MV trăm triệu view nhưng hóa ra EXO và BTS lại chẳng phải gu của dân Hàn

Kênh 14 - 08/12/2017, 13:36

Top 10 MV phổ biến tại Hàn Quốc không hề gọi tên các idolgroup hàng đầu như EXO và BTS.

Mới đây, Top 10 MV YouTube phổ biến nhất tại Hàn Quốc 2017 đã được công bố. Trong đó, người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ khi các MV trăm triệu view của BTS như "Spring Day" và "DNA", hay "Ko Ko Bop" của EXO đều không hề góp mặt.

Được biết, đây là BXH thể hiện sự quan tâm của công chúng Hàn dành cho các MV trên YouTube. Vì thế, dù có nhiều lượt xem đến mấy thì dường như âm nhạc của BTS và EXO cũng không thuộc gu của dân Hàn. Ngược lại, đa số các vị trí trong BXH đều thuộc về các girlgroup như TWICE, Red Velvet và Black Pink. Đặc biệt, TWICE chiếm giữ cả 2 ngôi vị quán quân ("Knock Knock") và á quân ("Signal").

 - Ảnh 1.

 

 - Ảnh 2.

MV của BTS và EXO nổi đình đám trong năm 2017 là thế nhưng chẳng thấy bóng dáng trong Top 10 MV Youtube phổ biến nhất tại Hàn Quốc 2017.

 - Ảnh 3.

Âm nhạc của TWICE vẫn là bá chủ trong lòng công chúng Hàn.

Bên cạnh đó, Ed Sheeran là sao ngoại duy nhất góp mặt trong BXH này. MV "Shape Of You" của anh giữ vị trí thứ 7, cao hơn cả các "khủng long" nhạc số nhà YG như Black Pink và Akdong Musician. Ngoài ra, PSY cũng là nghệ sỹ rất được quan tâm, cả 2 hit trong năm 2017 của chàng béo là "I Luv It" và "New Face" đều nằm trong Top 5.

Ngoài ra, giống như TWICE và PSY, IU cũng sở hữu 2 ca khúc lọt vào BXH: "Palette" ở vị trí thứ 3 và "Through The Night" ở vị trí thứ 9.

Top 10 MV YouTube phổ biến nhất tại Hàn Quốc 2017

1. "Knock Knock" – TWICE

2. "Signal" – TWICE

3. "Palette" – IU

4. "I Luv It" – PSY

5. "New Face" – PSY

6. "Red Flavor" – Red Velvet

7. "Shape Of You" – Ed Sheeran

8. "As If It’s Your Last" – Black Pink

9. "Through The Night" – IU

10. "Last Goodbye" – Akdong Musician

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tham khảo: OH

Video được xem nhiều nhất

Bình luận

Xem nhiều nhất