Tóc Tiên: “Tôi “tiết chế” sự sexy vì sợ khán giả “bội thực”

Dân trí - 15/03/2018, 02:34

“Năm vừa qua tôi cũng đã “tiết chế” sự sexy của mình. Tôi chuyển hướng sang các dòng nhạc nhẹ nhàng hơn vì tôi nghĩ rằng cái gì cũng có giới hạn của nó. Một khi nó đã đạt tới đỉnh điểm rồi mình nên có sự thay đổi để khán giả không bị nhàm chán”, ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ về việc thay đổi ...

Sau gần 5 năm từ Mỹ trở về Việt Nam để tham gia thị trường âm nhạc trong nước, Tóc Tiên trở thành một trong những ca sĩ trẻ nhanh chóng bước vào hàng ngũ sao hạng A. Điểm nổi bật của Tóc Tiên so với các ca sĩ cùng lứa là ở hình ảnh trẻ trung, gợi cảm kết hợp cùng giọng hát hay, vũ đạo đẹp...

Sự sexy vô cùng táo bạo là điểm nổi bật của Tóc Tiên so với các ca sĩ nữ cùng tuổi

Sự sexy vô cùng táo bạo là điểm nổi bật của Tóc Tiên so với các ca sĩ nữ cùng tuổi
 

Sau khoảng thời gian dài ấn tượng với hình ảnh nữ ca sĩ sexy, gần đây Tóc Tiên gây bất ngờ khi tiết lộ cô muốn “tiết chế” lại sự sexy của mình...

Tôi tự tin về profile sạch của mình

 

Nhìn lại năm đã qua, Tóc Tiên cảm thấy mình có thành công hay không? Có dự định gì cho năm cũ Tiên chưa thành công và muốn thực hiện trong năm nay?

Đối với tôi năm 2017 không có điều gì tiếc nuối. Năm nay, tôi mong muốn sẽ có nhiều bản hit. Đó cũng là điều ca sĩ nào cũng mong muốn trong thời điểm thị trường âm nhạc khá đa dạng như hiện nay. Thực sự, để tạo được một bản hit là điều rất khó nói bởi không ai biết được “công thức chính xác” để tạo nên hit nằm ở đâu (cười).

Tôi mong rằng những sản phẩm được đầu tư nghiêm túc của tôi sẽ được khán giả đón nhận cũng như những show lớn mang đậm dấu ấn cá nhân hơn.

Có bao giờ Tóc Tiên lo lắng việc đã lâu không có hit sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như thu nhập của mình?

Tôi không biết thu nhập và lịch diễn của các anh chị khác như thế nào, nhưng riêng tôi không có chuyện không có hit ảnh hưởng tới danh tiếng và mức thu nhập của mình. Tôi nghĩ rằng ai mời mình đều có ý đồ riêng, bản thân mình cũng có giá trị riêng.

Chị nghĩ bản thân sở hữu những yếu tố gì khiến khách hàng lựa chọn mình?

Tôi có một profile rất sạch, không có bất kỳ scandal nào cả. Đó là một trong những yếu tố mà khách hàng để tâm nhất. Thứ hai, tôi có thể đáp ứng nhiều yếu tố trong một show diễn như yếu tố giải trí lẫn nghệ thuật. Ví dụ tôi có thể mặc áo dài hát nhạc quê hương những cũng có thể

Năm vừa qua Vbiz xuất hiện nhiều nghệ sĩ mới với hàng loạt bài hit khiến cho sự cạnh tranh ngày càng “khốc liệt” hơn, điều này có khiến chị để tâm?

Tôi nghĩ rằng “tre già thì măng mọc”, mặc dù tôi chưa già lắm (cười). Tôi thấy đàn em đang rất phát triển và các em có nhiều cơ hội hơn so với thời của chúng tôi. Nhưng tôi không bao giờ đem mình đi so sánh với các em, mỗi người đều có một vị trí riêng. Các em có sự tươi mới còn tôi lại có kinh nghiệm và bạn phải biết được thế mạnh của mình ở đâu.

Năm qua tôi đã “tiết chế” sự sexy của mình

Tóc Tiên đã kín đáo đến bất ngờ...

Tóc Tiên đã kín đáo đến bất ngờ...
 

Tóc Tiên là người dẫn đầu xu hướng nữ nghệ sĩ cá tính sexy và thời điểm chị bùng nổ cách đây 3 năm đã đem làn sóng mới cho giới ca sĩ nữ. Chị nghĩ gì về điều đó và những đối thủ khác của mình?

