Hồng Ngọc tự trồng "thần dược" ngừa ung thư, bồi bổ sức khỏe

Ngoisao.net - 12/04/2017, 09:00

Nữ ca sĩ chia sẻ, nước ép cỏ lúa mì không khó uống, ngược lại khá ngon và có vị ngọt tự nhiên như cam thảo.

 

hong-ngoc-tu-trong-than-duoc-ngua-ung-thu-boi-bo-suc-khoe

Sống tại Dallas (Mỹ), ca sĩ Hồng Ngọc ngoài thời gian dành cho công việc ca hát còn rất đam mê trồng trọt. Cùng với ông xã, Hồng Ngọc đã trồng cả một vườn rau sạch đủ loại giúp thực đơn của gia đình thêm phong phú. Mới đây, nữ ca sĩ cho biết, cô đang thử nghiệm với loại cây trồng mới được mệnh danh là "thần dược" hay "sát thủ của ung thư" là: Cỏ lúa mì.

hong-ngoc-tu-trong-than-duoc-ngua-ung-thu-boi-bo-suc-khoe-1

Loại cây này có tên gọi khác là Tiểu mạch thảo, Cỏ mạch. Trong thành phần của cỏ lúa mì chứa khoảng 13 vitamin, 10 khoáng chất, 17 axit amin và hơn một trăm enzyme có lợi cho sức khỏe. 

hong-ngoc-tu-trong-than-duoc-ngua-ung-thu-boi-bo-suc-khoe-2

Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute, Mỹ, sử dụng Cỏ lúa mì để tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị rất nhiều căn bệnh như: ung thư, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp…

hong-ngoc-tu-trong-than-duoc-ngua-ung-thu-boi-bo-suc-khoe-3

Từ lời phát động của tiến Sĩ Ann Wigmore, người sáng lập ra Viện y tế Hippocarates, trồng cỏ lúa mì trong nhà để dùng làm nước ép uống hàng ngày đã trở thành phong trào được nhiều người quan tâm. Ca sĩ Hồng Ngọc, bà mẹ ba con rất quan tâm đến sức khỏe gia đình cũng không phải là ngoại lệ.

hong-ngoc-tu-trong-than-duoc-ngua-ung-thu-boi-bo-suc-khoe-4

Giọng ca Mắt nai Cha cha cha cho biết, cô ủ hạt khoảng 2 ngày là cây ra dễ và đâm chồi. Sau đó, cô đem rải lên các chậu chồng và chăm sóc chỉ đơn giản là cung cấp nước nhằm đảm bảo cỏ lúa mì hoàn toàn organic. 

hong-ngoc-tu-trong-than-duoc-ngua-ung-thu-boi-bo-suc-khoe-5

Thời gian trồng chỉ 7-8 ngày khi cây cao khoảng một gang tay là thu hoạch vì đó là thời điểm cây ngọt nhất. Cây già sẽ chuyển sang vị đắng khó uống.
Lá của cỏ lúa mì thu hoạch được chỉ cần rửa sạch và xay lấy nước. Hồng Ngọc không pha thêm nước lọc mà để uống nguyên chất. Cô bảo, mỗi ngày uống một hoặc hai ly sẽ giúp thanh lọc, bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể.

Một số tác dụng cụ thể của cỏ lúa mì theo Organicauthority.com:
- Thanh lọc cơ thể:
Nước ép cỏ lúa mì chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như vitamin B, C, E nên có khả năng tiêu diệt, ức chế các phóng xạ tự do và thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chất diệp lục trong nước ép cỏ lúa mì còn tiêu diệt các carbon dioxide độc hại, thúc đẩy vòng tuần hoàn, thông thoáng thành mạch giúp máu lưu thông.
- Giảm cân tự nhiên: Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, những người bị béo phì có thể giảm cân hiệu quả bằng cách uống nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày. Đó là vì trong cỏ lúa mì chứa nhiều chất xơ và enzyme lipase đóng vai trò chủ đạo trong việc phá vỡ các chất béo.
- Tạo tế bào máu: Các phân tử diệp lục trong cỏ lúa mì tương tự như phân tử haemoglobin có trong máu. Vì thế, khi uống nước ép cỏ lúa mì, các phân tử diệp lục sẽ nhanh chóng hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành tế bào haemoglobin, làm tăng lượng tế bào máu cũng như tăng cường khả năng vận chuyển oxy và các dưỡng chất khác đến các tế bào của cơ thể. Điều này rất có lợi cho bệnh nhân bị thiếu máu.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Cỏ lúa mì cũng chứa dồi dào vitamin C, E, H và K - những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong ruột, cải thiện khả năng miễn dịch và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, những vitamin này cũng có thể hỗ trợ điều trị và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm lạnh, ho, tiêu chảy…

 

Theo Song Giang/Ngoisao.net

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất