Hành vi của Johnny Depp phù hợp với kẻ bạo lực gia đình

24/05/2022, 14:13

Đây chính là nhận xét của một chuyên gia tâm lý có mặt tại toà án xét xử vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard.

Tiến sĩ David R. Spiegel đã được đội ngũ luật sư của Amber Heard triệu tập tại phiên toà xét xử vụ kiện phỉ báng giữa cô và Johnny Depp với tư cách là một nhân chứng chuyên môn. Trong đó, vị chuyên gia này cho rằng hành vi của Johnny Depp thể hiện những đặc điểm của một người bạo hành vợ.

Đầu tiên là về việc sử dụng chất kích thích. Vị chuyên gia cho biết, việc liên tục sử dụng chất kích thích giống như "đùa với lửa" khi nói về vấn đề bạo lực gia đình.

"Theo tôi, dựa trên việc xem xét bằng chứng, dựa trên kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm xuất bản và kinh nghiệm giảng dạy của tôi, ông Depp có những hành vi phù hợp với những người mắc chứng rối loạn lạm dụng chất kích thích. Đồng thời, ông cũng có những hành vi của một người hành hung vợ", chuyên gia tâm lý Spiegel cho biết.

Hành vi của Johnny Depp phù hợp với kẻ bạo lực gia đình-1
(Ảnh: Getty Images)

Trước đó, tại phiên toà cũng đã bàn luận về việc ngôi sao Cướp Biển Vùng Caribe đã sử dụng ma tuý và uống rượu, đôi khi là đồng thời trong những cơn say. Tiến sĩ Spiegel cho rằng việc sử dụng liên tục này có thể "gây hại" cho ai đó, ảnh hưởng tới hành vi và trí nhớ của họ. Ông cũng khẳng định, khi một người trải qua cơn mê mệt vì lạm dụng rượu và ma tuý sẽ "gần như không thể nhớ những gì đã xảy ra vào đêm hôm trước".

Cũng trong phiên toà, vị chuyên gia chỉ ra những dấu hiệu cho sự bạo lực gia đình này chính là mối quan hệ mà trong đó có một người "ghen tuông hoặc hay nghi ngờ", "thay đổi tâm trạng nhanh chóng và cực đoan" và "có khả năng tự kiểm soát hạn chế". "Khi não của chúng ta hoạt động tốt, hầu hết chúng ta sẽ không thể hiện những điều này ra ngoài", chuyên gia cho biết.

Hành vi của Johnny Depp phù hợp với kẻ bạo lực gia đình-2
(Ảnh: Getty Images)

Về lời khai của Amber Heard khi khẳng định Johnny Depp nhận thức được hành vi bạo lực của mình sau khi tỉnh táo, tiến sĩ Spiegel phân tích: "Gần như là một thông lệ khi người bạo hành sau khi thực hiện hành vi của mình sẽ xin lỗi vì đã để cơn giận bùng phát. Có rất nhiều hồ sơ chứng cứ cho thấy việc này đã bắt đầu từ rất sớm trong cuộc hôn nhân của họ".

Tuy vậy, trong suốt chuỗi ngày diễn ra vụ kiện xét xử, Johnny Depp đều khẳng định rất nhiều lần rằng anh chưa từng bạo hành Amber Heard hoặc bất kì người phụ nữ nào. Anh cũng cho biết điều khiến anh theo đuổi vụ kiện là "sự thật" và anh mong muốn được xóa bỏ hình ảnh bị "vẽ lên" bởi những tờ báo gọi anh là "kẻ vũ phu".

Ở thời điểm hiện tại, đại đa số công chúng đều đứng về phía Johnny Depp. Trong khi đó, hình ảnh của Amber Heard trên các trang mạng xã hội ngày một trở nên xấu đi với loạt video phân tích biểu cảm và hành động được cho là "diễn" của cô tại tòa án.

 

Theo VTV

Video được xem nhiều nhất

Bình luận