Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao

24h - 05/10/2016, 08:18

Để có một nghệ danh dễ nhớ hơn, không ít người nổi tiếng đã tìm cách giấu nhẹm tên thật của mình đi.

 

Katy Perry

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 1

Trước khi trở thành một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới, Katy Perry đã được nhà sản xuất âm nhạc của mình là Christian đặt cho nghệ danh là Katy Perry như bây giờ. Tên thật của nghệ sĩ 31 tuổi là Katheryn Elizabeth Hudson.

Đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của cô có tên “Katy Hudson” là nghệ sinh đầu tiên của cô. Sau này cái tên Katy Perry chính là tên thời con gái của mẹ cô. Sở dĩ cô chấp nhận cái tên Katy Perry là bởi tránh sự nhầm lẫn với nữ diễn viên Kate Hudson cũng nổi tiếng không kém.

Miley Cyrus

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 2

Cha của Cyrus, ông Billy Ray đã đặt biệt danh cho cô nàng là “Smiley” để phù hợp với tính cách vui vẻ mà Miley Cirus hồi bé. Qua nhiều năm, biệt danh của cô được rút gọn lại là Miley. Năm 2008, Cyrus chính thức đổi tên mình thành Miley Cirus. Trước đó, tên thật đầy đủ của cô là Destiny Hope Cyrus.

Drake

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 3

DJ và rapper hàng đầu của làng âm nhạc hiện đại, Drake từng khiến không ít người mê mẩn bởi những giai điệu lạ và độc trong “Hotline Bling”. Nghệ sĩ người Canada từng lấy cái tên Aubrey Graham để tham gia vào giới showbiz.

Khi chuyển đến Toronto và trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp từ năm 2009, anh ký một bản hợp đồng thu âm với Young Money Entertainment của Lii Wayne và chính thức sử dụng cái tên “Drake”. Tên thật đầy đủ của anh khá khó nhớ, Aubrey Drake Gramham.

Lady Gaga

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 4

Gây náo loạn làng âm nhạc thế giới là thế, nhưng ít ai quan tâm tới việc Lady Gaga tên thật là gì. Cô gái được sinh ra và lớn lên ở New York có tên thật khá dài: Stefani Joanne Angelina Germanotta.

Trong số ra hồi tháng 10 năm 2013, trả lời tạp chí Elle, cô giải thích việc lấy nghệ danh “Lady Gaga” thay vì để tên thật là bởi theo cô, dòng chữ dài đó “thực sự tra tấn khán giả nếu như bắt họ phải ghi nhớ”.

Vin Diesel

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 5

Ngôi sao của series phim bom tấn “Fast and Furious” tiết lộ việc đã đổi tên thật của mình trong thời gian làm việc tại một câu lạc bộ đêm ở New York trong vai trò người bảo vệ cơ bắp “bouncer”.

Tên thật của Vin Diesel đẩy đủ là Mark Sinclair Vincent. “Vin” là tên rút gọn của tên thật Vincent, còn “Diesel” là tên hiệu do bạn bè của anh đặt, họ cho rằng anh chàng có quá nhiều năng lượng, nên đặt luôn cho cái tên gắn liền với thứ nhiên liệu dung cho động cơ của bất cứ loại xe nào.

Bruno Mars

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 6

Mars quyết định đổi tên thật theo tiếng mẹ đẻ Puerto Rico để tránh dập khuôn thứ ngôn ngữ âm nhạc Latinh và Tây Ban Nha. Trước đó, nam ca sĩ có tên là Peter Gene Hernandez.

Theo đó, Bruno là biệt danh mà cha anh, Bruno Sammartino đặt riêng cho đứa con trai yêu thích của mình. Còn “Mars”, được chính ca sĩ giải thích trên trang rap-up.com là do suy nghĩ tự ti trước đó. Số là bởi trước khi nổi tiếng, các cô nàng đều chê bai Bruno Mars là kém hấp dẫn và bảo anh như người đến từ hành tinh khác. Sau này, anh đặt luôn cho mình cái tên “Mars”, như một lời khẳng định rằng anh đến từ sao Hỏa.

Ben Kingsley

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 7

Diễn viên nổi tiếng người Anh gốc Ấn Độ Ben Kingsley là một trong số it cho rằng, tên thật sẽ làm ảnh hưởng tới tương lai sự nghiệp của ông chứ không hẳn là vì lí do tránh việc khán giả sẽ khó nhớ tới tên họ.

Từng đóng một loạt những bộ phim nổi tiếng gần đây như Prince of PersiaL The Sands of Time, Iron Man 3,… Tên thật của ông là Krishna Pandit Bhanji.

Meg Ryan

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 8

Meg Ryan là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ, nổi tiếng trong dòng phim hài lãng mạn những năm 1990. Những bộ phim nổi tiếng là Meg Ryan từng đóng như When Harry Met Sally, Sleepless in Seattle, You’ve Got Mail,… từng đem về doanh thu lên tới 870 triệu USD.

Tên thật của nữ diễn viên 54 tuổi là Margaret Mary Emily Anne Hyra.

Ludacris

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 9

Anh chàng rapper - diễn viên da màu Ludacris từng gây ấn tượng với vai Tej trong Fast and Furious phần 2. Ngoài sự nghiệp diễn xuất, anh còn nổi tiếng với vai trò là một rapper. Tài năng của anh được biết đến từ khi anh mới 9 tuổi.

Nam diễn viên người Mỹ có tên thật là Christopher Brian Bridges. Ludacris từng hợp tác thành công với nhiều rapper nổi tiếng khác như Chris Brown, T-Pain, Nicki Minaj, Snoop Dogg,…

Natalie Portman

Nghệ danh và tên thật lệch nhau "cả cây số" của sao - 10

Sinh ra và lớn lên tại Jerusalem, Israel vào năm 1981, cô có tên thật là Natalie Herschlag. Nữ diễn viên từng thành công trong “Thiên nga đen” có một tiểu sử khá phức tạp, sau khi tên cô được lai ghép giữa một người cha bản địa có tên Avner Hershlag và mẹ là người Mỹ có tên Shelley Stevens.

Sau này khi chuyển hẳn sang Mỹ để sinh sống, cô đổi hẳn tên của mình thành Natalie Portman.

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất