Người đẹp "Hồng Lâu Mộng" bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân

Kênh 14 - 06/03/2017, 10:52

Sự nghiệp đang lên, vậy mà nữ diễn viên An Văn quyết định rũ bỏ tất cả để theo chồng, nhưng số mệnh vất vả truân chuyên vẫn đeo bám lấy bà.

Đối với những ai yêu mến tác phẩm "Hồng Lâu Mộng", bộ phim cùng tên được sản xuất vào năm 1987 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, đặc biệt là dàn diễn viên. An Văn - người thể hiện xuất sắc vai diễn "Tình Văn" - người hầu có nhan sắc và tài ăn nói vượt trội nhất của Giả Bảo Ngọc lại có cuộc sống có phần giống với nhân vật trong phim.

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 1.

"Tình Văn" của "Hồng Lâu Mộng" phiên bản 1987

Nữ diễn viên An Văn, sinh năm 1968, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương. Tên ban đầu của bà là Trương Tịnh Lâm, như sau sự thành công của "Hồng Lâu Mộng", bà quyết định đổi tên mình thành An Văn, tên gần giống với nhân vật "Tình Văn" do bà thủ vai. Trong phim, dù chỉ đóng vai "a hoàn", song An Văn đã thể hiện được cốt cách, tính cách vừa khéo léo, vừa lẳng lơ, nhưng lại có tâm hồn thiện lương trong sáng.

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 2.

Nhan sắc thời trẻ của diễn viên An Văn

Sau thành công của "Hồng Lâu Mộng", tên tuổi của dàn diễn viên, trong đó có cả An Văn lên như diều gặp gió. Nhiều người tưởng rằng An Văn sẽ tiếp tục mở rộng sự nghiệp điện ảnh, song cô lại đột ngột rút khỏi làng giải trí Đài Loan để sang Nhật Bản, chỉ vì một người đàn ông.

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 3.

Đức lang quân của An Văn chính là Tô Việt, nhà biên kịch nổi tiếng với các tác phẩm bất hủ như "Phong Thái Đẫm Máu", "Dốc Cao Đất Vàng",...

Cuộc sống của 2 người cứ thế bình lặng mà qua đi, cho đến năm 2010, Tô Việt bị khởi tố vì tội gian lận, năm 2011 bị kết án tù chung thân. Kể từ đó, An Văn không còn trụ cột vững chắc về tài chính, gia đình cũng tan vỡ. Một năm sau, cô quyết định quay trở lại làng giải trí để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, cáng đáng số tiền nợ hàng chục triệu NDT (tương đương hàng trăm tỷ đồng) mà chồng đi tù để lại.

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 4.

Hai vợ chồng thuở còn mặn nồng

Dù rằng vẫn đang phải gánh trên vai số nợ khổng lồ, song nữ diễn viên vẫn tích cực và vui vẻ hoạt động nghệ thuật. Bà cho biết, vì chồng mà bà sẽ hết lòng gánh vác, chỉ vì một tình yêu son sắt với ông xã. Vì số nợ, An Văn phải bán đi căn nhà của hai vợ chồng và có thời gian đau khổ tột độ.

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 5.

 

Câu chuyện tình yêu của nữ diễn viên cảm động nhiều người là bởi dù cho ông chồng có mang trọng tội, bỏ mặc, đem nhiều uất ức và cả khó khăn lên người vợ, thì người vợ vẫn thuỷ chung một lòng với chồng.

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 6.

Diễn viên An Văn của bây giờ

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 7.

 

Người đẹp Hồng Lâu Mộng bán nhà, trả món nợ khổng lồ cho chồng đi tù chung thân - Ảnh 8.

Một vài hình ảnh khác của nữ diễn viên

Theo Nhã An/Trí thức trẻ

Video được xem nhiều nhất

Bình luận