ra ý tưởng mới là nhồi gạo tẻ và táo đỏ vào trong con gà, Khôi Trần mắc phải sai lầm và ra về.

Về phần Lý Quí Khánh, dù được đánh giá là trang trí món ăn đẹp mắt nhưng anh lại mất điểm khi chọn lựa món ăn chưa tốt. Món ăn kèm mà Lý Quí Khánh chọn là một món Âu - Salad sốt củ dền và anh đã bị giám khảo Tuấn Hải nói rằng không phù hợp với món ăn chính là một món ăn Á. Ngoài ra thì phần salad của anh để lá quá to khiến người dùng khó mà ăn hết được nên anh cũng mất điểm ở phần này.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 12.

Thế nhưng anh lại lơ là và rơi vào vòng nguy hiểm suýt tí nữa bị loại.

Lơ là và khinh địch, Lý Quí Khánh suýt chút nữa bị loại tại Vua đầu bếp Việt - Ảnh 13.

Món Súp gà trong và Salad gà sốt củ dền của Lý Quí Khánh.

Kết quả cuối cùng, Khôi Trần là người phải chia tay cuộc thi tại vòng này. Tổng kết lại từ đầu chương trình đến giờ, các giám khảo đã chọn ra được 9 thí sinh xuất sắc nhất. Sau khi thảo luận, cả 3 giám khảo quyết định cứu lại thí sinh Đức Hải, người đã bị loại ở những tập trước. Tập 9 của Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng sẽ lên sóng vào lúc 20g00 ngày 17/12 trên kênh VTV3.

Theo Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất