Kim chi homemade ngon chuẩn vị
Với món kim chi này bạn có thể dùng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.
Nguyên liệu:
- 1 cây cải thảo
- 1 bó hành lá, 2 củ tỏi, 1 củ gừng
- 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- Nước mắm, muối, đường, bột gạo.
Cách làm:
Bước 1: - Củ cải, cà rốt thái sợi. Tỏi gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc. |
||
Bước 2: - Cải thảo rửa sạch, cho muối vào ngâm chung trong một giờ sau đó rửa lại, vắt hết nước. |
||
Bước 3: - Nước sốt: 2 cốc bột gạo + 1 cốc nước cho lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ (giống nấu hồ dán). Cho 2 muỗng tương ớt vào phần bột gạo trên, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1 thìa đường, tỏi băm ớt băm trộn đều. |
||
Bước 4: - Trút toàn bộ rau cải thảo, cà rốt, cải trắng vào trộn đều. |
||
Bước 5: - Cho vào hũ sứ đậy nắp sau một ngày là có thể ăn được kim chi. |
Tuyết Nguyễn
Video được xem nhiều nhất