Tôi rất vui khi mình trở thành hình ảnh đầu tiên để những nữ ca sĩ khác hướng đến và tôi không nghĩ rằng các bạn là đối thủ của mình, bởi vì định hướng theo phong cách là điều ai cũng có thể làm được.

Tôi nghĩ định nghĩa “soán ngôi” người này người kia là một khái niệm khá thiển cận trong showbiz. Bởi vì người nghệ sĩ giỏi sẽ tạo ra được màu sắc riêng cho mình và một khi đã có màu sắc riêng sẽ không sợ soán ngôi.

Sexy của tôi sẽ khác với những người khác, năm vừa qua tôi cũng đã “tiết chế” sự sexy của mình. Tôi chuyển hướng sang các dòng nhạc nhẹ nhàng hơn vì tôi nghĩ rằng cái gì cũng có giới hạn của nó. Một khi nó đã đạt tới đỉnh điểm rồi mình nên có sự thay đổi để khán giả không bị nhàm chán.

Điều gì khiến chị thay đổi và cho rằng khán giả đang nhàm chán sự sexy của mình?

Tôi nghĩ rằng khán giả đang bội thực với sự sexy của mình nên tôi “nâng cấp” sự sexy của mình lên. Trước kia sexy có thể là hở hang táo bạo, nhưng bây giờ là sang trọng. Chúng ta có rất nhiều định nghĩa về sexy và đồng thời tôi cũng trở nên dịu dàng và đằm hơn trong âm nhạc để bản thân có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khán giả hơn.

Cụ thể, chị đã “nâng cấp” bản thân như thế nào?

Năm vừa qua tôi đã hợp tác hình ảnh với stylist mới. Thay đổi về gu thời trang ăn mặc và âm nhạc.

Chị cảm nhận như thế nào về thành quả của việc thay đổi này?

Tôi được nhiều nhãn hàng để ý hơn, như là một số các nhãn hàng gia dụng đại chúng. Khi mà mình kiềm hãm sự sexy rồi thì phù hợp với hình ảnh của họ.

Sự thay đổi hình ảnh đã mang lại nhiều hợp đồng quảng cáo hơn cho Tóc Tiên

Sự thay đổi hình ảnh đã mang lại nhiều hợp đồng quảng cáo hơn cho Tóc Tiên
 

Nếu như không theo thị hiếu của khán giả thì Tóc Tiên là người như thế nào?

Nếu trên sân khấu tôi là một người cởi mở và mạnh dạn, cá tính bao nhiêu thì ngoài đời sống tôi lại là một người trái ngược hoàn toàn. Tôi sống rất hướng nội, ít khi giao du với mọi người hầu như là không có bạn trong giới nhiều.

Với một người nổi tiếng và bận rộn như Tóc Tiên thì tình yêu đứng thứ mấy?

Dĩ nhiên là thứ 2, với tôi lúc này sự nghiệp quan trọng nhất. Bởi tôi bỏ Mỹ về Việt Nam là bỏ rất nhiều, cả công việc, gia đình và cả việc học nên tôi phải đánh đổi rất nhiều. Tôi về Việt Nam với 2 bàn tay trắng đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Chị chia sẻ nhiều về sự thay đổi hình ảnh, còn âm nhạc Tóc Tiên có sự thay đổi gì mới?

Cuối năm nay, tôi ra mắt ca khúc mới và MV cùng tên “Thì em vẫn thế” với chất nhạc rộn ràng, vui tươi. Tinh thần bài hát khi nói về cuộc sống những trái tim còn đơn chiếc nhưng không hề bi quan.

Tuy khá táo bạo và sôi nổi trên sân khấu nhưng Tóc Tiên cho biết cô lại là người hướng nội và không có nhiều bạn bè trong showbiz

Tuy khá táo bạo và sôi nổi trên sân khấu nhưng Tóc Tiên cho biết cô lại là người hướng nội và không có nhiều bạn bè trong showbiz
 

Có vẻ chị rất thích các ca khúc về cô đơn, bản thân chị hiện tại thì sao?

Hiện tại tôi vẫn một mình. Thực ra, cô đơn vốn là một phần gắn liền trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ở một thời điểm nào đó. Thay vì buồn rầu vì điều đó, tôi nghĩ hãy tận hưởng nó, khi bạn còn có thể. Đó là lý do tôi muốn ca khúc này thật tươi sáng, vui vẻ đúng tinh thần mà mình hướng đến.

Ế chỉ là trạng thái nhất thời thôi, mọi người có thể tự chăm sóc bản thân, tận hưởng những gì đang có. Khi bạn yêu đời, tôi tin là đời cũng sẽ yêu lại bạn.

Băng Châu/Dân trí

Ảnh: NVCC

 

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất