Sao Hàn ngoan hiền gặp "phốt": Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận "gạch đá" vì một lý do

Kênh 14 - 05/09/2018, 02:04

Luôn có hình tượng tốt và được lòng công chúng, những sao Hàn này bất ngờ bị tẩy chay vì scandal khó hiểu.

Làng giải trí xứ Hàn vốn nổi tiếng là vô cùng khắc nghiệt, khán giả cũng sẵn sàng lên tiếng chỉ trích nặng nề bất kỳ nghệ sĩ nào nếu họ gặp phải scandal. Những ngôi sao luôn có hình tượng tốt như Suzy, Lee Kwang Soo, Son Na Eun... cũng không phải là ngoại lệ. Và nguyên nhân khiến sao Hàn bị công chúng quay lưng nằm ở thái độ, hành động tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng nghiêm trọng của họ. Ngoài ra tại Hàn Quốc, loạt sao nữ còn bị chỉ trích chỉ vì đứng lên ủng hộ nữ quyền.

Suzy

Tháng 5/2018, dư luận châu Á rúng động trước tin "tình đầu quốc dân" xứ Hàn bị hàng nghìn người ký đơn đề nghị xử tử hình. Sự việc bắt nguồn khi Suzy công khai ký vào bản kiến nghị điều tra vụ quấy rối chấn động xứ Hàn của Yang Ye Won - nữ youtuber nổi tiếng tố cáo một studio có hành vi quấy rối tình dục. Tuy nhiên sau đó, Yang Ye Won bị bóc mẽ là giả dối. Những người nổi tiếng ủng hộ Yang Ye Won theo đó cũng bị ảnh hưởng, trong đó, Suzy là người bị "ném đá" nhiều nhất.

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 1.

Đang là "tình đầu quốc dân" được công chúng Hàn yêu mến…

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 2.

… hình ảnh của Suzy bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ của Yang Ye Won

Sự việc còn rắc rối hơn khi bản kiến nghị được Suzy ký còn công khai tên và địa chỉ của studio A (không liên quan đến vụ án), khiến studio này thiệt hại về danh tiếng. "Nữ thần JYP" bị chỉ trích là ủng hộ nữ quyền một cách mù quáng gây hậu quả nghiêm trọng. Đa số những người ký đề nghị án tử cho Suzy là đàn ông.

Lee Kwang Soo

Cũng trong tháng 5, "Hoàng tử Châu Á" cũng dính vào lùm xùm "vạ miệng" đầu tiên trong sự nghiệp. Cụ thể, trong một phần thi tìm zombie của chương trình "Running Man", anh chàng đã gọi người đẹp Hyejeong (AOA) là rắn hoa để chỉ cô nàng là người không đáng tin cậy trong trò chơi này. Rắn hoa thường được người Hàn dùng để gọi những cô gái "đào mỏ" đại gia. Chính vì vậy, Lee Kwang Soo bị nhiều người cho là đã xúc phạm đến thành viên AOA.

Tuy vẫn có nhiều ý kiến bênh vực nam tài tử, cho rằng anh chỉ dùng từ với mục đích gây cười song dư luận lại phản ứng vô cùng gay gắt về hành động của Lee Kwang Soo. Lùm xùm này đã khiến hình ảnh của nam diễn viên bị tổn hại nặng nề. Bản kiến nghị án tử dành cho Lee Kwang Soo thậm chí đã thu hút hơn 1.600 chữ ký.

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 3.

Nam diễn viên nổi tiếng nhờ tính cách hài hước trên "Running Man", nhưng đây cũng là nơi anh dính tai tiếng đầu tiên trong sự nghiệp

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 4.

Bản đề nghị xử tử hình cho Lee Kwang Soo

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 5.

Rất may là nam tài tử vẫn được một bộ phận fan thông cảm và ủng hộ

Seolhyun (AOA)

Đang lên như diều gặp gió, người đẹp AOA bất ngờ dính scandal thiếu kiến thức lịch sử trầm trọng, khiến cô nàng gặp làn sóng chỉ trích lớn trên mạng xã hội. Ttrong chương trình "Channel AOA" năm 2016, Seolhyun và Jimin gặp khó khăn khi đoán tên các vị anh hùng dân tộc dù được các nhân viên nhiệt tình gợi ý. Seolhyun, lúc ấy đang là Đại sứ du lịch Hàn Quốc, bị chỉ trích là "IQ thấp" và thậm chí còn bị đề nghị rời khỏi vị trí Đại sứ.

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 6.

Dù đã dùng điện thoại tra cứu, hai thành viên AOA vẫn không nhớ được tên vị anh hùng dân tộc

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 7.

Seolhyun khóc nức nở khi xin lỗi công chúng hậu scandal nhưng vẫn bị cư dân mạng cho là "nước mắt cá sấu"

Đến tháng 5/2018, trong lúc lùm xùm của Suzy đang được quan tâm, người đẹp AOA cũng bị đưa vào danh sách sao nữ ủng hộ nữ quyền. Lý do là bởi cô nàng đã bỏ theo dõi Instagram của một số người nổi tiếng từng dính tranh cãi về nữ quyền như IU (có vai diễn cô gái chịu khổ hạnh), nam diễn viên Yoo Ah In, Yoo Byung Jae... nhưng lại theo dõi Luna f(x) - nữ ca sĩ ủng hộ nữ quyền. Tuy với nhiều người, đây là sự việc chẳng có gì nghiêm trọng, nhưng không ít khán giả nam đã lên tiếng chỉ trích thành viên AOA, thậm chí còn yêu cầu cô rời nhóm.

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 8.

Người đẹp gợi cảm bị phản đối vì ủng hộ nữ quyền

Son Na Eun (A Pink)

Mỹ nữ sở hữu "body huyền thoại" có lượng fan nam hùng hậu nhưng lại vấp phải làn sóng chỉ trích từ phái mạnh chỉ vì... một chiếc ốp điện thoại. Trong bức ảnh đăng lên Instagram, nữ ca sĩ để lộ chiếc ốp điện thoại in dòng chữ "Girls Can Do Anything" - bị cho là khẩu hiệu ủng hộ nữ quyền. Có người còn chỉ trích cô là "học đòi" theo trào lưu nữ quyền. Nhận nhiều bình luận chỉ trích, nữ thần tượng đã phải xóa bức ảnh, đồng thời giải thích rằng chiếc ốp điện thoại là quà tặng từ nhãn hàng thời trang.

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 9.

Chiếc ốp điện thoại gây tranh cãi của Na Eun khiến nhiều khán giả nam giới bất bình

Irene (Red Velvet)

Trong một cuộc phỏng vấn tháng 3/2018, trưởng nhóm Red Velvet tự tin tiết lộ cô từng đọc cuốn sách "Kim Ji Young, Born In 1982" - một cuốn sách về nữ quyền khá nổi tiếng tại Hàn. Ngay lập tức, nhiều fan nam đã bày tỏ sự thất vọng đối với cô nàng, phản ứng mạnh mẽ đến mức đòi rời khỏi fandom. Thậm chí, có người còn đem cắt, đốt ảnh của Irene để bày tỏ sự phẫn nộ. Có thông tin cho biết, "nữ thần sắc đẹp" gặp căng thẳng và mệt mỏi sau khi lùm xùm nổ ra.

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 10.

Đang từ mỹ nữ vạn người mê, thành viên Red Velvet bỗng bị fan nam tẩy chay…

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 11.

… chỉ vì đọc một cuốn sách về nữ quyền

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 12.

Người hâm mộ đốt và cắt ảnh của Irene để phản đối cô nàng

Sao Hàn ngoan hiền gặp phốt: Minh tinh bị kiến nghị xử tử hình, loạt mỹ nhân nhận gạch đá vì một lý do - Ảnh 13.

Xuất hiện sau tranh cãi, "nữ thần SM" tiều tụy và cố tránh camera

Jjangseokie, Theo Helino

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất