Isaac: “Lời hứa dành cho 365 lớn hơn tất cả những lợi ích khác”
Những chia sẻ từ Issac sẽ giúp chúng ta có cái nhìn thật và hiểu hơn về nhóm 365 cũng như tâm huyết của những người trong cuộc.
Thị trường âm nhạc Việt Nam đang khan hiếm những nhóm nhạc được đào tạo, huấn luyện bài bản như 365. Isaac nghĩ đâu là lý do? Theo anh, V-pop còn thiếu những điều gì để tạo nên những sự đột phá mới?
Tôi nghĩ đó là do sự khó khăn về tài chính, sự thiếu tâm huyết của người đầu tư và đặc biệt là sự kiên trì của các thành viên trong nhóm nhạc.
Chúng ta không có công nghệ và công thức rõ ràng cho một nhóm nhạc thành công như những gì Hàn Quốc hay Thế giới đã tạo nên (điều mà họ đã xây dựng hơn chục năm nay), mà chúng ta đang đi một cách rất mò mẫm, đi từng bước, học từng bước và không biết đâu là đúng, đâu là sai. Và nếu như không kiên trì với nó thì việc từ bỏ giữa chừng là chuyện đương nhiên. 365 cũng đã từng như vậy, vấp ngã rất nhiều lần nhưng may mắn là chưa bao giờ chúng tôi nghĩ đến việc “đầu hàng” ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất. Đó là lý do mà 365 vẫn tồn tại.
Tính đến hiện tại, Isaac gần như là thành viên đi nhanh nhất trong nhóm. Anh nghĩ đâu là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp đẩy Isaac đến vị trí hiện tại? Anh còn điều gì chưa hài lòng về chính mình?
Tôi luôn biết ơn chương trình “Hòa âm ánh sáng” vì đã giúp cho mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khán giả và góp phần vào sự thành công của Isaac ngày hôm nay. Đó chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi.

Còn nói về điều chưa hài lòng ở bản thân thì tôi nghĩ mình có rất nhiều. Một người cầu toàn như tôi thì lúc nào cũng thấy mình chưa hoàn thiện, từ giọng hát, cách trình diễn, khả năng diễn xuất… chỉ trừ một điều mà tôi luôn tự hào đó chính là làm bất cứ việc gì tôi cũng đều “sống chết” với nó.
Sau “The Remix”, ghế nóng “Vietnam Idol Kids” sẽ là áp lực mới. Isaac phản ứng và chứng minh thế nào khi bị đánh giá còn thiếu chuyên môn, kinh nghiệm để trở thành giám khảo trong một cuộc thi?
Tôi biết bản thân mình vẫn còn rất nhiều khuyết điểm, nhưng thật sự là tôi không bận tâm đến việc mình phải cố để chứng minh điều gì cả. Tôi đã sớm gạt bỏ những suy nghĩ không hay và chuẩn bị cho mình thật tốt để thật sự sẵn sàng cho vị trí này.
Ban tổ chức đã lựa chọn tôi, đồng nghĩa với việc họ đã xem xét kỹ lưỡng những vấn đề trên và tin tưởng vào khả năng của tôi. Hơn nữa, 5 năm hoạt động nghệ thuật của tôi có thể không là gì lớn lao nhưng với những khó khăn đã trải qua và những gì đã đạt được thì tôi tin chắc rằng nó sẽ rất hữu ích để tôi đưa ra những nhận xét và đóng góp cho các bé, giúp các em hoàn thiện bản thân và tự tin thể hiện mình trên sân khấu.
Nếu sau ”Vietnam Idol”, Isaac có thể bước lên một tầm cao nữa hay tìm được sự lựa chọn mới phù hợp hơn cho mình thì anh có quyết định rời 365 không?
(Cười) Mọi người đừng hiểu lầm là sự tan rã của 365 hoàn toàn phụ thuộc vào Isaac. Nếu muốn tôi đã làm điều nay cách đây 1 năm, sau thành công từ “The Remix” rồi. Nhưng tôi vẫn quay lại cùng 365 tiếp tục thực hiện những dự án của nhóm. Vì đối với tôi, lới hứa dành cho 365 lớn hơn tất cả những lợi ích cho bản thân. Cho nên, đến một ngày nào đó nếu 365 quyết định không đi với nhau nữa, thì đó chính là quyết định của tất cả mọi người chứ không phải của riêng tôi đâu nhé.

Chia sẻ một kỷ niệm khiến Isaac xúc động, khó quên nhất với chị Ngô Thanh Vân?
Tôi nghĩ kỷ niệm khiến cho tôi cũng như 365 luôn xúc động mỗi khi nhắc đến chị Vân đó chính là vào liveshow đầu tiên của 365. Thời điểm ấy mọi thứ khó khăn lắm, việc quyết định thực hiện 1 liveshow cho 365 thật sự là 1 quyết định mạo hiểm về tài chính cho công ty. Nhưng chính sự nhất quyết của chị Vân đã giúp cho 365 có được liveshow hoành tráng đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Hình ảnh mà tôi luôn nhớ hoài ở chị Vân đó chính là một diễn viên số 1 Việt Nam, ăn mặc xuề xòa, tóc tai bù xù đứng phía sau cánh gà quan sát từng tiết mục của các cậu học trò trên sân khấu rồi chạy tới chạy lui để giúp 365 thay trang phục. Thật sự, Isaac nghĩ phải thương 365 lắm chị Vân mới hạ mình để làm những việc như vậy.
Những khi bị áp lực, căng thẳng quá đà, Isaac thường xả stress bằng cách nào?
Tôi nhốt mình trong phòng và suy ngẫm về bản thân cho đến khi tìm ra được lý do gì đang làm mình stress và bận tâm. Sau khi cảm thấy sẵn sàng thì tôi mới ra ngoài, dành thời gian với những người mình yêu thương để chia sẻ. Tôi thấy cảm xúc mình khá khó đoán và “quái đản”, nhưng điều tôi cảm thấy tự hào khi làm được đó chính là không bao giờ để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc của mình.
Bật mí thêm với các bạn, mỗi khi stress, tôi thường online chat chit, tâm sự với fan hoặc thỉnh thoảng sẽ dùng chiếc điện thoại quen thuộc của mình là Samsung Galaxy J3 selfie đủ mỗi biểu cảm, trạng thái khuôn mặt lúc đó để giảm stress (cười lớn).

Những dự định, kế hoạch cụ thể trong thời gian tới của Isaac và 365 là gì?
Tôi đang cố gắng hoàn thành thật tốt vị trí của mình trong chương trình “Vietnam Idol Kids” và sẽ cùng 365 tung ra những sản phẩm quảng bá cho bộ phim “Tấm Cám – Chuyện chưa kể” vào tháng 8.
Hương Ly
Nguồn Kenh14
Video được xem nhiều nhất