Ca sĩ Kỳ Phương Uyên bị tạm giữ 7 tiếng đồng hồ ở sân bay Anh vì nghi ngờ là gái mại dâm

Dân trí - 10/05/2017, 16:16

Mới đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến chuyện ca sỹ Kỳ Phương Uyên bị hải quan Anh tạm giữ lại suốt bảy tiếng ở sân bay chỉ vì nghi ngờ cô hành nghề mại dâm.

Theo đó, khi đoàn nghệ sỹ Việt tại hải ngoại qua Anh biểu diễn thì ca sỹ Kỳ Phương Uyên bị hải quan Anh giữ lại.

"Phái đoàn nghệ sĩ đi qua hải quan Anh lọt lại Kỳ Phương Uyên bị đem vào phòng riêng tra hỏi. Mọi người lo lắng nhưng không làm gì được vì cô bị biệt giam và không được liên lạc dưới bất cứ hình thức nào”, MC Kỳ Duyên kể.

Dù rất lo lắng cho Kỳ Phương Uyên nhưng vì phải chuẩn bị cho buổi diễn nên đoàn nghệ sĩ cần phải về khách sạn trước. Riêng Kỳ Phương Uyên bị tạm giữ tới 7 tiếng đồng hồ mới được thả ra. Và khi chứng thực được mình là ca sỹ qua biểu diễn, hải quan Anh đã đồng ý cho cô nhập cảnh biểu diễn.

Ca sỹ Kỳ Phương Uyên và Kỳ Duyên trên đường phố Anh sau khi được hải quan trả tự do. Ảnh: NVCC.

Ca sỹ Kỳ Phương Uyên và Kỳ Duyên trên đường phố Anh sau khi được hải quan trả tự do. Ảnh: NVCC.

Theo MC Kỳ Duyên, giới chức xứ sở sương mù đang siết chặt nạn mại dâm do người Châu Á tràn qua. "Thấy cô trẻ đẹp, độc thân, lại người Á Đông nên họ nghi ngờ đến... làm gái. Đó là tệ nạn đang xảy ra tại đây", MC nổi tiếng giải thích thêm.

Việc vô cớ bị tạm giữ 7 tiếng tại phòng biệt giam sân bay đã khiến Kỳ Phương Uyên cảm thấy bị xúc phạm. Khi được thả tự do, trở về với đoàn nghệ sỹ, cô đã khóc nức nở. MC Kỳ Duyên kể chị đã động viên khéo đàn em bằng câu chuyện vui trong quá khứ. Một lần đi diễn cùng Quang Lê, người đẹp tuổi 52 từng "dở khóc dở cười" khi hải quan tưởng cô là... mẹ Quang Lê.

Đoạn chia sẻ của MC Kỳ Duyên trên trang cá nhân.

Đoạn chia sẻ của MC Kỳ Duyên trên trang cá nhân.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Kỳ Phương Uyên cũng mô tả những gì vừa xảy ra giống như một cơn ác mộng. Một số cư dân mạng cho rằng khi đi qua hải quan, Kỳ Phương Uyên nên hạn chế trang điểm hay mặc gợi cảm tránh sự nghi ngờ không cần thiết.

Nữ ca sĩ này tâm sự: "Hôm qua đi sân bay, tôi không hề trang điểm vì mấy hôm đi show rất mệt. Nhìn te tua vậy mà vẫn bị để ý". Cô còn đùa rằng, lần tới sẽ trang điểm giống danh hài Chí Tài cho chắc ăn.

Kỳ Phương Uyên bắt đầu ca hát khi mới 17 tuổi. Cô từng đạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình. Từ năm 2008, Kỳ Phương Uyên sang Mỹ và hoạt động ở thị trường hải ngoại. Năm 2014, cô từng trở về Việt Nam thực hiện album kỷ niệm 10 năm ca hát.

Theo Hà Tùng Long / Dân trí

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất