Khởi tố, bắt tạm giam nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước
Thông tin mới nhất từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết, dù không trực tiếp tham gia vụ án nhưng Trần Đình Thoại vẫn bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi không tố giác tội phạm.
- Vụ thảm sát ở Bình Phước: Cân nhắc việc phục dựng hiện trường vì quá ghê rợn
- Vụ thảm sát ở Bình Phước: Công nhân bịn rịn, tiếc nuối rời xưởng gỗ Quốc Anh
- Facebook giả nạn nhân thảm sát ở Bình Phước mọc như nấm
- Thảm án ở Bình Phước: Nên giáo dục cho giới trẻ về tình yêu
- Hàng loạt facebook giả danh nghi can vụ trọng án ở Bình Phước để câu like
Sau gần 1 tháng tích cực tiến hành các bước điều tra theo tố tụng, đến khuya ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành bắt tạm giam đối với bị can thứ 3 trong vụ thảm án. Đối tượng bị bắt là Trần Đình Thoại, SN 1988, quê Vĩnh Long, cư trú tại phường 13, quận Gò Vấp, TP. HCM.

Đối tượng Trần Đình Thoại - Ảnh: Công an TP. HCM
Cơ quan điều tra nhận định việc đối tượng Thoại không trực tiếp tham gia vụ án. Vì vậy, nhiều khả năng Thoại sẽ bị truy tố về các hành vi giết người, cướp tài sản và không tố giác tội phạm.

2 nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, áo trắng, quê Bình Phước).
Một người khác trở về sau khi bị triệu tập nói gì?
Khuya ngày 9/8 cùng với lệnh triệu tập nghi can Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM), anh N.T.A (18 tuổi, quê Trà Vinh) cũng được công an mời lên làm việc. Sau khi làm việc, cơ quan công an chỉ tiến hành tạm giữ Thoại và cho T.A về nhà.
N.T.A là người đi uống rượu cùng nghi can Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang), và Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) trước khi vụ án xảy ra. Tuy nhiên, sau khi xác minh làm rõ rằng T.A chỉ đi nhậu và không hề hay biết về kế hoạch của Dương và Tiến nên thanh niên này được cho về nhà.
Nói về nguyên nhân bị triệu tập, T.A cho biết:
"Trước đó tôi chỉ quen Tiến. Vì tôi ở gần nhà trọ, nên những khi Tiến không có xe máy thường mượn xe của tôi đi làm. Mỗi lần Tiến mượn tôi không hỏi đi đâu hay làm gì, tôi cũng không biết về việc làm của Dương và Tiến nên công an chỉ gọi lên xác nhận sau đó cho tôi về".
Được biết, trước đây T.A cũng làm ở xưởng gỗ chung với Tiến, nhưng sau đó T.A chuyển sang làm thợ hồ, đến khi biết chuyện Tiến bị bắt cũng rất bất ngờ.

T.A ở cùng dãy nhà trọ với Tiến và được cho về sau khi lấy lời khai.
Video được xem nhiều nhất
-
Giải mã mật ngữ bốn mùa trong tranh Tứ Bình: Dấu ấn triết lý sống của người Việt
-
9 bậc cầu thang nhà sàn Mường: Nơi lưu giữ nếp nhà và ký ức cộng đồng
-
Văn Miếu – Quốc Tử Giám lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam tại trụ sở UNESCO
-
Làng gốm Phù Lãng: Khi di sản làng nghề trở thành trải nghiệm văn hóa
-
Vàng son lưu dấu: Những chứng tích còn lại của một thời huy hoàng
-
Về Phong Mục thăm Đền Mẫu Thoải: Hành trình tìm về một không gian văn hóa tâm linh của người Việt
-
Ngày hội Sen Huế 2026: Đánh thức vẻ đẹp sen ngự giữa lòng Cố đô
-
Bí ẩn tấm gỗ khắc hình rồng mẹ và năm rồng con ở đền thờ Vua Đinh
-
Bí ẩn bàn tay người trên hình rồng điêu khắc của Bảo vật Quốc gia
-
Bí ẩn những ngôi chùa cổ giữa thương cảng Vân Đồn hơn 700 năm tuổi
Xem nhiều nhất
-
Vàng son lưu dấu: Những chứng tích còn lại của một thời huy hoàng
-
Về Phong Mục thăm Đền Mẫu Thoải: Hành trình tìm về một không gian văn hóa tâm linh của người Việt
-
Ngày hội Sen Huế 2026: Đánh thức vẻ đẹp sen ngự giữa lòng Cố đô
-
Bí ẩn tấm gỗ khắc hình rồng mẹ và năm rồng con ở đền thờ Vua Đinh
-
Bí ẩn bàn tay người trên hình rồng điêu khắc của Bảo vật Quốc gia
-
Bí ẩn những ngôi chùa cổ giữa thương cảng Vân Đồn hơn 700 năm tuổi