Chào đời ngay trên chuyến bay, bé trai được hãng hàng không miễn phí vé trọn đời

Dân trí - 23/06/2017, 08:39

Một bé trai chào đời ngay trên chuyến bay của Jet Airways (Ấn Độ) nên đã được hãng hàng không này quyết định miễn phí vé trọn đời.

Người phụ nữ có tên Jose Cicymol đã sinh con khi đang trên chuyến bay mang số hiệu 9W 569 của hãng hàng không Jet Airways từ thành phố Dammam (Ả-rập Saudi) đến thành phố Kochi (Ấn Độ). Được biết người phụ nữ này mới mang thai ở tuần thứ 30 nhưng đã sinh con sớm hơn dự kiến khi đang ngồi trên máy bay.

Khi nhận được thông báo cô Cicymol sắp sinh con, cơ trưởng của máy bay đã quyết định chuyển hướng khẩn cấp đến Mumbai (Ấn Độ) nhưng phi hành đoàn nhận ra rằng máy bay sẽ không kịp hạ cánh nên đã nhờ đến sự giúp đỡ của các hành khách là bác sĩ trên chuyến bay.

Jet Airways đã quyết định miễn phí vé trọn đời cho “hành khách bất ngờ” xuất hiện trên máy bay của hãng

Jet Airways đã quyết định miễn phí vé trọn đời cho “hành khách bất ngờ” xuất hiện trên máy bay của hãng
 

Mini Wilson, một nữ y tá có mặt trên chuyên bay, cùng các tiếp viên và hành khách đã giúp Cicymol sinh hạ một bé trai ở độ cao 10.000m, chỉ 45 phút sau khi cô Cicymol có dấu hiệu chuyển dạ.

Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Mumbai và cô Cicymol cùng con trai nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ cho biết cả 2 mẹ con đều ở tình trạng sức khỏe tốt.

Chuyến bay sau đó tiếp tục khởi hành đến Kochi và hạ cánh trễ hơn 2,5 giờ so với dự kiến ban đầu.

Hãng hàng không Jet Airways cho biết đây là lần đầu tiên có một phụ nữ sinh con ngay trên chuyến bay của mình, do vậy hãng đã quyết định miễn phí vé trọn đời cho đứa trẻ đặc biệt này.

“Chúng tôi hân hạnh thông báo rằng một bé trai đã chào đời thành công trên chuyến bay 9W 569 từ Dammam đến Kochi vào hôm 18/6/2017”, thông cáo của Jet Airways cho biết. “Chiếc Boeing 737 cùng 162 hành khách đã hạ cánh khẩn cấp xuống Mumbai để đưa hai mẹ con vào bệnh viện. Jet Airways muốn gửi lời cám ơn đến cô Wilson, một nhân viên y tế trên chuyến bay, vì sự giúp đỡ của cô”.

Theo điều khoản phục vụ của Jet Airways thì những phụ nữ mang thai 33 tuần tuổi vẫn được phép đi máy bay của hãng, nhưng hãng cũng khuyên những phụ nữ này nên hạn chế đi lại. Những phụ nữ mang thai từ 33 đến 36 tuần đòi hỏi phải có giấy chứng nhận từ bác sĩ cho phép di chuyển bằng máy bay và những phụ nữ mang thai từ 36 đến 38 tuần cần phải đi kèm theo một bác sĩ, trong khi đó những phụ nữ mang thai từ 38 tuần trở lên bị Jet Airways từ chối phục vụ.

 

 

Nhi Nguyễn/Dân trí
Theo WWWN/Times of India

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất